Kẻ đâm lén sau lưng đã đáng sợ, nhưng có một kiểu người còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần

Kẻ đâm lén sau lưng đã đáng sợ, nhưng có một kiểu người còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần. Đó là người quá rảnh rỗi, mang tâm trạng tiêu cực, tốt nhất nên tránh xa.

Người quá rảnh rỗi, mang tâm trạng tiêu cực

Người quá rảnh rỗi, mang năng lượng tiêu cực luôn có một đặc điểm là rảnh rang cả ngày, không làm gì nhưng lại hay bất mãn với cuộc sống, than thân trách phận quá nhiều, thậm chí còn thích đàm tiếu, lan truyền thị phi, “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”.

Mấu chốt ở đây, cho dù bạn có rảnh hay không, người rảnh rỗi sẽ luôn tìm cách kéo bạn vào những câu chuyện tầm phào, thị phi và nói xấu sau lưng của họ. Nếu bạn không biết cách từ chối, những câu chuyện ấy sẽ xáo trộn nghiêm trọng của sống của bạn. Không chỉ lãng phí thời gian, mà tâm trí cũng trở nên u mê, sân si, ích kỷ.

Tại sao phải tránh xa người quá nhàn rỗi?

Cuộc sống của người quá nhàn rỗi đang bị đơn giản. Họ chỉ cần sống qua ngày là đủ. Hết giờ làm thì về nhà, sống vật vờ với đồng lương ít ỏi, tận hưởng cuộc sống một cách bị động, và chỉ quanh quẩn với: games, phim, và những câu chuyện phiếm. Họ không có tiền để dành cho những chuyến du lịch xa, hay sự phòng bị cho những nguy cơ trong tương lai, nên rất dễ rơi vào cảnh túng quẫn nợ nần. Thậm chí, có thể tìm cách đâm sau lưng bạn để trục lợi bất chính.

Họ sống trong vòng an toàn quá lâu, luôn cười nhạo sự nỗ lực của người khác, nhấn chìm bạn trong những lời mỉa mai, châm chọc, không tự lượng sức mình, cóc ghẻ muốn ăn thịt thiên nga, mơ mộng quá cao sang.

Người đi cùng, cũng quyết định đến tương lai bạn là ai. Không phải ngẫu nhiên có câu nói: chọn bạn mà chơi. Chơi cùng với người tích cực, giống như sống giữa ánh mặt trời. Chơi cùng người tiêu cực, chẳng khác nhấn chìm bản thân trong những cơn mưa giông lạnh lẽo.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ke-dam-len-sau-lung-da-dang-so-nhung-co-mot-kieu-nguoi-con-dang-so-hon-gap-nhieu-lan-search/

Xuân Quỳnh/Khoevadep

Chia sẻ