Hồng Vân lặng lẽ đến viếng mộ Anh Vũ và tâm sự về con gái Mai Phương

NSND Hồng Vân đã tranh thủ thời gian tới viếng mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ sớm hơn dự định.

Ngày mai (1/4) là ngày giỗ đầu tính theo lịch dương của cố nghệ sĩ Anh Vũ. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên ngay từ chiều nay (31/3), NSND Hồng Vân đã tới mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ để thắp nhang tưởng nhớ. Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ viết: “1/4/2019 nghe tin Anh Vũ mất tại Mỹ, một ngày không thể quên. 1/4/2020, lúc 0h toàn đất nước 15 ngày chống dịch, không thể quên được ngày này. Rất may chiều nay đã lên được mộ của em, mang cho em một số món ăn mà em yêu thích rồi, nhẹ lòng. Cứ lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp bằng được Mai Phương, bảo vệ và chở che cho Phương, chắc Vũ nghe thấy. Còn lại việc của bọn chị là bằng mọi giá phải bảo vệ và chở che cho Lavie. Hai anh em cứ yên tâm dắt tay nhau lên thiên đàng nhé”. 

Có vẻ như đồng lòng với những đồng nghiệp khác, hiện tại, NSND Hồng Vân cũng đang chung tay bằng mọi cách bảo vệ, che chở cho bé Lavie, con của cố diễn viên Mai Phương.

Trước đó, gia đình cố nghệ sĩ Anh Vũ đã làm giỗ đầu tính theo lịch âm cho anh tại nhà riêng. Cố nghệ sĩ Anh Vũ sinh năm 1972, mất vào sáng 1/4/2019 tại Mỹ. Thời điểm Anh Vũ ra đi đột ngột, gia đình và bạn bè vô cùng đau buồn. Trong suốt quá trình làm nghệ thuật, cố nghệ sĩ luôn lạc quan, yêu đời, mang đến những tràng cười sảng khoái cho khán giả, được đồng nghiệp yêu mến. Dù đã ra đi được 1 năm nhưng hình ảnh người nghệ sĩ giản dị, hiền lành vẫn luôn còn đó trong lòng những người mến mộ.

NSND Hồng Vân tới viếng mộ Anh Vũ nhân 1 năm ngày mất vào chiều nay (31/3)

Cách đây vài ngày gia đình cố nghệ sĩ Anh Vũ cũng làm giỗ đầu tính theo lịch âm cho anh. Do tình hình dịch bệnh nên chỉ cúng cơm cùng những món ăn mà lúc sinh thời nghệ sĩ Anh Vũ thích chứ không mời bạn bè.

Thuở sinh thời, nghệ sĩ Anh Vũ rất được lòng nhiều đồng nghiệp nên sự ra đi đột ngột của anh vào đầu tháng 4/2019 đã để lại rất nhiều xót thương. Để tưởng nhớ nam nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh, các đồng nghiệp cũng thường xuyên ra viếng mộ Anh Vũ vào các dịp lễ, Tết.

Anh Vũ là diễn viên nổi tiếng của làng sân khấu phía Nam, tham gia hàng trăm tác phẩm, tiểu phẩm sân khấu như: Số đào hoa, Con nhà nghèo, Người vợ ma 2,  Cậu Tèo về nước, Thay rể… Ngoài ra, anh được yêu thích qua nhiều vai phụ trên phim truyền hình, điện ảnh như seri Cổ tích Việt Nam, Một chuyến phiêu lưu khác, Gái ế kén chồng... Trong đó, anh để lại nhiều dấu ấn qua vai má mì ở phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Anh từng đoạt các giải thưởng như: Diễn viên xuất sắc tại Gala cười 2004, Diễn viên được yêu thích nhất do Nhà hát Bến Thành tổ chức năm 2001, giải Cù Nèo Vàng năm 2004 (Tuổi Trẻ Cười tổ chức), giải Nụ cười Vàng năm 2004 (báo Sân khấu tổ chức).

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hong-van-lang-le-den-vieng-mo-anh-vu-va-tam-su-ve-con-gai-mai-phuong-search/

Hạ Anh/Khoevadep

Chia sẻ