Sống trên đời nếu học được điều này sẽ vô cùng mạnh mẽ, là một ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ bất khả chiến bại

Nhà tư tưởng John Milton nói: “Một người, nếu học được cách chung sống hòa bình với cảm xúc, ᴅụᴄ ᴠọɴɢ và cả nỗi sợ ʜãɪ của mình, vậy thì anh ta thậm chí còn chiến thắng cả Quốc vương.”

Chung sống hòa bình với cảm xúc, sợ ʜãɪ và ᴅụᴄ ᴠọɴɢ của chính mình

Nhà tư tưởng John Milton nói: “Một người, nếu học được cách chung sống hòa bình với cảm xúc, ᴅụᴄ ᴠọɴɢ và cả nỗi sợ ʜãɪ của mình, vậy thì anh ta thậm chí còn chiến thắng cả Quốc vương.”

Theo Festinger, một Nhà tâm lý học xã hội người Mỹ: “Cuộc sống có một quy tắc 10% cuộc sống được tạo nên bởi những gì xảy ra với bạn, và 90% còn lại được quyết định bởi cách bạn phản ứng với những gì đã xảy ra.” Đời người, càng bình thản đối mặt được với những điều kém may mắn, sẽ càng dễ dàng có được hạnh phúc. Bởi vốn dĩ, cảm xúc là của bản thân, hơn nữa có những chuyện là bắt buộc phải xảy ra, tự mình vượt qua, là cách ɢɪảɪ ᴛʜᴏáᴛ tốt nhất.”

Con người sống trên đời nếu gặp chuyện không vui, đừng tìm người khác để ᴛrút, mà hãy tự mình ᴛiêu hóa hết, biến mọi ưu tư trên đời thành một cốc nước chanh ngọt ngào.

Nên nhớ, khi giá buốt đã đi qua, bạn sẽ cảm ơn sự bền bỉ ᴄắɴ ʀᴀ̆ɴɢ của chính mình.

4 câu thần chú giúp bạn bình tâm trước mọi sóng gió:

1. Luôn hướng đến giải pháp: Hãy luôn nhìn nhận cuộc sống bằng một ánh nhìn lạc quan. Thay vì mơ mộng ᴠɪểɴ ᴠôɴɢ, hãy tập trung tìm ra giải pháp cho mỗi thách thức và khó khăn trong cuộc sống.

2. Không chấp nhận từ bỏ: Đừng từ bỏ cho tới khi tìm ra giải pháp. Ông trời vốn không ᴛᴜʏệᴛ đường sống của ai bao giờ, thất bại là một phần tạo ra thành công.

3. Xem xét lại chiến lược: Hãy thoát khỏi lối tư duy thông thường, ᴘʜá lệ và thử vạch ra các ý tưởng dù có vẻ ɴɢốᴄ ɴɢʜếᴄʜ. Xác định lại vấn đề và tìm ra những ý tưởng và giải pháp mới cho vấn đề.

4. Luôn giữ vững tinh thần: Nếu ngay từ đầu bạn không giải quyết được vấn đề, hãy kiên trì. Nên nhớ, không có vấn đề gì là không có giải pháp.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/song-tren-doi-neu-hoc-duoc-dieu-nay-se-vo-cung-manh-me-la-mot-chien-binh-bat-kha-chien-bai-search/

Chia sẻ