Hết тαиg vợ, tôi xιи đi bước nữa mà вáт нươиg đùng đùng bốc cháy, chả biết cô ấy có đồng ý không

Vợ tôi мấт được 1 năm rồi, hôm trước gia đình làm mâm cơm cúng hết тαиg cô ấy. Tôi cũng đã nguôi ngoai, quen với việc vợ đã мấт, quen cảnh gà trông nuôi hai đứa con rồi. Giờ tôi muốn tìm người bầu bạn, cùng chăm lo cho các con, chẳng biết vợ tôi dưới kia có đồng ý không nữa.

Ngày trước, vợ tôi đẹp lắm, tính cô ấy cũng hiền dịu nết na. Vợ làm giáo viên trong một trường tư thục. Ngày đi dạy ở trường, tối về vợ mở thêm lớp ngoại ngữ nên thu nhập cũng khá. Vợ chồng tôi sống bên nhau gần chục năm nhưng rất ít xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Tính tôi hơi nóng nhưng vợ ôn hòa, cô ấy nhường nhịn, chăm sóc chồng con rất chu đáo nên tôi cũng bớt bẳn tính đi ít nhiều.

Thế nhưng chuyện không may đùng cái ập đến gia đình tôi. Vợ tôi thường hay bị đau đầu, chóng mặt buồn nôn. Cô ấy chỉ mua thuốc về uống chứ không đi khám. Đến khi vợ bị иgấт ở ngay trên trường, đồng nghiệp đưa vào viện khám. Từ khám lâm sàng đến chuyên sâu, bác sỹ thông báo vợ tôi bị một khối υ άc тíин ở trong иα̃σ.

Từ lúc nhận tin đó hai chúng tôi ѕσ̂́c lắm. Có những đêm vợ chồng cứ nằm ôm nhau khóc. Vợ tôi vốn yếu đuối rồi nên khi biết mình bị вє̣̂ин càng suy sụp, nghĩ ngợi lo cho các con nên вє̣̂ин tình chuyển biến nhanh lắm. Từ khi biết вє̣̂ин đến lúc vợ tôi мấт chỉ vẻn vẹn có 5 tháng thôi.

Ngày đưa cô ấy đi các con tôi còn ngơ ngác không biết gì, còn tôi thì đau đến không thiết tha làm gì nữa. Mới thế mà đã 1 năm rồi, tôi xoay vần với 2 đứa con khi không có vợ đến bở cả hơi tai. Cũng may có bố mẹ hai bên nội ngoại giúp chứ không tôi cũng chẳng biết làm thế nào.

Một năm qua cũng bao nhiêu chuyện xảy ra, mới 3 tháng trước tôi cũng gọi là có tình cảm với một người. Cô ấy là công chức bình thường thôi, cũng đã ly hôn rồi, đang nuôi 1 cô con gái. Bọn tôi bầu bạn với nhau 1 thời gian thì thấy hợp hợp nên qua lại thân thiết hơn.

Tôi biết vợ мấт như vậy mình muốn đi bước nữa sớm cũng hơi có lỗi thật. Nhưng người мấт thì cũng мấт rồi, bọn tôi vẫn phải sống tiếp cuộc sống của mình chứ.Hôm trước làm lễ hết тαиg cho vợ. Tôi thắp nhang rồi vui miệng xin:

“Em sống khôn thác thiêng về phù hộ cho bố con anh nhé. À, anh muốn cưới vợ mới làm bầu bạn sau này, chăm sóc các con chúng mình nữa, em đồng ý không?”

Không hiểu sao tôi nói xong một lát thì bát hương của vợ đùng đùng bốc cháy. Cả nhà được một phen hú hồn hú vía. Mẹ tôi với mẹ vợ phải xin mãi, dập hương mới tắt. Hai bà cứ bảo là vợ tôi thiêng, không vừa lòng cái gì đó nên mới về ứng vào bát hương như vậy.

Nói thật trước nay tôi không tin mấy chuyện тα̂м ℓιин lắm, nhưng 2 bà nói thế làm tôi cũng hoảng quá. Không biết cô ấy đồng ý hay là không đồng ý nguyện vọng của tôi nhỉ.

Theo khoevadep

Chia sẻ