Vàng không thuần khiết, người không thập toàn, muốn vận mệnh tốt chỉ cần tâm trong sạch

Tâm quyết định đến vận mệnh. Muốn có vận mệnh tốt, trước hết hãy là người có tâm tốt.

Sinh mệnh, mỗi người chỉ có một, thọ mệnh có thể dài, có thể ngắn.

Cuộc sống, mỗi người đều phải bước đi, có thể yêu, có thể ghét.

Nhân sinh, mỗi người đều đang đi trên cuộc hành trình của mình, người đang tiến, kẻ đang lùi.

Nhân vô thập toàn, sự vô hoàn mỹ, có người thì khẳng khái, độ lượng bao dung, kẻ lại quanh co, sᴏ đᴏ ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ.

Có những sự việc, bạn càng khẩn trương thì càng mệt, càng cưỡng cầu lại càng mất.

Thế giới rộng lớn, lòng người đa đoan, vậy nên bậc quân tử gặp phải tiểu nhân đôi khi là điều khó tránh.

Hồng trần cuồn cuộn, mưa tiễn hoàng hôn, sao có thể tránh khỏi những điều phiền phức? Xem nhẹ một chút, nghĩ giản đơn một chút, sẽ thấy lòng yên vui.

Bị ᴀ̂́ᴍ ᴜ̛́ᴄ, cứ lặng lẽ bỏ qua, bị hɪᴇ̂̉ᴜ ɴʜᴀ̂̀ᴍ, hãy cười cho xong chuyện. Thế gian chẳng ít chuyện buồn nhưng niềm vui cũng không thiếu. Không có ánh mặt trời thì nghe gió thổi ngắm mưa rơi, không có hương hoa thì thưởng thức mùi thơm cây cỏ, không có tiếng đàn thì nghe tiếng côn trùng da diết. Tâm tĩnh vạn sự bình, tâm vui vạn sự thuận.

Bạn bè kết giao, quý trọng ở chân thành. Đường đời gian khó, tháng ngày luôn biến đổi, yêu và hận cũng dần dần theo đó mà đổi thay. Vậy nên gặp khó khăn, oán giận hãy đổi góc nhìn, ắt sẽ có cái nhìn thoáng hơn. Thất bại rồi làm lại có sao đâu? Thất bại càng nhiều, khó khăn càng lắm thì nền tảng cho sự thành công sau này càng lớn. Đối diện với chính mình mới là điều cần thiết, chiến thắng được bản thân thì còn điều gì không thể vượt qua.

Làm người thì bao dung càng lắm, yêu thương càng nhiều, lòng càng dễ tha thứ thì hạnh phúc càng đong đầy. Biển trở nên vĩ đại là nhờ dung nạp trăm sông bất kể trong đục, người có thể thành vĩ nhân là nhờ vui cái vui của thiên hạ, buồn cái buồn của thế nhân. Vậy nên làm người chớ bận lòng ᴏᴀ́ɴ ʜᴀ̣̂ɴ ᴛʜɪᴇ̣̂ᴛ ʜᴏ̛ɴ, hạnh phúc chỉ có ở người biết nghĩ cho kẻ khác trước khi nghĩ cho bản thân. Thiện lương chính là con đường ngắn nhất, đưa mỗi chúng ta đến bến bờ hạnh phúc.

Muốn vận mệnh tốt, phải thay đổi từ tâm

Dục vọng không cần quá cao

Dục vọng không nên quá cao, bởi một khi nó không được sự ᴛʜᴏ̉ᴀ ᴍᴀ̃ɴ ᴛhì sẽ gây ra những ʙᴜ̛́ᴄ ʙᴏ̂́ɪ, tâm thái sẽ mất đi sự cân bằng.

Suy tính ganh đua không thể quá nặng

Nếu một người cứ mải mê sᴜʏ ᴛɪ́ɴʜ ɢᴀɴʜ đᴜᴀ với người này người kia thì sẽ “ᴛʀɪᴇ̣̂ᴛ ᴛɪᴇ̂ᴜ” sự ᴋʜᴏᴀ́ɪ ʜᴏᴀ̣ᴛ của cuộc đời. Ganh đua không chỉ đánh mất đi sự vui vẻ mà còn làm mất đi vận may của một đời người.

Phải học được cách quên

Đừng canh cánh trong lòng những chuyện quá khứ không đáng nhớ. Những chuyện quá khứ là những chuyện đã xảy ra, không thể thay đổi được, hãy để nó qua đi, như vậy mới có thể giảm thiểu được rất nhiều sự ᴘʜɪᴇ̂̀ɴ ɴᴀ̃ᴏ, trong lòng mới có thể nhẹ nhàng, thoải mái.

Tha thứ để hạnh phúc đến gần ta hơn

Con người từ khi sinh ra đến khi về già và ngay cả là lúc cận kề sinh tử, chúng ta phải đối diện biết bao nhiêu là ᴛʜɪ̣ ᴘʜɪ, ᴏᴀɴ ᴜ̛́ᴄ, những khúc mắc giữa các mối quan hệ vợ chồng, con cái, bạn bè, người thân và cả những người xa lạ.

Có nhiều người vì hận người chồng mình vì ông ta lỡ sai lầm một lần mà ôm hận cả đời đến lúc nhắm mắt xuôi tay, có người vì bị người khác ɢɪᴇ̀ᴍ ᴘʜᴀ, ɴᴏ́ɪ xᴀ̂́ᴜ hay ᴛʀᴀɴʜ ǫᴜʏᴇ̂̀ɴ đᴏᴀ̣ᴛ ʟᴏ̛̣ɪ mà ɴᴏ̂̃ɪ ᴏᴀ́ɴ ɢʜᴇ́ᴛ kẻ đó cứ chất chứa trong lòng. Tất nhiên, trong nhiều trường hợp vì kẻ khác có lỗi với ta nên ta mới sanh tâm phiền trách nhưng nếu có thể, chúng ta hãy tập tha thứ.

Hạnh phúc không có nghĩa là giẫm đạp lên người khác

Hạnh phúc không phải là vơ vào cho mình thật nhiều mà ngược lại, bạn nên ban tặng, san sẻ những gì mình có cho người khác. Đó mới là hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc tất vận mệnh sẽ tươi đẹp.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vang-khong-thuan-khiet-nguoi-khong-thap-toan-muon-van-menh-tot-chi-can-tam-trong-sach-search/

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ