Mẹ chồng đưa 50k мua thức ăn chσ 4 người: Bà uống nước ɾau cả ngày chắc

Em xây dựng gia đình xa quê, chồng lại sống vô tâm, không lập trường lúc nào cũng coi mẹ là nhất. Thành thử làm vợ, em gần như không có tiếng nói trong gia đình.

Lúc yêu, em với anh ta đã thỏa thuận là sau cưới sẽ thuê nhà ở riêng, vậy mà nghe mẹ nói 1 câu: “Giờ mày đủ lông, đủ cánh, có vợ không cần mẹ nữa hả?”, thế là thôi đó, chồng em quay ngoắt luôn thái độ, nhất quyết không chịu dọn ra ngoài sống nữa. Anh nói sợ mẹ suy nghĩ, sợ mẹ buồn.

Không chỉ như vậy, tiền mừng, vàng cưới, anh mang đưa hết cho mẹ đẻ cầm, không một lời hỏi qua ý kiến vợ.

Rồi những ngày sau, em bị mẹ con anh “đưa vào” khuôn khổ gia phong. Lương lậu hai đứa đi làm được bao nhiêu về nộp mẹ chồng. Muốn tiêu pha như thế nào lại phải ngửa tay xin lại bà từng đồng. Ban đầu em kịch liệt phản đối, không ngờ mẹ hắn xúi bẩy con trai là không biết dậy vợ, để con dâu cãi mẹ chồng. Thế là ngay hôm đó, em được chồng lôi ra “giáo dục” tới thâm tím mặt mày. Sau em buộc phải nghe theo ý mẹ con anh ta.

Một tháng lương em lương chồng cộng vào được 23 triệu, giữ lại 3 triệu đóng học cho con, 1 triệu xăng xe, còn lại mẹ chồng giữ 19 triệu. Bà chợ búa thế nào em không biết, thừa thiếu bà không thông báo. Nhưng hôm nào bà bận, sai em đi chợ là về phải ghi chép ra giấy rõ từng khoản, đi siêu thị phải có hóa đơn về đối chiếu.

Hôm chủ nhật vừa rồi, bà nói mệt, bảo em đi chợ. Thề có trời đất em nói không có sai, bà rút ví đưa em đúng 50k với chỉ thị mua thức ăn đủ cả ngày cho nhà 4 người. Quá kinh khủng, em đáp lời:

“50 nghìn giờ thì mua được gì hả mẹ? Thế này có mà chỉ ăn rau muống luộc”.

Em nói nhẹ nhàng chứ không tỏ thái độ gì. Vậy mà mẹ chồng em ném luôn tiền xuống đất, lu loa lên bảo em là thứ con dâu hỗn láo, dám xấc xược cãi mẹ chồng. Đúng lúc chồng em đi từ tầng trên xuống, không cần nghe vợ giải thích đúng sai, túm luôn tóc em tát tới tấp. Mẹ hắn đứng cạnh còn hô:

“Đúng rồi, nay con phải dạy dỗ lại nó đi không thiên hạ chửi vào mặt mẹ con mình đó”.

Em được trận đòn nhừ tử, đau tới không mở miệng xin tha được nữa hắn mới dừng tay. Hôm sau em nằm bẹp trên giường không đi lại được, mẹ con hắn cứ ra vào chửi em lười. Nghĩ mà cay đắng cảnh làm dâu xứ người quá các chị ạ.

Theo Wtt

Chia sẻ