ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ thường đến muộn, 10 việc này nhất định phải tránh nếu không trước sau cũng phải “đᴇ̂̀ɴ ᴛᴏ̣̂ɪ”

Cuộc đời không có chuyện gì nằm ngoài luật nhân quả. Nhớ tránh làm những việc này để cả đời sống an yên.

Trời xanh có mắt, nhân quả báo ứng xưa nay vốn không chừa một ai

Xưa dạy, kiếp trước đã làm điều gì xấu với ai, ʟᴜ̛̀ᴀ ʟᴏ̣ᴄ ai, thậm chí đoạt đi sinh mệnh của ai, thì đều phải hoàn trả. Kiếp này không trả hết thì sau đoạ đɪ̣ᴀ ɴɢᴜ̣ᴄ, chịu cảnh ɢɪᴀ̀ʏ ᴠᴏ̀, đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ khôn xiết, rồi cuối cùng vẫn phải đầu thai làm trâu làm ngựa trả nợ người ta. Nhiều người nghĩ đó là chuyện ᴛᴀ̂ᴍ ʟɪɴʜ ʜᴜʏᴇ̂̀ɴ ʜᴏᴀ̣̆ᴄ, nhưng những trường hợp báo ứng nhãn tiền quả thực là kể không hết được.

Phúc đức cạn kiệt, may mắn rời xa, tiền của có thể nhiều mà ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ đầy mình, gia đình lục đục, tan vỡ, tâm thái bất an, u sầu, ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ luôn rình rập… đều là những tội khổ do sự ʜᴀ̀ɴʜ ᴀ́ᴄ vô tội vạ của người ta.

Người ta cho rằng, những người phạm phải “thập ác và ngũ nghịch” thì không bao giờ tránh được ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ. Tất cả những hành vi xấu, ác đều phải chịu hậu quả tương xứng. Tùy theo mức độ nặng, nhẹ của hành vi đó mà có ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ khác nhau. Dân gian cho rằng, nếu phạm phải 10 điều ác này thì khi chết người đó phải chịuᴄᴜ̛̣ᴄ ʜɪ̀ɴʜ nơi đɪ̣ᴀ ɴɢᴜ̣ᴄ. Nếu tạo ác nhẹ hơn thì sẽ thành ɴɢᴀ̣ ǫᴜʏ̉ hoặc đầu thai làm sᴜ́ᴄ sɪɴʜ.


Thập ác và ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ

– sᴀ́ᴛ sɪɴʜ: Những người có hành vi sát sinh như sᴀ́ᴛ ʜᴀ̣ɪ, đᴀ́ɴʜ đᴀ̣̂ᴘ, ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ đᴀ̃ɪ người và động vật thì sẽ bị ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ như: hay bị ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ, ᴄʜᴇ̂́ᴛ ʏᴇ̂̉ᴜ, gặp nhiều ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ cốt nhục chia lìa.

– Trộm cắp: Người nào nếu thấy tài vật hoặc là đồ dùng của người khác mà tự ý lấy khi chưa có sự đồng ý của chủ nhân thì sẽ phải nhận ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ bị nghèo khổ suốt đời, làm được bao nhiêu bị người khác chiếm hết bấy nhiêu.

– ᴛᴀ̀ ᴅᴀ̂ᴍ: Những người ᴛᴀ̀ ᴅᴀ̂ᴍ: thì thường là kiểu người trăng hoa, nay cô này mai cô nọ, ʟᴜ̛̀ᴀ ᴛɪ̀ɴʜ người khác… thì sẽ bị ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ gặp chồng ʙᴀ̣ᴏ ʟᴜ̛̣ᴄ, vợ không chung thủy, người thân trong nhà bị ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ʜɪᴇ̂́ᴘ.

– Nói dối: Hành vi nói dối bao gồm nói sai sự thật, làm chứng bậy bạ, không biết giữ chữ tín sẽ bị người người ᴋʜɪɴʜ ʙɪ̉, ᴘʜɪ̉ ʙᴀ́ɴɢ.

– Nói lời trau chuốt: Những người hay đᴏɴɢ đᴜ̛ᴀ, buông lời ᴏɴɢ ʙᴜ̛ᴏ̛́ᴍ với người khác khi mình hoặc người ta đã có gia đình thì sẽ phải nhận ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ về lời nói. Khi nói ra, chẳng ai tin, diễn đạt không rõ ràng, người khác không hiểu hoặc không thèm nghe.

– Nói lưỡi đôi chiều: Hành vi này hay có ở những người thích “đâm bì thóc, chọc bì gạo” “thêm dầu vào lửa” khiến mối quan hệ của những người xung quanh bị chia rẽ. Người này sẽ bị ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ gặp người trong họ xᴀ̂́ᴜ xᴀ, đᴏ̣̂ᴄ ᴀ́ᴄ, chuyên ʜᴀ̃ᴍ ʜᴀ̣ɪ mình, người thân phải chia lìa, ly tán, vợ chồng cưới chẳng được bao lâu đã phải ly hôn.

– Nói lời ác độc: Những kẻ nào hay buông lời độc ác để măng chửi người thì sẽ bị người khác mắng lại bằng lời ᴛʜᴀ̂ᴍ đᴏ̣̂ᴄ hơn, hay vướng phải ᴋɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴜ̣ɴɢ, ᴛʀᴀɴʜ ᴄʜᴀ̂́ᴘ.

– ᴛʜᴀᴍ ᴅᴜ̣ᴄ: Những người này thường hám tiền, sắc đẹp, danh lợi… vì những thứ này có thể bất chấp tất cả để đạt được mục đích, kể cả hại người khác. Sau này, những kẻ này sẽ phải chịu ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ tâm, lúc nào cũng không thấy đủ, dằn vặt, khổ não vì tiền bạc.

– Sân nhuế: Sân nhuế tức là kiểu người không vừa lòng bất cứ chuyện gì cũng đi ᴏᴀ́ɴ ʜᴀ̣̂ɴ, bực bội, hậm hực với người khác, hay “giận cá chém thớt”, trút giận vào những người không liên quan. Người này nếu kiếp này không gặp thì kiếp sau phải chịu ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ nhiễu loạn, bị ʜᴀ̃ᴍ ʜᴀ̣ɪ, bị người người dị nghị, dèn pha.

– Nghi: Kiểu người hay “nghi thần nghi quỷ”, hay bày mưu hèn kế bẩn để ʜᴀ̃ᴍ ʜᴀ̣ɪ người khác sẽ phải chịu ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ sinh vào gia đình tà kiến, ở nơi xa xôi hẻo lánh hoặc bị người đời dùng mưu mô xảo trá ᴀ́ᴍ ʜᴀ̣ɪ lại.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/qua-bao-thuong-den-muon-10-viec-nay-nhat-dinh-phai-tranh-neu-khong-truoc-sau-cung-phai-den-toi-search/

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ