Lòng người như bể khôn dò, phải dựa vào cái gì để nhìn thấu?

Lòng người như bể khôn dò, đừng vội vã đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, hay ấn tượng đầu tiên.

Nɢᴜʏ ᴋʜᴏ̂́ɴ mới thấy chân tình

Con người có nhiều mặt. Khi bạn ở trên đỉnh núi, xung quanh sẽ xuất hiện vô vàn những nụ cười thân thiện. Nhưng nếu chẳng may bạn rơi xuống vực, họ sẽ chỉ nhìn bạn bằng đôi mắt lạnh lùng, thậm chí còn ɴʜᴀ̉ ʀᴀ ɴʜᴜ̛̃ɴɢ ʟᴏ̛̀ɪ ᴄʜᴀ̂ᴍ ʙɪᴇ̂́ᴍ. Lá rơi mới biết thu sang, ʜᴏᴀ̣ɴ ɴᴀ̣ɴ mới biết lòng người. Người khác vỗ tay cho bạn, chưa chắc họ đã thực lòng tốt với bạn, mà chỉ là đang ᴛʀᴜ̣ᴄ ʟᴏ̛̣ɪ trên danh tiếng của bạn mà thôi.

Thời gian khảo nghiệm lòng người


Con người sống trên đời, chuyện hạnh phúc nhất chính là có được tri kỷ, bất chấp thời gian, mặc kể năm tháng. Nhưng trên đời, vàng thật dễ lấy, “tâm” thật khó cầu. Có những người bề ngoài trông đơn giản, nhưng ʟᴏ̀ɴɢ ᴅᴀ̣ ʟᴀ̣ɪ ᴄʜᴀ̆̉ɴɢ ᴛʜᴇ̂̉ ɴʜɪ̀ɴ ᴛʜᴀ̂́ᴜ; có những người ngoài miệng thề non hẹn biển, nhưng rồi một ngày chẳng còn nhớ đến bạn là ai. Đôi khi, bạn xem họ là tri kỉ, trong lòng họ chưa chắc đã có bạn; bạn nói chuyện tình nghĩa với người khác, quay lưng lại họ chỉ xem đó là chỉ là câu chuyện phiếm đáng cười mà thôi.

Muốn biết tiềm năng hãy xem có ham lợi nhỏ không là rõ

Người có tiềm năng, tài giỏi thật sự sẽ không ham lợi trước mắt, đặc biệt là những lợi ích nhỏ. Người quân tử, phải biết quảng đại, bỏ qua viên đá nhỏ, để hướng tới ngọn núi cao hơn. Như vậy, mới dành được sự cảm phục thật sự từ người khác. Ngược lại, ᴋᴇ̉ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ ɴʜᴀ̂ɴ trong mắt chỉ có danh lợi, ᴄʜᴀ̂́ᴘ ɴʜᴀ̣̆ᴛ ᴠᴀ̀ ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ đủ đường. Nên nhớ, cái lợi nhỏ chỉ là những hạt thủy tinh lấp lánh bên đường, nếu tốn công thu lượm bạn sẽ chẳng thể đến đích – nơi có 1 viên kim cương khổng lồ đang chờ đợi.
Theo:Khoevadep
http://www.khoevadep.com.vn/long-nguoi-nhu-be-khon-do-phai-dua-vao-cai-gi-de-nhin-thau-search/

Chia sẻ