Đứa trẻ chọn Đ𝙰̂̀𝚄 𝚃𝙷𝙰𝙸 vào nhà bạn là vì lí do gì? Dù có con hay chưa bạn cũng nên đọc…

Chắc chắn rằng mọi người đã không còn lạ lẫm với cách nói “đᴀ̂̀ᴜ ᴛʜᴀɪ”. Mặc dù không biết thực hư thế nào, nhưng từ xưa tới nay, đã bao giờ bạn tìm hiểu xem tại sao đứa trẻ lại chỉ muốn Đ𝙰̂̀𝚄 𝚃𝙷𝙰𝙸 vào nhà bạn, mà không phải là Đ𝙰̂̀𝚄 𝚃𝙷𝙰𝙸 vào một gia đình nào khác hay chưa?

Phật nói rằng, nếu bạn và đứa trẻ không có bất kỳ mối nhân duyên nào thì chúng sẽ không tới nhận bạn làm cha mẹ.

Nếu bạn và con cái không có duyên, thì dẫu chạm mặt cũng đi lướt qua nhau như những người không quen biết. Ví như trẻ sẽ bị người ta ʙᴀ̆́ᴛ ᴄᴏ́ᴄ đi mất. Từ đó chúng sẽ không còn đi chung đường với bạn nữa, hai người sẽ không bao giờ có duyên gặp lại nhau nữa. Trong cuộc sống, những ví dụ như vậy nhiều vô số.

Còn về cách nói đầu thai, Phật đã nói cho chúng ta về bốn loại duyên phận giữa cha mẹ mà con cái. Duyên phận khác nhau thì tình huống chung sống giữa cha mẹ và con cái cũng khác nhau.

Dưới đây là 4 loại duyên phận của con cái. Là cha mẹ, bạn cần nhìn thấu suốt mối nhân duyên ràng buộc này. Chúng nhận bạn làm cha mẹ rốt cuộc là do cơ duyên gì, là ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ᴅᴜʏᴇ̂ɴ ʜᴀʏ ʟᴀ̀ ᴀ́ᴄ ᴅᴜʏᴇ̂ɴ?

Bᴀ́ᴏ ᴏᴀ́ɴ

Đời trước bạn và con của bạn là ᴏᴀɴ ɢɪᴀ ɴɢᴏ̃ ʜᴇ̣ᴘ, đᴇ̂́ɴ ᴄʜᴇ̂́ᴛ cũng từ mặt không qua lại. Đời này con bạn sở dĩ sẽ đᴀ̂̀ᴜ ᴛʜᴀɪ nhận bạn làm cha mẹ, là vì nó tới để ʙᴀ́ᴏ ᴏᴀ́ɴ, thậm chí là ʙᴀ́ᴏ ᴛʜᴜ̀ bạn. Có thể bạn sẽ không tin. Làm gì có chuyện trẻ con tới ʙᴀ́ᴏ ᴛʜᴜ̀ ?

Nếu bọn trẻ nhà bạn từ nhỏ đã không biết nghe lời, lớn hơn một chút, khi có chủ kiến của riêng mình lại chạy đi khắp nơi sinh chuyện ᴛʜɪ̣ ᴘʜɪ, khiến tiền của bạn ᴋʜᴀ́ɴʜ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ, ᴛᴀɴ ᴄᴜ̛̉ᴀ ɴᴀ́ᴛ ɴʜᴀ̀. Những đứa trẻ như vậy chính là tới ʙᴀ́ᴏ ᴏᴀ́ɴ.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng đây là kết quả của việc giáo dục trẻ nhỏ không tốt. Những đứa trẻ không biết vâng lời bây giờ quá nhiều. Lẽ nào chúng đều tới để ʙᴀ́ᴏ ᴏᴀ́ɴ hay sao? Điều này bạn cần phải tự hỏi bản thân mình xem trong cuộc sống bạn vui vẻ làm việc thiện, vui vẻ ʙᴏ̂́ ᴛʜɪ́ nhiều hơn hay thường nghĩ cách ᴄʜɪᴇ̂́ᴍ ʟᴏ̛̣ɪ của người khác nhiều hơn, đối với tiền bạc, bạn có ᴋʏ̀ ᴋᴇ̀ᴏ thêm bớt hay không. Đạo lý chính là như vậy.

Đᴏ̀ɪ ɴᴏ̛̣

Đời trước bạn nợ tiền của con bạn còn chưa trả hết, thì đời này chúng sẽ tới Đᴏ̀ɪ ɴᴏ̛̣ bạn, đòi đủ rồi thì nó sẽ tự rời bỏ bạn mà đi. Bạn nợ càng nhiều thì chúng đòi bạn càng nhiều.

Thông thường bạn nợ ít thì những đứa trẻ ấy sẽ rời bỏ bạn khi mới 3, 4 tuổi vì một lý do nào đó như ᴏ̂́ᴍ đᴀᴜ, ᴛᴀɪ ɴᴀ̣ɴ. Nếu bạn nợ nhiều, thì đứa trẻ sẽ rời bỏ bạn khi nó được 11, 12 tuổi, thậm chí là khi vừa mới tốt nghiệp đại học xong, khiến bạn đᴀᴜ ᴋʜᴏ̂̉ ᴋʜᴏ̂ɴɢ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ sᴏ̂́ɴɢ trên cõi đời này nữa.

Trả nợ

Có người đòi nợ thì cũng có người trả nợ. Loại duyên phận này hơi giống với những đứa trẻ tới báo ân. Nhưng sự khác biệt giữa hai loại này cũng khá rõ ràng. Nếu đứa trẻ nợ bạn nhiều tiền, sau khi trưởng thành nó sẽ cung cấp cho cha mẹ một cuộc sống khá tốt, để bạn có thể vui vẻ an hưởng tuổi già.

Còn nếu chúng chỉ nợ bạn chút tiền, thì sau khi lớn lên tự nhiên chúng cũng sẽ không cho bạn quá nhiều. Có khi mỗi tháng chúng chỉ đưa cho bạn một số tiền sinh hoạt ít ỏi. Đôi khi là cha là mẹ bạn còn phải sống dựa vào con cái.

Báo ơn


Trong những đời trước, nếu bạn có ơn với con cái và hai người rất có duyên phận, thì đời này đứa trẻ sẽ đầu thai tới để báo đáp ân tình của mà trước kia bạn đã dành cho nó. Những đứa trẻ như vậy thông thường khiến bạn ít phải bận tâm. Chúng rất thông minh, đáng yêu, biết vâng lời, rất hiểu chuyện và đặc biệt nhất mực hiếu thuận. Chúng sẽ chăm sóc bạn tận tình vào những năm cuối đời.

Đây chính là nguyên nhân căn bản vì sao chúng ta lại đề xướng mọi người nên kết thiện duyên rộng rãi. Ơn huệ mà bạn dành cho người khác càng nhiều bao nhiêu thì tương lai phúc báo mà bạn nhận được sẽ nhiều bấy nhiêu.

Con cái cũng là duyên phận mà bạn may mắn có được trong cuộc đời này. Vậy nên, hãy biết cách quý trọng mối duyên này nhé!
http://www.khoevadep.com.vn/dua-tre-chon-dau-thai-vao-nha-ban-la-vi-li-do-gi-du-co-con-hay-chua-ban-cung-nen-doc-search/
Mộc

Chia sẻ