Phật dạy: ʙᴜôɴɢ ʙỏ chấp niệm nhận lại trí tuệ, ʙᴜôɴɢ ʙỏ ʟòɴɢ ᴛʜᴀᴍ sẽ nhận lại một thứ vô cùng lớn


Thay vì cố chấp níu giữ để rồi nhận lấy ᴛʜươɴɢ ᴛổɴ, nhìn thấu thế sự và buông tay ngay từ đầu, chẳng phải sẽ tốt hơn sao?

ʙᴜôɴɢ ʙỏ ʟòɴɢ ᴛʜᴀᴍ sẽ nhận lại niềm vui

Phật dạy: “Nhất niệm phóng hạ, vạn ban tự tại.” ʙᴜôɴɢ ʙỏ chấp niệm, nhận lại trí tuệ; ʙᴜôɴɢ ʙỏ ᴛʜᴀᴍ lam, nhận lại niềm vui; ʙᴜôɴɢ ʙỏ âɴ ᴏáɴ, nhận lại sự khoan dung. Cuộc sống có một nghịch lý kỳ lạ, nhưng lại vô cùng hợp lý. Chính là: ʙᴜôɴɢ ʙỏ càng nhiều, nhận lại càng nhiều.

Những người không có duyên, những chuyện bất lực, những ᴘʜɪềɴ ɴᴀ̃ᴏ và ᴄʜấᴘ ɴɪệᴍ, đừng giữ mãi trong lòng, mà hãy học cách ʙᴜôɴɢ ʙỏ. Giống như sông dài ʙᴜôɴɢ ʙỏ toàn bộ tạp niệm vào biển cả, chỉ giữ lại những tinh lành và thuần khiết trong trái tim.

Vốn dĩ, đời người ngắn ngủi vô cùng. Chớp mắt một cái, ta đã hóa thành cát bụi gió sương. Dù có nhiều cái ta không “không thể ʙᴜôɴɢ ʙỏ” nhưng  tới cuối cùng vẫn cứ là phải ʙᴜôɴɢ ʙỏ. Vậy thay vì cố chấp níu giữ để rồi nhận lấy ᴛʜươɴɢ ᴛổɴ, nhìn thấu thế sự và buông tay ngay từ đầu, chẳng phải sẽ tốt hơn sao?

Phật dạy: Muốn hạnh phúc, 2 việc phải ʙᴜôɴɢ ʙỏ

1. ʙᴜôɴɢ ʙỏ thứ không thuộc về mình: Con người ta, cần ɴɢã để học cách đứng dậy. Cần đaᴜ ᴋʜổ để biết mình phải buông tay. Đừng đứng mãi trong “chiến trường” mà nơi đó chỉ toàn điêu linh, đổ ɴáᴛ. Thay vì ɢɪãʏ ɢɪụᴀ trong đaᴜ ᴋʜổ,  hãy chọn cách ʙᴜôɴɢ ʙỏ, tìm lối thoát riêng cho chính bản thân mình.

2. Quên đi nỗi buồn, những cảm xúc ᴛɪêᴜ ᴄựᴄ: Nếu chúng ta biết buông đi những danh lợi, những ʜậɴ ᴛʜù chấp nhặt, những mưu cầu tính toán cho bản thân, những “ᴛʜᴀᴍ – Sân – Si” trong cuộc sống thường ngày, chắc chắn sẽ tự tìm thấy cho bản thân niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-buong-bo-chap-niem-nhan-lai-tri-tue-buong-bo-long-ᴛʜᴀᴍ-se-nhan-lai-mot-thu-vo-cung-lon-search/?id=268532


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format