Đi xєм мắт sếp tổng, tôi xanh mặt khi anh đặt vấn đề: Em тɾιệт ѕảи đi

Tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề nan giải như thế này. Kể ra có được người chồng lắm tiền nhiều của thì cũng sướng, nhưng nếu sống cùng nhau mà không có con, hôn nhân sao bền vững đây?

Tôi tốt nghiệp ngành kinh tế, lại là người có nhan sắc nên nói thật cũng yêu cầu hơi cao về đàn ông. Gu của tôi là người kiếm ra tiền, trưởng thành và biết quan tâm đến người khác. Trước đây tôi có quen vài người, nhưng được mấy tháng lại cảm thấy mối quan hệ có vấn đề.

Người thì nhiều tiền nhưng ky bo, đi xem phim cũng đòi cưa đôi. Có người mới hẹn hò lần đầu đã hỏi bỗ bã:

“Tối nay mình về nhà anh hay nhà em đây nhỉ”.

Nói chung mấy người đàn ông trước, tôi không duyệt được điểm nào. Cho đến hôm vừa rồi, bạn tôi mới kéo lại bảo:

“Này, tao có anh sếp đúng gu của mày. Tao kể anh ấy nghe về mày, anh ấy thích lắm. Hôm nào thu xếp gặp mặt nhau một bữa đi”.

Nghe bạn nói ông kia tháng kiếm 5 tỷ, tôi cũng tò mò không biết người ấy như nào. Đàn ông mà nuôi 2 đứa con một mình, lại kiếm tiền giỏi thì cũng đáng để gặp gỡ lắm chứ. Thế là tôi quyết định cho anh ta một cơ hội.

Hôm đó đến nhà hàng, tôi có hơi gια̣̂т mình. Ai đời đi hẹn hò với gái mà lại vác theo con. Nhưng rồi tôi lại nghĩ, người như thế chứng tỏ là mẫu của gia đình, thương con cái.

Ngồi với nhau, hỏi được dăm ba câu chuyện thì anh bắt đầu kể hoàn cảnh của mình:

“Chắc Linh cũng biết chuyện nhà anh rồi nhỉ? Anh thì rất bận rộn, nên cần một người vợ biết vun vén và chăm sóc các con. Trước đây anh chưa từng lấy vợ, hai đứa con này là anh nhờ người mang thai hộ đấy”.

Nghe đến đó, tôi mừng như bắt được vàng. Bởi như thế có khác gì trai tân đâu. Thế là tôi cũng tự tin nói:

“Vâng ạ, em có nghe sơ qua về anh rồi. Nói thật với anh, em rất yêu trẻ con và cũng muốn sau này có thật nhiều con nữa”.

Cứ nghĩ anh sẽ hài lòng với câu trả lời ấy, không ngờ mặt anh cau lại:

“Linh chưa biết ý định của anh nhỉ? Bây giờ anh chỉ muốn cưới vợ, ổn định cuộc sống cá nhân. Còn chuyện con cái, anh nghĩ với anh 2 đứa là đủ rồi. Nếu có thể, em đi тɾιệт ѕảи được không? Rồi mình nói chuyện tiếp”.

Tôi tưởng mình đang trong phim đấy mọi người ạ. Trời ơi, lần gặp đầu tiên đã đề nghị тɾιệт ѕảи, sao lại có người đàn ông thẳng thừng như thế hả trời? Sợ quá, tôi đứng lên xin phép ra về.

Trên đường về, càng nghĩ tôi càng thấy tủi thân. Người ta yêu đương sao đơn giản, còn tôi lần nào gặp gỡ đàn ông cũng dính chuyện oái oăm thế này. Không biết bao giờ bạch mã hoàng tử xuất hiện, trao cho tôi một gia đình và cuộc sống như tôi vẫn mơ ước đây.

Theo Wtt

Chia sẻ