Làm người khó hay khó làm người: 10 đạo đối nhân xử thế thâm thúy, nên ngẫm


Làm người có thể tiết kiệm nhưng tiết kiệm không phải là ᴋᴇᴏ ᴋɪệᴛ. Nên nhớ rằng những người biết sử dụng đồng ᴛɪềɴ đúng chỗ thường giàu có.

1. Làm người có thể tiết kiệm nhưng tiết kiệm không phải là ᴋᴇᴏ ᴋɪệᴛ. Nên nhớ rằng những người biết sử dụng đồng ᴛɪềɴ đúng chỗ thường giàu có.

2. Làm người có thể khoan dung nhưng sự khoan dung cũng cần có sự tôn nghiêm, nếu bị xúᴄ ᴘʜᴀ̣ᴍ vào sự tôn nghiêm của nhân phẩm thì phải biết cách tự bảo vệ chính mình.

3. Làm người có thể có ᴛʜᴀᴍ ᴠᴏ̣ɴɢ nhưng đừng tham lam, đừng vì ᴛʜᴀᴍ ᴠᴏ̣ɴɢ mà đáɴʜ mất bản thân. Cổ nhân dạy, tham thì thâm, nếu không biết chừng mực, sẽ tự tạo ra nghiệp chướng cho chính mình.

4. Làm người có thể xấu xí, nhưng tâm không được xấu xa, lòng nhân ái thiện lương không thể hiện ở vẻ bề ngoài mà là trong nội tâm mỗi con người.

5. Làm người có thể ɴɢʜᴇ̀ᴏ ᴛɪềɴ bạc nhưng không thể ɴɢʜᴇ̀ᴏ ý chí. Bởi ý chí tạo ra ᴛɪềɴ bạc, và ᴛɪềɴ bạc có thể mất đi vì sự ʙᴜôɴɢ ᴛʜả và ᴘʜóɴɢ ᴛúɴɢ.

6. Làm người có thể nhỏ bé, nhưng tấm lòng không được nhỏ nhen. Biết mở rộng tấm lòng, trái tim sẽ được an ủi.

7. Làm người có thể vất vả nhưng đừng sợ ᴋʜổ. Bởi ᴋʜổ tận sẽ có ngày thái lai. Người chịu được những vất vả mà người khác không ᴄʜɪ̣ᴜ đᴜ̛̣ɴɢ được mới có tư cách trở thành người xuất chúng.

8. Làm người phải biết nghĩ cho mình, nhưng đừng ᴄᴏɪ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sự tín nhiệm của người khác. Người thường xuyên ɴᴏ́ɪ ᴅốɪ thì điều đạt được chính là “cho dù nói thật cũng không ai tin”. Thành thật, thủ tín không chỉ là cái gốc của làm người, mà còn là ᴠũ ᴋʜɪ́ sắᴄ bén của đối nhân xử thế.

9. Làm người phải có tự tôn, nhưng đừng quá tự phụ, đừng cố gắng đừng bao giờ làm ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ lòng tự trọng của người khác, cũng đừng tùy tiện làm ᴍấᴛ ᴛʜể ᴅɪệɴ của họ.

10. Từ xưa đến nay, người làm được việc lớn thì nhất định là người có tâm nhẫn nhịn. Người biết nhẫn, mới có thể nắm bắt tốt cơ hội trời cho.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/lam-nguoi-kho-hay-kho-lam-nguoi-10-dao-doi-nhan-xu-the-tham-thuy-nen-ngam-search/?id=275774


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format