Taɪ ươɴɢ lớn nhất đời người: Nếu không nhìn rõ một việc, rất có thể dẫn đến “ʜọa sáᴛ thân”

Sống chỉ biết chờ đợi hay dựa dẫm vào sức mạnh từ người khác, trong khi bản thân kém cỏi, chắc chắn sẽ có ngày bạn phải nhận lấy một cái vô cùng đắt.

Có một câu chuyện thế này. Xưa kia, có một con gà tây và một con trâu nói chuyện với nhau, gà tây nói: “Tôi ước gì có thể bay lên ngọn cây kia, nhưng tôi không có đủ dũng khí.”

Trâu nói: “Sao anh không thử ăn một ít pʜâɴ của tôi, nhiều dinh dưỡng lắm đấy.”

Nghe vậy, gà tây liền ăn một ít pʜâɴ trâu, nó nhân ra quá thử pʜâɴ trâu có thể cung cấp đủ dinh dưỡng để nó có thể bay lên cành cây thứ nhất.

Ngày thứ hai, gà tây lại ăn nhiều pʜâɴ trâu hơn và bay lên được cành cây thứ hai. Hai tuần sau, gà tây hãnh diện bay lên ngọn cây cao kia. Vậy nhưng, một người thợ săn đã nhìn thấy gà tây và liền ʙắɴ nó rơi từ ngọn cây xuống mặt đất.

Dựa vào người khác không bằng dựa vào chính mình

Pʜâɴ trâu có thể giúp gà tây bay lên đến đỉɴʜ cao nhưng không thể giữ nó ở mãi nơi đó. Con người sống trên đời cũng vậy, người khác có thể đưa bạn lên đến đỉɴʜ cao nhưng ở lại được đỉɴʜ cao đó hay không thì phải tùy bản lĩnh của bạn.

Với một kiếp nhân sinh trên đời, những ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ mà họ gặp phải, một phần là do người khác đem tới, phần còn lại chính là tự bản thân mình tạo nên. Sống chỉ biết chờ đợi hay dựa dẫm vào sức mạnh từ người khác, trong khi bản thân kém cỏi, chắc chắn sẽ có ngày bạn phải nhận lấy một cái vô cùng đắt. Có thể đó sẽ là một cú ngã rất đaᴜ hay thậm chí là ᴍấᴛ ᴍạɴɢ.

Làm người, muốn sinh tồn buộc phải kiên trì không bỏ cuộc, nhận thức được vị trí của mình. Chỉ cần vậy thôi, thì không cần quyền cao chức trọng, cũng không ʙạᴄ ᴛʀɪệᴜ đúᴛ lót, ta sẽ tự nhiên đi vững trên mỗi con đường, ᴛaɪ ʜọa cũng theo đó mà tránh xa.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/tai-uong-lon-nhat-doi-nguoi-neu-khong-nhin-ro-mot-viec-rat-co-the-dan-den-hoa-sat-than-search/

Chia sẻ