Hàng xσ́м bảo chiều dâυ quá nó đè đầυ, mẹ chồng cười: Chả tráƈh con bà bị vợ bỏ

Chẳng biết cảnh làm dâu của mọi người thế nào chứ em lấy chồng lãi nhất bà mẹ chồng các chị ạ.

Nói thật, trước kia chưa kết hôn, mỗi lần nghe các chị làm cùng cơ quan kể chuyện chiến tranh với mẹ chồng em hãi lắm. Thậm chí còn bảo sau này lấy ai thì lấy, cơ mà nhất quyết phải mua nhà sống riêng. Vậy nhưng khi bản thân đã đi làm dâu, em lại hiểu ra, cuộc đời này không phải người mẹ chồng nào cũng ghê gớm.

Đợt tụi em mới cưới, mẹ chồng vẫn đang đi làm, chưa nghỉ hưu. Bọn em xin ra ở riêng, bà không phản đối nhưng bảo:

“Thật ra chuyện các con muốn ra ngoài sống mẹ không có quyền can thiệp. Có điều, theo mẹ thấy nhà mình rộng rãi ở không hết việc gì các con phải đi thuê trọ. Tiền đó để tiết kiệm cũng được 1 khoản không hề nhỏ. Trong khi ở đây, bố mẹ cũng đi suốt, cả ngày bố mẹ con cái mới ngồi ăn với nhau 1 bữa. Nếu 2 đứa không thích, chúng ta có thể ăn riêng cho thoải mái”.

Thật sự khi nghe bà nói thế, em còn tưởng bà tự ái nên quyết định ở lại vì sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu sau sẽ bằng mặt không bằng lòng. Tuy nhiên đến khi ở chung 1 nhà rồi, em lại thấy bà sống rất thật tâm, nghĩ gì nói đó. Đặc biệt bà thương con dâu như con đẻ.

Em làm bên khối du lịch, đi tour quanh năm suốt tháng chẳng mấy khi có mặt ở nhà. Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình toàn mẹ chồng em lo liệu. Nhất là sau khi em sinh bé đầu lòng, bà xin nghỉ hưu sớm để trông cháu nội vì không yên tâm thuê người ngoài.

6 tháng cữ em không phải chạm tay xuống nước, cơm bà bê lên tận phòng cho ăn. Tối cũng thảnh thơi ngủ, con bà ôm.

Hết cữ em đi làm trở lại, sáng nào bà cũng dậy sớm nấu đồ cho mang đi làm. Tối về bà đã tắm giặt sạch sẽ, cho cháu ăn no ngủ say cả rồi. Vợ chồng em chỉ việc thay đồ, rửa chân tay ngồi vào mâm.

Hôm qua cuối tuần em được nghỉ, bà bảo em dành thời gian chơi với con nhiều hơn vì đi suốt, thằng bé không được ở với mẹ thiệt thòi cho nó. Cơm nước quần áo, bà lo.

Đang chơi, tới giờ ăn của con em chạy xuống dưới tính lấy nước ấm pha sữa thế nào lại nghe thấy tiếng bác hàng xóm nói chuyện với mẹ chồng em ở phòng khách:

“Tôi thấy bà chiều con dâu quá. Chiều vừa thôi không nó trèo đầu cưỡi cổ đấy”.

Em đứng sau cánh cửa để ý xem mẹ chồng phản ứng thế nào. Thật bất ngờ bà đáp trả bằng giọng vô cùng thản nhiên:

“Tôi có mỗi đứa con dâu không yêu chiều nó thì chiều ai. Mình thương nó trước mới mong nó thương lại mình. Nói bà đừng tự ái chứ thôi thấy bà hơi khắt khe với con dâu. Bảo làm sao con trai bà cưới 2 lần mà cuối cùng vẫn ở không. Bà nên xem lại cách hành xử của mình không chỉ thiệt mẹ con bà thôi”.

Thế là bác hàng xóm im thin thít không nói gì. Còn em tự nhiên trong lòng thấy ấm áp, hạnh phúc khó tả các chị ạ. Đúng là số em quá may mới có được người mẹ chồng tuyệt với như thế.

Theo Wtt

Chia sẻ