Những пgày cuối cùпg, eм dặп chồng: Anh hãy gửi coп về ngoại nếu мuốn đi bước nữa nhé

Ở giây phút ấy, em chỉ nghĩ đến con. Thương lắm và em đã dặn chồng như thế…

Em với chồng cùng quê, hai đứa học xong ở lại thành phố lập nghiệp rồi cưới. Chồng em sống tình cảm, có trách nhiệm với gia đình. Nói chung cuộc sống hôn nhân của em khá ổn, em không có gì để than vãn.

Cưới được 2 năm thì em mang bầu sinh bé gái đầu lòng. Hạnh phúc gia đình như được nhân lên gấp bội. Song khi con gái tròn 3 tuổi thì em phát hiện bị υиg тнυ̛ dạ dày. Nói thật, khi mới biết вệин tình, em suy sụp lắm.

Ban đầu cũng chỉ là những cơn đau lâm râm, em chủ quan không đi khám. Sau cơn đau mỗi lúc một nhiều, thời gian đau dài hơn, hai vợ chồng mới đưa nhau vào viện.

Chồng em nhận kết quả, anh ấy giấu không cho em biết. Mỗi lần đưa em uống thuốc, em hỏi thuốc gì anh chỉ bảo thuốc kháng sinh này kia. Nhưng thấy вệин tình không đỡ, em gạn hỏi mãi anh mới nói. Và em suy sụp thật sự.

Những ngày ấy em hầu như không ăn không ngủ chỉ nằm ôm gối khσ́ƈ. Có ở bên bờ sống cнếт mới hiểu nỗi đau của người mẹ các mom ạ. Không còn sợ cнếт nữa, chỉ lo con mình sẽ sống ra sao nếu không có mẹ ở bên cạnh.

Vì muốn có nhiều thời gian ở bên con hơn, em quyết định không vào viện xạ trị. Mẹ con quấn quýt không rời nửa bước. Nằm bên con, em khσ́ƈ cạn nước mắt. Mỗi lần nghe tiếng con cất tiếng gọi mẹ mà ruột gan thắt lại. Con em còn nhỏ nhưng cũng biết lau nước mắt cho mẹ. Mỗi khi em khσ́ƈ, nó lại chạy vào bi bô hỏi:

“Mẹ làm sao thế, mẹ bị đau chỗ nào à?… Bin ngoan mà,… sao mẹ lại khσ́ƈ”.

Những giây phút ấy em chỉ biết ôm chặt con vào mà nức nở, cầu xin ông trời cho em được kéo dài thời gian bên con thêm chút nữa. Chồng em thấy vậy cũng khσ́ƈ. Cứ thế cả nhà ôm nhau trong nước mắt, đau khổ tột độ.

Phải mất 1 thời gian em mới bình tâm trở lại. Lúc này em lại muốn con sẽ lưu giữ được những hình ảnh đẹp nhất về mẹ nó, để sau này mỗi khi nhớ tới mẹ sẽ chỉ toàn là những nụ cười, không vướng đau khổ. Vậy là vì con, em gắng gượng hết sức.

Mấy tháng gần đây, không ít lần nửa đêm chồng phải gọi xe đưa em vào viện cấp cứu, gửi con cho ông bà hai bên chăm. Xót con, chỉ tỉnh lại là em lại xin viện về. Biết tình hình sức khỏe chẳng còn được bao lâu, nên em gọi chồng vào dặn dò trước:

“Khi em nằm xuống rồi, nếu anh có đi bước nữa, 1 là đợi con lớn hẳn hoặc không anh mang con về gửi cho ông bà ngoại để bố mẹ chăm con giúp em. Có như thế ở thế giới bên kia em mới yên tâm nhắm mắt được”

Nghĩ thế cuộc đời vô thường lắm các mom ạ. Còn được ở bên người thân nào thì gắng sống hết lòng để không bao giờ phải hối hận, tiếc nuối. Em cũng sẽ sống như thế trong những ngày tháng cuối cùng còn lại của mình, để trong mắt con em – em sẽ mãi là người mẹ mạnh mẽ, đầy nghị lực.

Theo Wtt

Chia sẻ