Hành động của người giàu và người nghèo khác nhau ở duy nhất điểm này

Cách xử lý của những người đàn ông trong hai vụ va chạm ô tô này sẽ cho bạn nhìn rõ tư duy và hành động của người giàu và người nghèo khác nhau như thế nào!

Cách đây không lâu, 1 video chỉ 10 giây về hai vụ va chạm xe hơi đã khiến dân mạng dậy sóng và chia sẻ ầm ầm.

Vụ va chạm thứ nhất

Do sơ suất của chủ xe nên trong khi quay đầu, 1 chiếc Maybach (giá khoảng 10 triệu USD) đã va chạm với chiếc Rolls Royce (giá khoảng 8 triệu USD). Sau va chạm, hai người đàn ông bình tĩnh bước ra khỏi xe và nói chuyện một cách nhẹ nhàng. Cuối cùng họ cười, bắt tay nhau và trao danh thiếp của mình cho đối phương.

Vụ va chạm thứ hai

Ở ngã tư của 1 đoạn đường vắng, hai chiếc ô tô (mỗi chiếc khoảng vài trăm triệu tính theo tiền Việt) xảy ra va chạm. Nhưng trái ngược với hai người đàn ông trong vụ va chạm kia, hai người này hùng hổ bước ra khỏi xe. Họ cãi nhau inh ỏi, ᴅᴏ̣ᴀ ɴᴀ̣ᴛ, ᴄʜᴜ̛̉ɪ ʙᴏ̛́ɪ nhau thậm chí gọi người của mình đến để giải quyết bằng ʙᴀ̣ᴏ ʟᴜ̛̣ᴄ.

Một video rất ngắn nhưng lại phản ánh sự khác biệt quá lớn về tư duy và hành động giữa người giàu và người nghèo.

Người giàu tôn trọng nhau, người nghèo hạ bệ nhau, người giàu hành động vì “lợi nhuận” còn người nghèo

Khi ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ về lợi ích, người nghèo và người giàu sẽ có cách hành xử khác nhau. Người nghèo muốn ᴅᴀ̂̃ᴍ người khác xuống đất bất chấp hậu quả ra sao. Thế nhưng họ không bao giờ tự hỏi đánh thua ɴᴀ̆̀ᴍ ᴠɪᴇ̣̂ɴ, đánh thắng ɴɢᴏ̂̀ɪ ᴛᴜ̀, liệu có đáng?

Khác với họ, người giàu luôn cố gắng giải quyết mọi mâu thuẫn bằng thái độ “dĩ hòa vi quý”. Dù là chuyện nhỏ hay chuyện lớn họ cũng không để ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ ngày càng gia tăng. Trong bất cứ trường hợp nào, họ cũng tìm cho mình những cơ hội và lợi ích.

Như trong video trên, hai chủ xe hạng sang sau khi va chạm, họ coi đó là “nhân duyên” để gặp gỡ được 1 người thành đạt, ưu tú. Rất có thể sau đó họ sẽ trở thành những người bạn, thậm chí là đối tác của nhau. Vậy nên, khi người nghèo ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ, họ hay để cả 2 đều ʙɪ̣ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ. Còn khi người giàu ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ, họ cố gắng để 2 bên cùng có lợi! Nói cách khác thì cơn giận không quan trọng với người giàu vì với họ lợi ích là trên hết. Họ luôn tự hỏi: Làm việc này tôi có lợi gì?

Tóm lại, người nghèo thích tìm ra ᴋᴇ̉ ᴛʜᴜ̀ cho chính mình, thích thêm chuyện ʟᴏ ᴀ̂ᴜ, thích ᴠᴀ̆́ᴛ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ năng lượng vào những việc không đáng. Họ thích ʜᴀ̣ ʙᴇ̣̂ người khác và hành động vì “cơn giận”. Còn người giàu, họ tôn trọng người khác và luôn hành động vì “lợi nhuận”.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hanh-dong-cua-nguoi-giau-va-nguoi-ngheo-khac-nhau-o-duy-nhat-diem-nay-search/

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ