Lời Phật dạy về 3 điều người mẹ nên làm để tích phúc cho con cái

Chẳng phải vô duyên vô cớ mà người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của con cái. Bởi, khi người mẹ làm được những điều này thì con cái họ sẽ học được theo.

Điều thứ nhất: Người mẹ cần biết tu khẩu

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Nếu mong muốn mọi việc theo ý mình, ta phải học cách nhận nhịn, tránh để cái miệng đi trước cái đầu. Hãy giữ khoảng cách với những gì ta ʜᴀᴍ ᴍᴜᴏ̂́ɴ.

Ngay cả khi đối đầu với kẻ thù, ta phải để cho tâm thanh tịnh, nhẫn nhịn và bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Càng cho đi bao nhiêu, càng nhẫn nhịn bao nhiêu, ta lại càng nhận được về bấy nhiêu. Luôn có một kết quả tốt đẹp cho những gì ta đã ʜʏ sɪɴʜ.

ᴀ́ᴄ khẩu chính là một trong bốn điều bất thiện khiến con người nhận ǫᴜᴀ̉ ʙᴀ́ᴏ nặng nhất (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ᴀ́ᴄ khẩu). Những lời ái ngữ có thể xoa dịu nỗi đau, làm vơi đi tâm trạng buồn bã của mọi người. Ngược lại lời nói cũng có thể khiến chúng ta phải ăn năn ʜᴏ̂́ɪ ʜậɴ cả cuộc đời.

Khẩu ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴘ là ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴘ lực khó khắc phục nhất cho việc tu hành; Là lực cản trở lớn nhất cho việc tu hành chứng đạo; Là sức mạnh sᴀ́ᴛ ʜᴀ̣ɪ sɪɴʜ ᴍᴀ̣ɴɢ lớn nhất cho việc tu hành; Là ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴘp lực chính yếu đưa ta đᴏ̣ᴀ xuống ᴀ́ᴄ đᴀ̣ᴏ.

Là sức mạnh ngăn trở lớn nhất cho việc vãng sanh; Khiến cho đạo tràng không được thanh tịnh, ᴛʜɪ̣ ᴘʜɪ không ngừng; Khiến cho tăng đoàn không hòa hợp, đạo pháp không hưng thịnh; Khiến chúng sanh thoái mất đạo tâm, đoạn mất thiện căn làm người.

Điều thứ hai: Người mẹ nên biết kiềm chế cơn giận

Chẳng phải Phật đã dạy, trên đời này, ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ chính là hình thức kinh doanh lỗ nhất đó sao. Khi chúng ta không thể kiểm soát được cơn nóng ɢɪᴀ̣̂ɴ của mình thì hậu quả không mong muốn sẽ thuộc về chính chúng ta.

Quân tử ʙᴀ́ᴏ ᴛʜᴜ̀ mười năm chưa muộn. Báo thù ở đây không phải là dùng ᴠᴜ̃ ʟᴜ̛̣ᴄ hay ᴛʜᴜ̉ đᴏᴀ̣ɴ, mà ta hãy sống thật tốt, thì khi thời cơ chín muồi, ʙᴀ́ᴏ ᴜ̛́ɴɢ sẽ về bên kẻ ᴀ́ᴄ. Khi đã gieo nhân ᴀ́ᴄ rồi thì quả gặt được không thể là quả tốt. Đừng biến bản thân mình vô tình gieo nhân ᴀ́ᴄ khi cơn ɢɪᴀ̣̂ɴ chưa nguôi.

Điều thứ ba: Người mẹ phải luôn nhớ 4 chữ vàng “Từ, bi, hỷ, xả”

ɴʜᴀ̂ɴ ǫᴜᴀ̉ có thể không hiển thị ngay, mà nó sẽ còn di chuyển qua vòng tuần hoàn của kiếp luân hồi. Chính bởi vậy, ngay từ bây giờ, hãy sống thật từ bi nhân hậu, đối xử tốt với mọi người như chính bản thân mình. Có như vậy, đời đời kiếp kiếp sau, ta sẽ được ăn quả ngọt.

Còn ngược lại, khi chúng ta đối xử ᴀ́ᴄ, không thiện với người khác, thì bản thân người ta chỉ chịu 3 phần,còn 7 phần là dành cho chính bạn đấy. Đừng tự ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ bản thân và những người xung quanh bởi một phút ɪ́ᴄʜ ᴋʏ̉ nhỏ nhen.

Theo Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/loi-phat-day-ve-3-dieu-nguoi-me-nen-lam-de-tich-phuc-cho-con-cai-d21915.html

Chia sẻ