Lần nàσ bị tôi đáпh, vợ cũng về пgoại vài пgày mới lên, tôi bảσ: Nhà không phải chợ, giỏi cứ đi luôn

Khuyên mọi người phải chọn vợ thật kỹ trước khi cưới, đừng như tôi, sau lấy về hối hận cả đời không kịp nữa đâu.

Nên chọn người nào biết chăm sóc, lo lắng cho chồng và gia đình nhà chồng nhiều tí ấy chứ đừng như mụ vợ tôi. Suốt ngày chỉ biết tới bản thân, bầu bí 1 tí mà hở ra là kêu mệt, đau lưng đau hông không làm được.

Làm như trên đời này chỉ mình cô ta biết chửa đẻ không bằng. Trước mẹ tôi đẻ 4 đứa con đứa nào cũng làm tới lúc đẻ có sao đâu. Giờ ăn uống sướng hơn, điều kiện tốt hơn mà suốt ngày kêu ốm nghén, mệt mỏi, khó chịu trong người…

Hôm qua cả nhà đang ăn cơm ngon lành thì tự dưng chạy lên phòng nói kinh mùi cơm không ngửi được. Bực mình quá tôi lên chửi cho trận vì tội vô duyên, có cả bố mẹ chồng mà hành xử như với bạn bè vậy.

Cô ấy không nhận lỗi còn cố cãi, bực mình tôi tát cho 2 cái cảnh cảo:

“Nãy nấu bữa cơm đã không ra hồn rồi, giờ tới bữa ăn lại giở quẻ, mình cô biết bầu bí à, một vừa 2 phải thôi”.

Có thế mà khóc tu tu rồi dọn đồ về ngoại. Cái thói hơi động tí là đòi về ngoại, lần nào bị đánh cũng về ngoại. Cái nhà chứ có phải cái chợ đâu mà muốn đi thì đi, muốn về thì về. Sai rõ ràng thế chồng dạy còn lên mặt.

Trước cũng thế, 30 Tết nhà bao việc phải lo mà cô ấy cứ giục chồng phải đi mua bánh sinh nhật cho con đi không người ta đóng cửa, mùng 2 Tết sinh nhật nhỡ không có bánh kem cho con.

Tôi bảo là mùng 1 Tết mua còn có nữa là mùng 2, cứ yên tâm. Nay tôi bận lắm không đi được. Thế mà cả ngày cứ nheo nhéo bắt chồng đi. Hồi ấy vợ tôi bầu vượt mặt, sắp đẻ rồi nên không dám đi sợ đường ngày Tết đông mà hiệu bánh cách nhà tôi tận 10km cơ.

Nói nhiều quá tôi bực mình nên tát cho 1 cái cảnh cáo, thế là 30 Tết đùng đùng về ngoại. Mẹ chồng tôi nghĩ đi nghĩ lại sợ mang tiếng là Tết đuổi dâu về nên xuống nước khuyên:

“Chồng nói đúng đấy, việc quan trọng làm trước, việc không quan trọng làm sau, nó còn bận bao việc, bánh sinh nhật hay không quan trọng gì, sinh nhật đâu nhất thiết phải có banh kem, tốn kém mà ăn chả ngon. Xin lỗi chồng 1 câu đi rồi nó tha cho chứ giờ đùng đùng về ngoại là xấu mặt cả 2 bên mà không có đường về lại đây nữa đâu”.

Vợ tôi nghĩ đi nghĩ lại nên quyết định ở lại lần đó. Lần này lại bỏ về ngoại. Tôi nói thật lần này mà về tôi tát thêm cho vài phát nữa rồi đuổi thẳng chứ không chứa chấp nữa. Cái thói ở đâu chồng hơi động tí đã đòi về ngoại là sao? Đi lấy chồng rồi chứ có phải còn con gái nữa đâu mà làm thế.

Theo khoevadep

Chia sẻ