Hιếм мuộn đι sιêu âм thì nhói lòng khi cô gái bên cạnh bảo: “Eм bầu 37 tuần nhưng bị lưu rồi”

Đúng là đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Hai người phụ nữ tôi gặp trong cùng 1 ngày, siêu âm cùng 1 chỗ nhưng lại mang 2 số phận khác nhau, người thì cười hạnh phúc người thì khóc nức nở.

Tôi là 1 người đàn bà hiếm muộn, tôi và chồng cưới nhau đến nay đã 5 năm rồi nhưng bọn tôi vẫn chưa có với nhau mụn con nào. Mỗi ngày trôi qua tôi và anh đều chờ đợi 1 phép màu tới… nhưng chờ đợi đến hao gầy mòn mỏi mà hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười.

Tôi và chồng đã đi khám rất nhiều nơi, kết quả đều như nhau nguyên nhân là do tôi chứ không phải do chồng. Cũng vì đi khám nhiều nơi rồi nên tôi đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện về bầu bí, sinh nở hay nói đúng hơn là về phận đàn bà. Có 1 lần tôi tới bệnh viện Sản để điều trị bệnh, hôm đó bệnh nhân cũng như sản phụ đi siêu âm rất đông. Khi tôi ngồi cầm điện thoại lên mạng trong thời gian chờ đến lượt mình thì bỗng 1 thai phụ lên tiếng:

– Chị ơi, bé nhà chị được mấy tuần rồi, bé có đạp nhiều không ạ.

– Dạ em cũng sắp sinh rồi chị, bé nhà em đạp nhiều lắm.

– Thế ạ, con em chẳng mấy khi đạp chị à, đã 2 hôm rồi bé không đạp cú nào em lo quá.

Cô gái ấy nói nhưng giọng dường như sắp khóc đến nơi rồi. 1 bà bầu ngồi cạnh đó lắng nghe câu chuyện nhưng không nói gì, thấy vậy cô lúc nãy lại hỏi:

– Chị đi đăng kí làm thủ tục sinh à, bé chị được mấy cân rồi?

Cô gái đó ngồi im lặng 1 chút rồi nói:

– Con em… mất rồi, bé bị lưu lúc 37 tuần nhưng bác sĩ bảo chờ có cơn đau để đẻ thường chị ạ.

Người đó nắm chặt 2 tay mình lại giường như đang gồng lên để ngăn không cho nước mắt rơi, các sản phụ còn lại bặm chặt môi ai nấy đều xót xa vô cùng. Mọi người quay sang chia buồn an ủi bà mẹ trẻ bất hạnh đó, còn tôi thì quay lưng để lén gạt giọt nước mắt. Còn nỗi bất hạnh nào hơn khi sắp được gặp con sau bao tháng đợi chờ mòn mỏi, mang nặng đẻ đau nhưng con lại qua đời chẳng kịp mỉm cười với mẹ 1 lần. Thế mới nói phận làm đàn bà chửa đẻ nó vất vả thế nào, vậy nên những ai được làm bố làm mẹ trọn vẹn đó chính là 1 diễm phúc lớn lao.

Hôm đó tôi ra về, lòng nặng như chì, tôi nghĩ bụng phận mình hẩm hiu nhưng có người còn hẩm hiu hơn mình nên thay vì than vãn thì hãy sống lạc quan hơn. Rồi 1 lần khác tôi lại đi khám, lần này là ở 1 phòng khám tư. Lúc mới đến cửa đang đỗ xe thì tôi nghe 1 anh mắng vợ xơi xơi:

– Mỗi đẻ cũng không biết đẻ là sao hả, bỏ đi nhà này chỉ cần con trai thôi. Nếu cô cứ nhất quyết đẻ nó ra thì sau này mẹ con cô xách đồ về nhà ngoại mà ở nghe chưa?

Nói rồi anh ta lấy xe phóng vút để mặc chị vợ khóc lóc chạy theo gọi. Nhìn chị ta ôm bụng bầu vừa đi vừa khóc mà xót xa. Hôm đó khách khá đông nên tôi phải chờ lâu, cạnh tôi lúc đó là 1 gia đình cũng đi siêu âm, hình như 2 anh chị ấy đi đón con từ trường về rồi tạt qua đây luôn.

Cô con gái nhỏ dễ thương cứ quấn lấy bố rồi thơm thơm vào má thì thầm: “Bố ơi, con sắp có em ạ, nếu con có em thì bố làm nhà xốp to hơn nhé, con sẽ cho em vào chơi cùng”. Ông bố nghe thế cười bảo: ‘Nhất trí”. Tôi nhìn gia đình họ cũng thấy vui lây. 1 lúc sau có 1 bác sĩ đi xuống, anh ấy hỏi han vợ chồng có cô con gái nhỏ kia như kiểu có quen biết từ trước:

– Ôi anh đưa vợ đi siêu âm đấy à, tập 2 rồi đấy hả?

– Vâng, em cho vợ đi siêu âm xem em bé có khỏe không?

Anh bác sĩ vừa húp ngụm nước vừa cười đùa nói:

– Siêu âm không thôi hay còn muốn xem giới tính nữa, tập 2 rồi có áp lực không?

– Dạ bọn em chỉ siêu âm thôi ạ.

– Anh không tò mò muốn biết vợ bầu trai hay gái à?

Anh chồng kia nghe nói thế liền ôm lấy cô công chúa nhỏ đi theo bố mẹ vào lòng rồi bảo:

– Trai gái gì chả được hả anh, cứ như cô nàng này thì yêu nhất quả đất rồi.

– Ai cũng nghĩ thoáng như anh thì hay quá, cô bé này giống bố nhỉ.

– Vâng, anh cũng thấy giống bố đúng không? Con bé là niềm tự hào của em đấy, quấn bố như sam luôn anh à.

Tôi lặng lẽ quan sát gia đình họ và lắng nghe câu chuyện của vị bác sĩ cùng anh chồng mà lòng thấy nhẹ nhõm đến lạ, đúng là đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Hai người phụ nữ tôi gặp trong cùng 1 ngày, siêu âm cùng 1 chỗ nhưng lại mang 2 số phận khác nhau, người thì cười hạnh phúc người thì khóc nức nở nghẹn ngào. Giá như đàn ông ai cũng nghĩ được như anh chồng không quan trọng giới tính của con kia thì tốt quá. Còn tôi, tôi chỉ ước mình được làm mẹ dù chỉ 1 lần còn việc con trai hay con gái nó chẳng hề quan trọng.

Theo Wtt

Chia sẻ