Đời người có 3 việc đᴀ̣ɪ ᴋʏ̣ càng tránh được càng bớt họa: Bạn biết đó là những việc gì chưa?


Đời người nếu những việc bản thân không hiểu rõ đừng bao giờ tự quyết định, bởi vì sửa một lỗi nhỏ trong công trình lớn cũng cần phải trả cái giá vô cùng lớn. Nếu biết sai mà không sửa thì cũng giống như ᴄʜᴀ̂ᴍ ʟᴜ̛̉ᴀ ᴛᴜ̛̣ ᴛʜɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴀ̂ɴ. Lᴀ̀ᴍ ʜᴀ̣ɪ đến người khác cũng là đang tự ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ chính mình.

1. Những việc ʙᴀ̣ɪ ʜᴏᴀ̣ɪ đᴀ̣ᴏ đᴜ̛́ᴄ

Những người có đạo đức thì giống như mảnh đất màu mỡ, có thể nuôi dưỡng vạn vật, làm nên việc lớn. Ngược lại kiểu người sống không có đạo đức thì giống như một mảnh đất cằn cỗi, khó có thể làm nổi việc gì lớn lao.

Nếu như mỗi người cố tình tìm kiếm lợi ích thông qua những cách không chính đáng thì tại một thời điểm nào đó nó sẽ khiến bạn phải ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ.

Trong cuộc sống này một người có năng lực giỏi nhưng lại không có đạo đức thì cũng chẳng thể làm nên việc lớn được. Bởi kiểu người này đã làm nhiều việc ʙᴀ̣ɪ ʜᴏᴀ̣ɪ đạo đức nhân cách nên sớm muộn rồi cũng sẽ gặp ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ mà thôi. Thậm chí nặng thì còn bị ᴠᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ ᴠᴀ̀ᴏ ᴠᴏ̀ɴɢ ʟᴀᴏ ʟʏ́, ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ ɴɢᴜ̣ᴄ ᴛᴜ̀.

2. Những việc ngu muội vô tri

Những người sống khiêm tốn lúc nào họ cũng hiểu rằng, cuộc đời này học hành chưa bao giờ là đủ. Cả một đời đều phải học tập, không biết phải hỏi chứ đừng nên xấu hổ rồi giấu sự kém hiểu biết của bản thân.

Tục ngữ có câu: Làm nhiều không bằng làm tốt, làm chuẩn. Không ngừng học tập để trưởng thành hơn, xác định rõ mục tiêu, vận dụng những gì mình học để có thể làm việc một cách tốt hơn. Khi một người ngu muội vô tri thì họ rất dễ phạm sai lầm, những người đó càng là quyền cao chức trọng thì lại càng dễ phạm sai lầm.

Đời người nếu những việc bản thân không hiểu rõ đừng bao giờ tự quyết định, bởi vì sửa một lỗi nhỏ trong công trình lớn cũng cần phải trả cái giá vô cùng lớn. Nếu biết sai mà không sửa thì cũng giống như châm lửa tự thiêu thân. Làm hại đến người khác cũng là đang tự ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ chính mình.

3. Việc quá sức mình

Nếu nâng một tảng đá lớn mà nâng mãi nó cũng không lay chuyển thì đừng nên nâng nữa. Nếu vẫn cứ muốn nâng thì việc này sẽ khiến bạn bị thương.

Có những người rất dại, chẳng biết tự lượng sức mình, cũng giống như câu chuyện con châu chấu đá xe, kết quả là nó phải trả bằng mạng sống. Hãy nhớ núi này cào còn có núi khác cao hơn, người mạnh tất có người mạnh hơn.

Một người thông minh cần phải biết tự lượng sức mình, nhìn bề ngoài có vẻ chậm nhưng thực chất lại vô cùng vững chắc. Một người chỉ cần kiên trì thì chắc chắn bạn bản thân không cần quyền cao chức trọng cũng khioong cần nhiều tiền của mà chỉ cần sống có đạo đức là đủ.
Theo:Khoevadep
Truy Nguyệt
http://www.khoevadep.com.vn/doi-nguoi-co-3-viec-dai-ky-cang-tranh-duoc-cang-bot-hoa-ban-biet-do-la-nhung-viec-gi-chua-search/


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format