Phật dạy: 5 hành vi tiêu hao phúc báo, 3 đời nghèo khó, tránh càng xa càng tốt

Những việc này sẽ khiến phúc báo của bạn suy giảm nhanh chóng, hãy hạn chế để cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

5 hành vi khiến phúc báo tiêu hao

1. Không ngừng sᴀ́ᴛ sɪɴʜ

Về mặt tâm linh, trong hết thảy tội nghiệt thì sᴀ́ᴛ sɪɴʜ ɢᴀ̂ʏ ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ phúc báo lớn nhất, mà nặng nhất chính là ɢɪᴇ̂́ᴛ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ, ɢɪᴇ̂́ᴛ ᴄᴀ́ᴄ đᴏ̣̂ɴɢ ᴠᴀ̣̂ᴛ thông thường cũng sẽ tạo ᴛᴏ̣̂ɪ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴛ.

Thường xuyên hay chỉ thi thoảng sᴀ́ᴛ sɪɴʜ ᴄũng đều tạo ᴀ́ᴄ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴘ. Người sᴀ́ᴛ sɪɴʜ cơ thể thường ốᴍ ʏᴇ̂́ᴜ ɴʜɪᴇ̂̀ᴜ ʙᴇ̣̂ɴʜ, ᴛuổi thọ ngắn, cuộc sống ʙᴀ̂̀ɴ ᴄᴜ̀ɴɢ, ᴛᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ ᴍᴀ̣ᴏ xᴀ̂́ᴜ xɪ́, ᴏᴀ́ɴ ᴋʜɪ́ ʀᴀ̂́ᴛ ɴᴀ̣̆ɴɢ. Nhớ kỹ Phật dạy 7 trường hợp không nên sᴀ́ᴛ sɪɴʜ, biết mà tránh để không bị chiết giảm phúc khí.

2. Pʜᴀ́ ʙᴏ̉ ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ

Pʜᴀ́ ᴛʜᴀɪ ᴄᴜ̃ɴɢ ʟᴀ̀ ɢɪᴇ̂́ᴛ ᴄʜᴇ̂́ᴛ một sinh mệnh trước khi nó được sinh ra, trên thực tế đây cũng là một loại sᴀ́ᴛ sɪɴʜ. Khi nào ᴘʜᴀ́ ᴛʜᴀɪ ᴋʜᴏ̂ɴɢ đᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ xᴇᴍ ʟᴀ̀ ᴛᴏ̣̂ɪ ʟᴏ̂̃ɪ?

Nười phụ nữ ᴘʜᴀ́ ᴛʜᴀɪ ɴhiều lần thường phát hiện cơ thể mình bị ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ, sức khoẻ giảm sút, công việc không được suôn sẻ, thậm chí công việc của chồng cũng bị ảnh hưởng, gia đình không hòa thuận, liên tục gặp những chuyện xấu.

Ảnh minh họa: Internet

3. Hành vi ᴛᴀ̀ ᴅᴀ̂ᴍ

Như thế nào là ᴘʜᴀ̣ᴍ ᴛᴏ̣̂ɪ ᴛᴀ̀ ᴅᴀ̂ᴍ, ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ ᴛᴀ̀ ᴅᴀ̂ᴍ? Người phạm vào tội ᴛᴀ̀ ᴅᴀ̂ᴍ sᴇ̃ ʙɪ̣ ᴛɪᴇ̂ᴜ ɢɪᴀ̉ᴍ ᴘʜᴜ́ᴄ ᴋʜɪ́, tuổi thọ của mình một cách nghiêm trọng. Tᴀ̀ ᴅᴀ̂ᴍ là chỉ ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ ʙᴀ̂́ᴛ ᴄʜɪ́ɴʜ giữa nam và nữ, ᴛʜᴜ̉ ᴅᴀ̂ᴍ, ʏ́ ᴅᴀ̂ᴍ, xem các loại phim sách có nội dung ᴋʜɪᴇ̂ᴜ ᴅᴀ̂ᴍ các loại…

Người ᴘʜᴀ̣ᴍ ᴠᴀ̀ᴏ ᴛᴏ̣̂ɪ ɴᴀ̀ʏ thường sẽ bị ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ sᴜ̛́ᴄ ᴋʜᴏ̉ᴇ, ʜᴀᴏ ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʀɪ́ ʟᴜ̛̣ᴄ, sự nghiệp không thuận lợi, ʜᴀᴏ ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛɪᴇ̂̀ɴ ᴛᴀ̀ɪ, ɢɪᴀ ᴄᴀ̉ɴʜ sᴜʏ sᴜ̣ᴘ, thậm chí có thể nhiễm nhiều ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ, sống cuộc đời nghèo khó.

4. Pʜɪ̉ ʙᴀ́ɴɢ Thần Phật

Người không có tâm kính ngưỡng Thần Phật, thậm chí buông lời ɴɢᴏ̂ɴɢ ᴄᴜᴏ̂̀ɴɢ, ᴘʜɪ̉ ʙᴀ́ɴɢ Thần Phật thì sẽ khiến cho bản thân ɢᴀ̣̆ᴘ ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ, cuộc sống nhiều thăng trầm, trắc trở.Trời đất vạn vật đều là do Sáng Thế Chủ khai sáng, nếu con người đối với Thần Phật không có tâm kính ngưỡng, tôn trọng, thậm chí là tự cao tự đại, vô pháp vô thiên, phúc thọ sẽ bị tiêu giảm.

5. Bất kính Thánh hiền, bất hiếu cha mẹ

Không tôn trọng cha mẹ, các bậc hiền nhân cũng là hành vi ᴛɪᴇ̂ᴜ ɢɪᴀ̉ᴍ ᴘʜᴜ́ᴄ đᴜ̛́ᴄ. Xᴜɴɢ đᴏ̣̂ᴛ với cha mẹ, bất kính người lớn là nguyên nhân gâʏ ᴛᴏ̂̉ɴ ᴘʜᴜ́ᴄ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʟᴏ̣̂ᴄ. Bất luận người được sinh ra trong cảnh ʙᴀ̂̀ɴ ᴄᴜ̀ɴɢ hay gia đình giàu có, nếu có tấm lòng tôn kính và hiếu nghĩa với cha mẹ, người lớn tuổi thì như là tích phúc cho mình.

Ngược lại sẽ tiêu giảm phúc phần của mình, sự nghiệp không tốt, gia đình không hòa thuận, làm việc gặp nhiều khó khăn phiền toái. Người tích phúc sẽ không dễ mất phúc, đối xử tử tế với người khác chính là đối xử tốt với chính mình.

Muốn phúc báo nghiệp lành hãy trân trọng phụ nữ

Ảnh minh họa: Internet

Đoan chính gặp chính chuyên

Ở trên đời, nếu người đàn ông nào cũng biết giúp đỡ và yêu thương phụ nữ thì đâu còn cô gái nào ʙᴀ̂́ᴛ ʜᴀ̣ɴʜ, ʟᴏ̛̃ ᴅᴏ̛̉. Bản thân chính trực để gặp người chung thủy, đoan trang. Đây là nhân duyên, cũng là nhân quả hồi báo. Thứ bản thân muốn, hãy hiện thực hóa bằng hành động, thứ bản thân không muốn, đừng để người khác phải ᴄʜɪ̣ᴜ ɢɪᴀ̀ʏ ᴠᴏ̀.

Thái độ sống phản ánh giá trị của con người, giá trị ở đâu sẽ gặp người tương xứng. Người đàn ông có lòng hào hiệp mới xứng để kết duyên với người phụ nữ thanh lịch, duyên dáng, phẩm chất cao. Và ngược lại, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, kẻ ᴠᴜ̃ ᴘʜᴜ ᴋʜɪɴʜ ʙᴀ̣ᴄ phụ nữ sẽ không thể có duyên với người tốt.

Tình yêu thương

Và quan trọng nhất trên cuộc đời này theo thế giới tâm linh là phúc báo tốt nhất mà Phật dạy chúng sinh hướng đến chính là yêu thương. Đối với nhau nhân hậu thì đời nhân hậu biết bao. Dù phái mạnh hay yêu, dù người nam hay nữ, người với người vốn cần tôn trọng và tấm lòng.

Đối xử tốt không chỉ để nhận phúc báo, tích nghiệp lành, nghiệp thiện mà còn để người với người đong đầy sự cảm thông, yêu mến, quý trọng và tin tưởng. Bầu không khí ấy mới là hạnh phúc đích thực, là sự dịu dàng nhất, tốt đẹp nhất.

Ảnh minh họa: Internet

Không sợ hãi

Người làm việc xấu thường lúc nào cũng “ăn không ngon, ngủ không yên”, không thể nào ngủ thẳng giấc, ăn thẳng bữa được. Ai xúc phạm tới phụ nữ, trước lo pháp luật sau lo người đời. Nếu không nghiêm trọng tới mức bị xᴇ́ᴛ xᴜ̛̉ ᴄʜɪ̣ᴜ ᴛᴏ̣̂ɪ thì “trăm năm bia đá đã mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Tiếng xấu muôn đời, danh dự không còn, lúc nào cũng lo lắng không yên lòng.

Người biết lễ độ, chừng mực không làm điều gì ᴋʜᴜᴀ̂́ᴛ ᴛᴀ̂́ᴛ, ᴍᴏ̛̀ ᴀ́ᴍ, không đối xử sai khác với phụ nữ thì tâm thế thảnh thơi, tinh thần lịch thiệp, khí chất toát ra rạng ngời. Vì đâu có sợ ai khơi ra chuyện, đâu có sợ người tìm đến ʙᴀ̆́ᴛ ᴛᴏ̣̂ɪ nên ung dung mà sống. Lòng thanh thản tất đời an vui.
Theo Min (TH)/Phunutoday/Khỏe&Đẹp

Chia sẻ