Về пhà người yêu ɾa мắt, eм lạпн người khi anh dẫn ra vườn: Bạn gái cũ của anh nằm ở đây

Nói thật bây giờ về đến nhà mà người em vẫn run các chị ạ. Không hiểu tại sao người yêu em lại kể ra những chuyện này, mà nếu có giấu, chắc khi phát hiện ra em cũng không thể chịu được mà bỏ chạy mất.

Em quen người yêu được hơn một năm rồi. Thời gian quen nhau, người yêu của em cũng tỏ ra đào hoa lắm. Mặc dù công việc và thu nhập không cao nhưng xung quanh anh luôn có những vệ tinh vây quanh.

Tuy nhiên, sau một thời gian yêu nhau, người yêu em đưa ra rất nhiều quy tắc khác thường. Anh bảo:

“Mình yêu nhau thế này, nếu lỡ có con trước thì cứ im đi nhé. Em không được nói cho ai biết đâu. Nhà anh gia giáo lắm, bố mẹ không chấp nhận con dâu chửa trước”.

Thật lòng em nghe mà nổi cả gai mây gai ốc. Thời giờ là lúc nào rồi mà bố mẹ anh còn có tư tưởng ấy. Chưa kể khối nhà cưới nhau về không có con được đấy thôi. Chẳng biết chỗ khác thế nào, chứ quê em nếu con dâu chửa trước, họ còn ăn mừng ấy. Hơn nữa em cũng nghĩ là người yêu mình làm quá, cho đến hôm về nhà anh ra mắt.

Gia đình nhà người yêu em cũng cơ bản bình thường, bố mẹ đều hiền lành chất phác. Lúc ấy, em còn nghĩ anh nói quá chuyện chửa trước. Không ngờ ăn cơm xong, anh đưa em đi dạo. Thế rồi chỉ vào một bia mộ:

“Bạn gái cũ của anh đang nằm ở đây”.

Em bàng hoàng, cố trấn tĩnh lại để hỏi:

“Bạn gái cũ là sao, sao lại ở đây”.

“Ngày xưa bố mẹ anh không cho cưới, dù bọn anh đã có con với nhau. Trong một phút nghĩ quẩn, cô ấy đã quyên sinh. Bố mẹ cô ấy vừa xấu hổ, lại sợ mang tiếng nên mang тrσ cốт cô ấy sang nhà anh. Còn anh cố tình để đây, sau này dễ hương khói”.

Ôi em nghe người yêu nói mà như sét đánh ngang tai. Tại sao trên đời lại có chuyện tình ngang trái như vậy? Nhưng em lại nghĩ sâu hơn, sau này nếu em có kết hôn, em sẽ phải sống cùng một mảnh đất với ngôi mộ ấy ư?

Bây giờ tâm trạng em mâu thuẫn lắm các chị ạ. Chưa chưa cần biết người yêu mình có xấu xa độc đι̣α hay không, nhưng mộ cô gái kia nằm đó thì làm sao em có thể ngủ ngon nếu về căn nhà ấy? Mấy hôm trước em bảo người yêu di dời, anh còn quát nói con anh cũng nằm ở đó, anh không thể làm điều như vậy.

Các chị cho em một lời khuyên với, nhà đất rộng nên không thể ra ở riêng. Em có nên tìm hiểu uẩn khúc về ngôi mộ ấy không?

Theo Wtt

Chia sẻ