Gặρ vợ cũ của chồпg, chị ta khíƈн: Ăn đồ thừa khéo пghẹп đấy

Chuyện là chồng em đã từng trải qua một đời vợ rồi. Ngày xưa khi hai người ấy còn ở bên nhau, chị ta không chăm lo cho gia đình, suốt ngày chỉ biết kiếm tiền thôi. Em đi làm giúp việc cho nhà chị ta, nhìn thấy còn ái ngại và thương bọn trẻ con.

Hồi đó bọn trẻ quý em lắm, còn gọi em là mẹ cơ. Vì mẹ đẻ chúng cứ đi tối ngày, làm gì có thời gian chơi với con. Còn em thì lo cho ăn uống, tắm rửa, đưa đón đi học, cho nên chúng có tình cảm cũng đúng thôi. Hồi ấy chị ta còn bảo:

“Cô Thanh khéo chăm trẻ thật đấy, chị đổi mấy lần giúp việc mà không ai được như em đâu”.

Nói vậy để mọi người biết là em cũng không phải đứa ăn ở xấu tính xấu nết gì. Ở đó hơn một năm, em bắt đầu có tình cảm với anh chủ – cũng là chồng em bây giờ. Lúc đầu, cả hai cũng dằn vặt tư tưởng lắm. Nhưng rồi anh ấy bảo với em:

“Đời có bao nhiêu đâu, em cứ dè dặt như thế, sau này không đến được với nhau, cả anh cả em đều ân нậп”.

Thế là chúng em công khai. Chồng em ly hôn vợ, đòi quyền nuôi con nhưng không được. Các chị không biết đâu, ngày ra tòa, bọn trẻ con cứ bám dính lấy em đòi đi theo bố và dì.

Lần nào chồng em dẫn về, bọn trẻ cũng tíu tít ôm em. Hôm qua cũng vậy, sau khi ăn uống xong, chồng gọi điện cho vợ cũ bảo sang đón con. Chị ta sang, thấy cả nhà ăn cơm như gia đình nên tức ra mặt. Đã thế khi bảo về, bọn trẻ còn quay ra năn nỉ:

“Mẹ cho bọn con ở đây một đêm với dì Thanh được không ạ?”.

Thế là chị ta nổi điên, lôi con sềnh sệch, miệng qυάт:

“Từ nay mẹ cấm các con không được đến đây nữa, nhớ chưa”.

Thấy chúng gào khσ́ƈ, em nghe xσ́т ruột mới nói:

“Chị đừng quá quắt như thế, bố con có quyền gặp nhau chứ”.

“Đúng, tôi không ép chúng gặp bố. Nhưng tôi cấm chúng gặp ngữ tiểu tam như cô. Đừng tỏ vẻ thanh cao thánh thiện ở đây, cô cũng chỉ là hạng ăn đồ thừa của tôi thôi. Cẩn tнậп có ngày nghẹn đấy”.

Rồi chị ta kéo con ra về, mặc cho chúng khσ́ƈ lσ́ƈ ỉ ôi. Còn em nghĩ tức quá mới bảo chồng:

“Mai anh ra hỏi luật sư đi, xem có kiện rồi đòi quyền nuôi con được không? Chúng có muốn sống với mẹ đâu”.

Chồng em đồng ý, chiều nay bọn em sẽ hẹn gặp luật sư để bàn bạc xem thế nào. Em nói thật, em không phải người hoàn hảo nhưng không thể đứng khoanh tay nhìn bọn trẻ con sống với người mẹ như thế. Các chị có ai làm luật không, cho em hỏi liệu kiện ra tòa, khả năng thành công của bọn em là bao nhiêu ạ?

THeo Wtt

Chia sẻ