Xóт xα bác bảσ vệ 60t bị chủ tɾọ đuổi dσ thiếu tiền nhà, ngủ gầm cầu: Dắt xe đạp tìm việc

Đã ngoài 60 tuổi, người đàn ông vẫn còn vất vả mưu sinh kiếm sống từng ngày. Do thiếu tiền nhà nên ông bị chủ trọ đuổi đi lang thang cùng chiếc xe đạp cũ, đêm nằm gầm cầu ngủ tạm.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, ngước lên thì thua thiệt nhiều người nhưng cúi xuống mới thấy chúng ta vẫn còn may mắn hơn nhiều người. Ít nhất, có gia đình, có công việc ổn định và sức khỏe là đã may mắn. Bởi có những hoàn cảnh éo le, chỉ cần mong cầu một công việc mưu sinh cũng khó vì tuổi già sức yếu.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện xót xa về cụ ông ngoài 60 tuổi vì không đủ tiền trả trọ nên bị chủ nhà đuổi đi. Theo người này cho biết, ban ngày cụ ông dắt chiếc xe đạp cũ kỹ, mặc bộ đồ bảo vệ đi khắp nơi để xin việc làm và nhờ những bữa ăn từ người ngoài để qua ngày. Tối đến, ông ngủ tạm ở gầm cầu Nguyễn Tri Phương (TP. HCM) vì không còn nơi quay về.

“Thật tình mình thấy mấy trường hợp vậy thương lắm, người ta khổ mới đi xin. Nên mình biếu ít tiền chú mua cơm để ăn, hỏi kỹ chú có nói là tính bán chiếc xe đạp. Vì đói quá chú định bán mà người ta mua có 70k, nên không bán dắt xe đi xin việc, vừa xin ăn luôn mấy ngày nay rồi mà không ai nhận. Quê tận Vĩnh Long lên thành phố mưu sinh, đúng là rơi lệ.” người chia sẻ câu chuyện cho biết.

Phải nói là вι đάт, dường như cuộc sống rất hay dồn con người vào tận cùng của nỗi khổ do cái иgнє̀σ mang đến. Tuy nhiên, may mắn là tình người vẫn là điều ấm áp khiến chúng ta tin vào chuyện tốt đẹp sẽ xảy ra. Khi bài đăng về hoàn cảnh của cụ ông ngoài 60 được chia sẻ, nhanh chóng sau đó ông đã được một mạnh thường quân giúp đỡ chỗ ăn ở và công việc tử tế để ông có thu nhập ổn định.

Ở tuổi ngoài 60, nhiều người may mắn có con cháu phụng dưỡng nhưng vẫn còn đó nhiều mảnh đời вι đάт phải tự thân kiếm sống. So với thanh niên trai tráng, người lớn tuổi khó tìm được công việc nên chỉ có thể bán vé số hay làm bảo vệ. Tuy nhiên, do tuổi cao nên không còn minh mẫn, nhiều cụ ông cụ bà còn bị ℓὺ̛α mất vé số hoặc kẻ gian тrộм мấт xe phải bỏ tiền đền cho khách. Rồi thời buổi ∂ι̣cн вệин ập đến, ai nấy cũng ít nhiều bị ảnh hưởng đến công việc và thu nhập. Khốn khổ nhất là những người иgнє̀σ  khó và lớn tuổi, đã túng nay còn bi đát hơn.

Trong câu chuyện cụ ông bị đuổi đi vì thiếu tiền nhà cũng thấy chua chát vô cùng trước cách hành xử của chủ trọ. Kinh doanh, cho thuê phòng thì ai chẳng muốn kiếm lời, nếu cụ ông chậm trễ trả tiền thì chủ nhà cũng ảnh hưởng, không có thu nhập. Tuy nhiên, ngoài tiền bạc thì tình thương cũng là điều quan trọng nhưng thử hỏi mấy ai có được. Chẳng biết đành đoạn làm sao khi đuổi cụ ông ốm yếu đi, liệu lương tâm có bị cắn rứt?

Thời dịch bệnh, nhiều câu chuyện chủ trọ tự động cắt giảm tiền thuê phòng cho những hoàn cảnh khó khăn khiến chúng ta ấm lòng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người hành xử đáng lên án. Trước đó, trên mạng xã hội từng xuất hiện đoạn clip chủ trọ đuổi cô gái ra ngoài vì chậm trễ tiền thuê 7 ngày. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng bức xúc lên tiếng trước vụ việc ấy vì cho rằng chủ nhà trọ hành xử thiếu tình người, dù biết thời dịch bệnh ai cũng khó khăn nhưng cần san sẻ trên tinh thần lá rách đùm lá nát.

Những câu chuyện éo le thế này khiến chúng ta phải nhận ra bản thân vẫn còn may mắn hơn nhiều người và từ đó cần biết sống san sẻ, giúp đỡ và thấu hiểu cho nhau thay vì chỉ chăm chăm, ích kỷ nghĩ lợi cho bản thân. Cuộc đời công bằng ở chỗ là vô tư giúp người sẽ có ngày mọi chuyện tốt đẹp sẽ tìm đến với bạn, như đúng quy luật gieo nhân gì gặt quả nấy.

Chia sẻ