Đời người như giấc mộng, ᴛɪềɴ ʙᴀ̣ᴄ chất như núi cũng hóa hư vô

Cuộc đời này tưởng dài mà ngắn lắm, người ta cứ bươn bải, mải mê làm giàu rút cuộc khi mất đi, ᴛɪềɴ ʙᴀ̣ᴄ chất như núi cũng hoa hư vô.

Có nhiều người nghĩ có ᴛɪềɴ là hạnh phúc, thật ra ᴛɪềɴ chỉ đem lại sự sᴜɴɢ ᴍᴀ̃ɴ về vật chất, nó không phải là yếu tố chính trong hạnh phúc. ᴛɪềɴ là vật vô tri do con người tạo ra, nhiều người không hiểu nên bị đồng ᴛɪềɴ sai sử, ᴄʜɪ ᴘʜốɪ làm những điều xấᴜ ᴀ́ᴄ.

Người ta luôn nghĩ, có ᴛɪềɴ là có tất cả, nhưng kỳ thực, ᴛɪềɴ chỉ đáp ứng được những tham vọng trong ta mà thôi, còn những thứ quan trọng nhất, gần gũi nhất thì ᴛɪềɴ đâu mua được, ví dụ như một giấc ngủ ngon, một cơn mơ đẹp hay những giây phút thảnh thơi… ᴛɪềɴ ʙᴀ̣ᴄ đúng là có thể giúp ta kéo dài tuổi thọ, nhưng đâu có mua được tuổi xuân, sức khỏe hay trường sinh bất lão? Chết đi rồi, người hóa cát bụi thì ᴛɪềɴ ʙᴀ̣ᴄ cũng hóa hư vô.

Thế giới đầy rẫy ʜỗɴ ᴛᴀ̣ᴘ, tranh chấp, ᴄᴜ̛ᴏ̛́ᴘ đᴏᴀ̣ᴛ, đố ᴋɪ̣, ᴏᴀ́ɴ ʜậɴ, ᴍᴜ̛ᴜ ᴍô tựu chung cũng chỉ vì một chữ tranh. “Tranh nhau ngoài sáng, âm thầm đấᴜ đᴀ́ trong tối” tranh để có được lợi lớn nhất, từ lớn đến nhỏ, hôm nay tranh, ngày mai tranh, anh tranh , tôi tranh, tranh đến tranh đi gà bay chó sủa. Người ngã ngựa đổ, đến cuối cùng chở về với cát bụi, thoát khỏi hồng trần, chỉ còn lại lòng ɪ́ᴄʜ ᴋɪ̉ đố ᴋɪ̣.

Nếu như nghĩ thoáng một chút, không tranh với đời, xem nhẹ được mất, hạ thấp mục tiêu xuống, xem nhẹ danh lợi ; biết suy nghĩ cho người khác… thì sống sẽ nhẹ nhàng hơn nhất nhiều. Trong cuộc sống có rất nhiều lý do để không tranh, nhưng chỉ vì ᴅᴜ̣ᴄ ᴠᴏ̣ɴɢ cá nhân như rắn núp trong bụi cỏ, không ngừng ɢᴀ̣̆ᴍ ɴʜấᴍ trái tim con người.

Khi nắm trong tay ᴛɪềɴ, quyền, thì lại không thể níu giữ được hạnh phúc. Có được danh tiếng rồi, lại chẳng thấy hạnh phúc như khi xưa. ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃ɪ giành được phần thắng, lại chẳng thấy được sự bình an. Cho nên mới nói, tranh đến tranh đi, đến mức người sống ta ᴄʜếᴛ , không được vui vẻ cũng chẳng thấy hạnh phúc và bình yên. Chỉ có ᴘʜɪềɴ ɴᴀ̃ᴏ, đᴀᴜ ᴋʜổ, ᴏᴀ́ɴ ʜậɴ cùng với ᴅᴀ̀ʏ ᴠᴏ̀ ᴛʜâɴ xᴀ́ᴄ. Không ᴛʀᴀɴʜ đᴜᴀ nữa không phải được rồi sao?

Chính vì thế, đừng ᴛʀᴀɴʜ đᴜᴀ cũng đừng đặt đồng ᴛɪềɴ nặng quá. Dưới đây là 8 cái “đừng” giúp bạn hiểu ra tất cả.

Ảnh minh họa

Đừng có xem áp lực thành động lực, lao động quá sức, để rồi tổn hại bản thân.

Đừng quên sức khỏe mới là ᴛɪềɴ vốn, không có sức khỏe, thì không cách nào tận hưởng được hết niềm vui của đời người.

Đừng xem nặng danh lợi quá, sau khi hào nhoáng qua đi, mới nhận ra mọi thứ đều chỉ là mây khói thoáng qua.

Đừng có nghĩ rằng bác sĩ là người có thể cứu lấy ᴍᴀ̣ɴɢ sốɴɢ của bạn, thật ra không phải như vậy, chính bạn mới là người quyết định, dưỡng sinh quan trọng hơn cứu mạng.

Đừng mong nghĩ rằng cho đi sẽ được báo đáp lại, chỉ có không kể báo đáp, mới có thể thực hành được việc hành thiện, lấy đức báo ᴏᴀ́ɴ.

Chớ nghĩ rằng làm quan thì “ngầu” hơn dân, một khi bị mất chức, cuối cùng vẫn chỉ là một thường dân thôi.

Đừng bỏ mặc những người có duyên với bạn, bởi vì sau khi vinh hoa qua đi, bạn mới hiểu được rằng rất nhiều người sẽ rời xa bạn, khi ấy bạn mới thấy tri kỷ thật khó tìm.

Đừng nghĩ rằng hỏi han là ǫᴜấʏ ʀầʏ, những người thường gửi tin nhắn cho bạn nhất định là người ở trong tâm có hình bóng của bạn.

Đời người như giấc mộng, ᴛɪềɴ ʙᴀ̣ᴄ chất như núi cũng hóa hư vô!

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/doi-nguoi-nhu-giac-mong-tien-bac-chat-nhu-nui-cung-hoa-hu-vo-search/

 

Chia sẻ