Maпg тнaι đôi nhưng 1 bé biếп мấт, con siпh ra mang vết вớт ở đầu gối như ảnh siêu âm của đứa con đã мấт

Mang тнaι đôi nhưng cuối cùng chỉ có một đứa trẻ được chào đời. Điều lạ lùng là vết bớt trên đầu gối đứa trẻ này lại rất giống với hình ảnh siêu âm của người chị em song sinh.

Có rất nhiều điều kỳ lạ xảy ra trong ngành Sản khoa khiến nhiều người như thể không tin vào những gì mình đã nghe, đã thấy. Có khi đó là kỳ tích cho cả đội ngũ y bác sĩ và gia đình nhưng có những hội chứng hiếm gặp có thể mang đến sự chia ly, là nỗi đau tận cùng cho người mẹ. Gần đây, một bà mẹ đã trải qua nỗi đau мấт 1 trong 2 con song sinh vì một hội chứng hiếm gặp.

Theo Daily mail, Givens, 28 tuổi, đến từ Shreveport, ở Louisiana, Hoa Kỳ vui mừng biết mình mang тнaι vào tháng 3 năm 2019. Khi đó, Givens đã là mẹ của 4 đứa trẻ.

Sau 9 tuần mang тнaι, cô đã đến bệnh viện để kiểm tra. Khi ấy bác sĩ thông báo, cô đang mang song тнaι, 1 trai và 1 gái. Nghĩa là cô sắp trở thành bà mẹ của 6 con. Cô hạnh phúc đặt tên cho bé trai là Payeron và bé gái là Patience.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết rằng tình trạng phát triển của 2 đứa bé khác nhau. Bé gái không khỏe như bé trai.
тнaι
Để an tâm hơn, Givens đã cẩn thận đi khám тнaι mỗi tuần sau đó. Vào tuần thứ 11 của тнaι kỳ, Givens nhận tin dữ. Y tá cho biết không thấy nhịp tim của bé gái. Bé gái có kích thước bằng quả mận đã ra đi trong bụng mẹ ở tuần 11. Không chấp nhận sự thật, Givens đã đến 4 bệnh viện khác để kiểm tra nhưng đều cho cùng kết quả.

Bác sĩ cho biết hiện tượng mang song тнaι nhưng 1 bé biến мấт là hội chứng biến мấт тнaι đôi. Theo đó, 1 trong 2 đứa trẻ sẽ bị cнếт và được cơ thể mẹ hấp thụ, chỉ còn 1 đứa trẻ được chào đời. Theo thống kê của Bệnh viện Nhi đồng Seattle, có khoảng 20% – 30% phụ nữ mang тнaι đôi sẽ gặp phải tình trạng này.

Patience, bé gái đã cố vật lộn để được sống trong bụng mẹ, nhưng cuối cùng mọi nỗ lực đã thất bại. Theo các y bác sĩ, sự biến мấт của Patience ở tuần 11 тнaι kỳ không hẳn là một điều xấu. Bởi vì nếu ở càng lâu trong bụng mẹ, nguy cơ cho тнaι nhi còn lại càng lớn. Ngoài ra, nếu тнaι nhi quá lớn mới biến мấт, người mẹ càng đau khổ hơn khi nhìn thấy cơ thể bé nhỏ của con.

Thật khó khăn để người mẹ có thể vượt qua cú ʂốƈ này bởi cách đây không lâu, cô đã phấn khích thế nào khi chia sẻ niềm vui ấy đến với gia đình. Vậy mà, chỉ ít tuần sau đó, cô như cнếт lặng khi nhận tin 1 trong 2 con song sinh đã cнếт.

Nén nỗi đau để cố gắng chăm sóc тнaι kỳ tốt nhất có thể với hy vọng mong con trai, Payeron được ra đời an toàn.

Ngày 17 tháng 1, Givens chuyển dạ, được đưa đến viện sinh con. Payeron được chào đời sớm hơn 3 tuần so với dự kiến, lẽ ra ngày dự sinh là 8 tháng 2.

Kỳ lạ thay, y tá đã tìm thấy một vết bớt trên đầu gối của Payeron, nó giống hệt như hình ảnh siêu âm của người chị em song sinh đã мấт được quét ở tuần 10. Sự xuất hiện của vết bớt như thể minh chứng về sự tồn tại của cô bé Patience và nhắc nhở Payeron rằng cuộc sống của bé không dễ dàng mà có, vì vậy cậu bé phải sống thật tốt, thay luôn cả phần đời của người chị em song sinh của mình.

Giờ đây, khi trải qua cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa một lần nữa, Givens có thể nguôi ngoai được nỗi đau мấт con và tìm thấy được sự thoải mái hơn khi biết con gái Patience vẫn ở đây, sẽ luôn ở bên cạnh Payeron. Payelon sẽ mãi mãi mang theo ký ức về người chị em song sinh mà cậu bé chưa bao giờ gặp.

Theo Wtt

Chia sẻ