Sản phụ мaпg тнaι 5 tự nhiên siпh thường, chồng hạnh phúc: ‘Miễn là con khỏe, bao nhiêu cũng nuôi’

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mang đa thai thì chắc chắc sẽ sinh mổ

Nhưng thực tế rất nhiều bà mẹ mang đa thai vẫn có thể sinh thường nha các mẹ, nếu các bác sĩ đánh giá là sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định để có thể sinh bằng ngả thường. Mới đây tin tức về một bà mẹ мaпg тнaι 5 sinh thường đã gây xôn xao không chỉ Ấn Độ mà toàn thế giới.

Cuộc кнυ̉иg нσα̉иg dι̣cн вệин là lúc toàn bộ Ấn Độ gặp khó khăn. Cùng lúc đó, một phụ nữ sinh năm đứa trẻ tại Trung tâm Y tế Cộng đồng ở Barabanki, Uttar Pradesh vào ngày 29/04/2020. Tất cả đều sinh thường. Tình trạng của người mẹ được cho là đã hồi phục sau sinh, còn 1 cháu bé khó thở. Đây là lần sinh nở thứ hai của người phụ nữ này trong vòng 5 năm. Tin tức này gần đây mới được thông tin sau khi đất nước này trải qua giãn cách xã hội kéo dài.

Các em bé đều chào đời ở tuần thứ 34,35 của thai kỳ. Sản phụ tên Anita Gautam, vợ của Kundan Gautam, một cư dân của làng Kutalupur trong khu vực phát triển khối Suratganj ở quận Barabanki.

Tất cả các em bé đều sinh non nên đã được chuyển lên вệин viện huyện để theo dõi, chăm sóc đặc biệt. Kundan Gautam, chồng của người mẹ мaпg тнaι 5 sinh thường cho biết: “Hôm nay vợ tôi đã sinh được 5 đứa con, gồm 3 gái và 2 trai. Tôi rất vui với niềm hạnh phúc đầu tiên như vậy trong ngôi nhà của mìnhTrong 5 năm qua chúng tôi đều mong muốn có một đứa con nữa sau khi đã có con đầu lòng. Ai mà ngờ chờ đợi 5 năm được hẳn 5 đứa thế này chứ”

Được biết, hai trong số 5 bé sơ sinh nặng 1,2kg, 2 bé khác nặng 900gr và bé thứ năm nhẹ nhất – 800gr. Báo cáo siêu âm trước đó cho thấy, sản phụ mang đa thai nhưng không ghi rõ số lượng em bé là 5. Các bác sĩ tiết lộ, tất cả 5 bé đều nằm ở các lớp khác nhau bên trong bụng mẹ và được gắn với các dây rốn khác nhau. Như vậy, mỗi bé đều nhận được đủ dưỡng chất cần thiết.

Người cha rất mừng khi đón chào đến 5 thiên thần nhỏ, nhưng khi nghe tin có 1 em bé không được khỏe, anh buồn bã cho biết mình sẽ cầu nguyện để con được khỏe mạnh. Miễn tất cả những đứa con đều khỏe là được, anh không nề hà gì chuyện vất vả khi nuôi con. Bởi mỗi đứa trẻ đến với bố mẹ chúng đều là phúc lành, đằng này vợ мaпg тнaι 5 sinh thường, đến 5 niềm hạnh phúc to lớn đến cùng một lúc. Và anh không muốn mất đi đứa con nào cả.

Theo Wtt

Chia sẻ