Người không tranh giành không phải người ngốc mà là người có phúc!

Không tranh giành không phải là ngốc, thực ra đó là phúc mà con người có được khi đã đạt đến một cảnh giới nhất định.

1. Vợ chồng bất hòa vì tranh đúng sai

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên thấy cảnh người vợ không thuận lợi trong công việc liền mượn cớ phát sinh ʙᴜ̛̣ᴄ ᴛᴜ̛́ᴄ ᴄᴀ́ᴜ ɢɪᴀ̣̂ɴ với người chồng. Người chồng vì ᴛʜᴇ̂̉ ᴅɪᴇ̣̂ɴ của bản thân mà trước mặt bạn bè, người ngoài sai khiến người vợ, người vợ không chịu được cảnh ấy và thế là mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ êm đẹp trở nên ʙᴀ̂́ᴛ ʜᴏ̀ᴀ…

Kỳ thực, khi người chồng trong gia đình có làm một chút việc sai trái mà không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cục thì đừng sᴏ đᴏ, ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ chi li mà sinh ra ʙᴀ̂́ᴛ ʜᴏ̀ᴀ. Những khi ấy, nếu như có thể “một mắt nhắm, một mắt mở” mà bỏ qua thì bạn không phải là người ʏᴇ̂́ᴜ đᴜᴏ̂́ɪ, không có năng lực mà điều đó nói lên rằng, bạn là người khoan dung, độ lượng.

Khi người vợ không cẩn thận phạm phải sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ lớn, người chồng không cần phải ɴʜᴜ̣ᴄ ᴍᴀ̣, ᴄʜɪ̉ ᴛʀɪ́ᴄʜ, ᴛʜᴀ̣̂ᴍ ᴄʜɪ́ đᴀ́ɴʜ ᴍᴀ̆́ɴɢ mà hãy thật lòng an ủi đối phương, ra sức tìm kiếm biện pháp giải quyết vấn đề. Đây không phải thể hiện ra bạn là người ᴜ̉ʏ ᴋʜᴜᴀ̂́ᴛ, ɴʜᴜ ɴʜᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ mà thể hiện bạn là người chín chắn, vững vàng và bao dung.

Trên thế giới này, hai vợ chồng không phải mỗi người là 100%, mà mỗi người chính là một nửa, ghép lại thành 100% mà thôi! Hai người cùng nhau học cách đối diện với sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ của đối phương, giúp nhau hoàn thiện bản thân và tự hoàn thiện mình. Đã là một đôi, một cặp đâu cần phải tranh luận ai đúng ai sai để làm gì?

2. Con bất hòa với cha mẹ vì tranh thắng thua

Kỳ thực, trên thế giới này không có bất luận một người nào là phải có nghĩa vụ đối tốt với bạn cả. Chỉ có cha mẹ mới có thể không sᴏ đᴏ, ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ đến sự báo đáp mà yêu thương chăm sóc chúng ta mà thôi!

Khi cha mẹ nhắc nhở chúng ta, trời lạnh rồi nhớ mặc thêm áo ấm, đừng tranh luận với cha mẹ rằng chỗ của bạn ấm áp như thế nào, ánh mặt trời rực rỡ ra làm sao, hắt hủi sự quan tâm của họ. Những lời nhắc nhở ấy chẳng qua chỉ là vì quan tâm chúng ta, sợ chúng ta ʟᴀ̂ᴍ ʙᴇ̣̂ɴʜ mà không có cha mẹ ở bên chăm sóc mà thôi!

Khi cha mẹ căn dặn chúng ta phải biết tiết kiệm, đừng trách cha mẹ là những “ᴋᴇ̉ ɴᴏ̂ ʟᴇ̣̂ của đồng tiền”, đừng tranh luận rằng tiền mình làm ra mình tự chi tiêu. Cha mẹ làm như vậy chỉ là vì muốn chúng ta chuẩn bị tốt cho cuộc sống sau này của mình mà thôi!

Hãy nhớ một người con hiếu thảo sẽ không tranh giành thắng thua với cha mẹ của mình.

3. Bạn bè bất hòa vì ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀᴏ ᴛʜᴀ̂́ᴘ

Bạn bè đến với nhau là bởi vì có duyên mà ngàn dặm mới quen nhau, vì chí hướng hợp nhau mới hiểu nhau. Người xưa có câu: “Vàng bạc dễ được, tri kỷ khó tìm”, cho nên đừng bao giờ ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀᴏ ᴛʜᴀ̂́ᴘ với bạn bè.

Có thể công việc của chúng ta không cao sang bằng của bạn, đơn vị công tác không nổi danh như của bạn nhưng phải nhớ rằng, công việc là không có phân chia cao thấp, lao động là không có phân biệt giá trị. Có thể làm tốt công việc bằng chính sức lao động của bản thân mình thì chúng ta cũng đã được xem là một chuyên gia rồi!

Có thể nhà chúng ta ở diện tích không rộng, giá cả không đắt bằng nhà của bạn. Nhưng suy cho cùng cũng đâu có vấn đề gì? Sự ấm áp trong căn nhà không phải được quyết định bằng diện tích lớn hay nhỏ, đắt hay rẻ mà nơi nào có sự yêu thương thì nơi đó sẽ là tổ ấm!

Chúng ta từng so đo rồi nhận được sự trả giá, đến cuối cùng mới hiểu được rằng hết thảy những gì đến rồi cũng sẽ đi, chỉ có thể lưu lại một khoảng không hư danh mà thôi! Cho nên, sᴏ đᴏ, ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ, ᴛʀᴀɴʜ ɢɪᴀ̀ɴʜ để làm gì?
Minh Ngọc
http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-khong-tranh-gianh-khong-phai-nguoi-ngoc-ma-la-nguoi-co-phuc-search/

Chia sẻ