Mượп điện thoạι bạn thân nнắn тιn cho chồng: ‘Anh đang đâu đấy’ thì вủn ɾủп: ‘Anh đang qua khách sạn, em đến chưa’

Giờ em phải làm sao, chẳng lẽ vừa cưới 1 năm đã ly hôn? Nhưng sống với một người ρнα̉и вộι mình như thế chắc chắn không có hạnh phúc, mà dễ dàng buông tay thì đúng là bạn thân của em lại càng được đà vênh váo.

Em và Hà là bạn thân 8 năm, thân như chị em rυộт тнι̣т có gì cũng kể cho nhau hết, thậm chí mọi chuyện về bạn trai cũng đem tâm sự với nhau cả, chưa bao giờ giấu nhau điều gì. Cái dạo nó chia tay bạn trai đã đau khổ tới mức định nghĩ đến cái ch.ết, chính em là người đã phát hiện ra ngăn nó uống nắm thuốc ngủ ấy. Em đã cho nó ăn nguyên cái вα̣т тαι để nó tỉnh ngộ:

– Tại sao mày lại có thể làm như vậy vì một người không đáng hả? Anh ta bỏ mày đi với kẻ khác thì mày lại càng phải sống, thậm chí là sống tốt hơn trước để anh ta sáng mắt ra hiểu chưa?

– Nhưng tao… tao chán quá… tại sao tao yêu anh ấy thật lòng mà anh ấy lại ρнα̉и вộι tao?

– Đơn giản vì hắn ta là một thằng tồi, mày hiểu không? Mà một thằng tồi thì bỏ thôi chứ giữ làm gì.

Nhờ có em bên cạnh mà nó đã vượt qua được chuỗi ngày khủng hoảng đó và dần trở về cuộc sống bình thường. Khi em chuẩn bị kết hôn với chồng em cũng là bạn trai 4 năm của em, sợ nó buồn vì cô đơn nên em có giới thiệu cho nó một anh đồng nghiệp làm cùng công ty. Anh ấy tốt tình và rất biết chiều phụ nữ. Lúc ấy thấy qua mấy người tìm hiểu mà họ đã hẹn hò nhau đi ăn uống, con bạn em thì tươi rói hơn em cũng mừng lắm. Rồi thì em cuống cuồng lo chuẩn bị cho đám cưới… Nó cũng có tình mới nên chỉ phụ em mấy việc lặt vặt thôi.

Cưới được gần 1 năm chồng em vẫn rất yêu thương vợ và chiều chuộng em rất nhiều, đặc biệt khi em có bầu bố mẹ anh lẫn anh lại quan tâm em hơn. Em luôn yêu và tin tưởng anh ấy. Khi em bầu được 5 tháng chồng đưa ra ngoại ô đi dã ngoại tĩnh dưỡng, 2 vợ chồng định đi 3 ngày nhưng mới được 2 ngày đã phải về vì em nóng lòng khi hay tin Hà ở nhà ốm, nó cứ bảo mệt này nọ nên em đành bảo chồng về. Đúng lúc cơ quan cũng có việc nên chiều hôm đó đi làm xong là em đến nhà hỏi thăm nó mà không báo trước, trò chuyện 1 lúc thì nó bảo:

– Tao chỉ cảm nắng thôi giờ đỡ rồi không sao đâu mày cứ về đi.

– Thế thì tốt rồi làm tao lo quá. Thôi nằm tĩnh dưỡng đi nhé, tao phải về nhà vì giờ có chồng lại cả gia đình chồng nữa chứ như hồi xưa là tao ngủ lại với mày luôn.

– Tôi biết rồi giờ chị còn bận chồng đâu có thời gian cho tôi.

Kiểu như đang dỗi em nên nó bỏ vào phòng tắm, em ở chơi với nó thêm lúc nữa rồi về. Định gọi điện nhắn bảo chồng tới đón thì điện thoại hết pin lúc nào không hay. Thấy Hà để điện thoại đó em mới với lấy để mượn nhắn cho chồng. Em biết mật khẩu điện thoại của nó vì chúng em không giấu nhau:

– Anh đang đâu đấy?

Chồng em nhắn lại ngay lập tức nhưng mở ra đọc thì em lạnh người.

– Anh đang qua khách sạn đây, em đến chưa? Hôm nay phải xin về sớm bù đắp cho em đây, đi có 2 ngày mà dỗi lên dỗi xuống, tí đến anh bù nhé.

Em choáng váng lắm nhưng vẫn cố gắng nhắn lại.

– Vợ anh về em sẽ đến ngay.

– Ơ cô ấy đến đó à, em kiếm cớ đuổi cô ấy về nhanh đi. Mình không có nhiều thời gian đâu, nhớ đến sớm nhé.

Em đơ người luôn không thể nhắn nổi nữa lướt qua tin nhắn của họ em đứng không vững. Em cầm máy gọi lại cho chồng:

– Vậy à, các người vất vả để lừa tôi thế cơ à.

– Em à… nghe anh nói đã.

Chồng em gào lên trong điện thoại nhưng em đã tắt máy, nước mắt cứ thế chực trào rồi tuôn ra không kiếm soát. Em đứng như trời trồng, máu nóng dồn lên não, tay chân run rẩy. Đúng lúc ấy thì Hà bước ra:

– Mày sao thế? Có chuyện gì à? Sao… sao lại cầm điện thoại tao?

Mặt Hà tái sắc dường như đã nhận ra điều gì đó:

– Mày… khốn nạn…Sao mày có thể làm thế với tao, tại sao?

Bốp…

Hà ăn cái bạt tai đau điếng từ em rồi nó nhìn em với ánh mắt giận dữ. Ánh mắt đó thật đáng sợ, khi em giơ điện thoại ra thì nó lại cười sằng sặc.

– Hôm nay mày mới biết chuyện à, tao yêu anh ấy đấy.

– Mày… sao mày có thể giật cả chồng của bạn thân được cơ chứ. Tại sao, tao làm gì sai với mày, tại sao mày làm thế. Tao đang bầu bí sao bọn mày có thể làm vậy cơ chứ.

– Đơn giản vì tao thích thôi. Một thằng đàn ông ρнα̉и вộι người mình yêu đi yêu người khác là một thằng tồi. Mày chẳng bảo đàn ông tồi thì bỏ thôi chứ giữ làm gì. Mày buông tha anh ấy ra đi… Giờ anh ấy yêu tao, mày chỉ là người thứ 3 thôi. Buông tay để bọn tao có thể đường hoàng đến với nhau.

– Sao mày có thể trơ trẽn đến thế hả Hà, nhân tính đạo đức của mày đâu rồi.

– Tao không quan tâm, trong tình yêu, ai được yêu người ấy thắng.

– Chắc gì chồng tao đã muốn cưới mày, anh ta chỉ dùng mày để тнσ̉α мα̃и khi tao bầu bí mà thôi.

– Mày im đi, anh ấy yêu tao. Mày về đi để tao còn qua chỗ hẹn với anh ấy, hôm nay chồng mày sẽ không về đâu.

– Được rồi để xem anh ta chọn ai?

Thái độ trơ trẽn của Hà khiến em không thể nào tin đây là đứa bạn thân mà mình gắn bó khăng khít bao năm qua. Hóa ra nó và chồng em đã qua lại với nhau từ lúc em bầu bí. Anh đồng nghiệp mà em giới thiệu chỉ là tấm bình phong. Chồng em tham lam vừa muốn có vợ vừa muốn có bạn vợ còn Hà thì quyết quyến rũ bằng được chồng bạn. Em đã cho chồng cơ hội kể hết mọi chuyện và anh ta không giấu giếm.

Hôm đó chồng em van này giải thích rằng anh ta bị quyến rũ hơn nữa thời gian này em bầu bí chuyện vợ chồng không được тнσ̉α мα̃и nên anh mới làm vậy, chứ anh không hề có ý định bỏ vợ. Em nghe mà chua chát, vợ bầu bí mà vẫn có thể cắm sừng vợ được sao, sao mà тὰи инẫи và nực cười đến thế. 2 hôm liền em mất ăn mất ngủ chỉ biết khσ́ƈ. Nghĩ đến việc sống với một người ρнα̉и вộι mình như thế chắc chắn không có hạnh phúc, nhưng nếu dễ dàng buông tay thì đúng là bạn ta lại càng được đà vênh váo và đạt ý nguyện. Giờ em phải làm sao, còn con em nữa nó còn chưa chào đời, nó sẽ phải sống sao đây nếu bố mẹ mỗi người 1 nơi? Em nên làm gì đây, xin hãy cho em lời khuyên.

Theo Wtt

Chia sẻ