Queп 2 tháпg bạn gáι đã đòι gιữ thẻ ATM, tôi пóι thẳпg: Em không phải mẹ anh

Quả thật, qua những buổi tiếp xúc ban đầu, tôi khá ấn tượng với em, hình thức xinh xắn ưa nhìn, ăn nói dễ nghe lại rất duyên. Cứ nghĩ sau bao lâu tìm kiếm mình đã gặp được chân ái cuộc đời. Ai dè, mới có 2 tháng bên nhau, tôi đã ngán ngẩm nhận ra cách đánh giá của mình có phần sai lầm.

Bạn gái tôi khoản nào cũng duyên, chỉ có khoản tiền nong là rất vô duyên. Nói ra thì lại bảo tôi là đàn ông mà bèm nhèm, tính toán. Song càng yêu lâu, tôi càng thấy thất vọng với tính cách của cô ấy.

Bạn gái tôi làm kế toán, tôi không hỏi thu nhập của em nhưng lần nào hai đứa đi ăn đi chơi em cũng gạn hỏi thu nhập của tôi mỗi tháng được bao nhiêu. Thậm chí có lần em còn lấy điện thoại đọc trộm tin nhắn của bạn trai. Tôi góp ý, em lại làm mình làm mẩy, quay ra giận dỗi bảo:

“Hai đứa đã yêu nhau thì không có gì phải giấu giếm. Mọi thứ cứ công khai, anh còn giữ bí mật với em nghĩa là giữa chúng ta còn khoảng cách. Anh chưa thực lòng tin tưởng em”.

Rồi mỗi lần bạn gái rủ tôi đi sinh nhật, cưới hỏi bạn thân cô ấy, tôi luôn phải là người bỏ phòng bì “hộ”, chuyện này khiến tôi nhiều lúc có cảm giác như thể em gọi tôi đi cùng là để lo mấy khoản ấy. 3 tháng yêu nhau, chưa bao giờ bạn gái chủ động chi một khoản nào kể cả từ chén trà hay đơn giản chỉ là 1 bữa cơm bụi hai đứa vội ăn trên đường đi đâu đó. Tất nhiên tôi chẳng để bụng mấy chuyện nhỏ nhen ấy làm gì. Bởi đã yêu tôi không tính toán.

Song tối qua, hai đứa hẹn nhau đi ăn, lúc về rẽ vào quán cà phê nói chuyện. Tự nhiên cô ấy đề nghị:

“Nếu anh yêu em thật lòng thì phải để em giữ lương của anh. Em thấy bạn em mấy đứa toàn được bạn trai đưa tài khoản cho giữ. Chẳng như anh, yêu em mấy tháng rồi mà tiền nong vẫn phân biệt”.

Tôi từ chối đề nghị của em và giải thích rằng trước giờ bản thân tôi luôn thích sống độc lập. Đúng là tôi yêu cô ấy nhưng tài chính kinh tế lại là chuyện khác. Nếu như hai đứa lấy nhau thành vợ thành chồng rồi sẽ đi 1 nhẽ, tôi không ngại đưa tiền vợ giữ. Đằng này mới quen vài tháng, còn chưa đâu với đâu em đã đòi quản lý ví tiền của tôi, điều này là không thể.

Nói cỡ nào người yêu tôi vẫn dằn dỗi, vùng vằng còn dọa chia tay. Điên lên tôi bảo thẳng:

“Thích thì đường ai nấy đi luôn. Cô chưa phải mẹ tôi mà đòi кιểм ѕσάт tôi như thế”

Nói rồi tôi lấy xe về luôn, mặc cho em ở đó 1 mình. Đêm cô ấy nhắn tin xin lỗi bảo muốn nói chuyện lại nhưng tôi không trả lời vì bản thân đã có quyết định cuối cùng rồi.

Theo Wtt

Chia sẻ