Đàn ông 40: 2 việc không làm, 3 điều không kích động và 4 thứ không được thay đổi

Đàn ông đến tuổi 40 ít nhất cũng phải biết những điều này.

Hai việc không được mắc phải

1. Cờ bạc

Đánh 10 thua 9 là quy luật ngàn năm không đổi. Cờ bạc dễ làm cho người ta ɴɢʜɪᴇ̣̂ɴ, một khi nhiễm phải thói xấu này cũng tức là rơi vào vực thẳm không thể thoát ra được, sớm muộn gì cũng ᴛᴀ́ɴ ɢɪᴀ ʙᴀ̣ɪ sᴀ̉ɴ, ᴛᴀɴ ᴄᴜ̛̉ᴀ ɴᴀ́ᴛ ɴʜᴀ̀.

Những ví dụ thế này nhiều đếm không xuể. Vì vậy, nhất định phải cảnh giác, tránh xa cờ bạc, không được để bản thân bị nhiễm thói quen tật xấu đó.

2. ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ

Ở tuổi 40, gia đình sự nghiệp đều đã ổn định, một số người ví tiền cũng bắt đầu rủng rỉnh, họ có thể sẽ có những suy nghĩ sai trái.

Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Đã có gia đình thì chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình của chính mình, gia đình có hòa thuận thì mọi sự mới thuận buồm xuôi gió, gia đình có ấm êm hạnh phúc thì sự nghiệp mới phát triển đi lên.

Hơn nữa, đến bên bạn lúc này chưa chắc là người hướng về bạn, rất có khả năng là người ta chỉ đang hướng về túi tiền của bạn.

Nếu có một ngày, bạn thân bại danh liệt, trên người không còn một xu, thì những người đó sẽ mặc bạn mà đi. Lúc đó, hối hận cũng đã muộn rồi.

Ba điều không nên kích động

1. Công việc

Khi còn trẻ, chúng ta có nhiệt huyết, có tinh thần phấn đầu vì sự nghiệp, có thể thường xuyên nhảy việc.

Nhưng đến độ tuổi 40, gánh nặng gia đình đè trên vai, áp lực kinh tế cũng không hề nhỏ, công việc có nhiều biến động tất sẽ ảnh hưởng đến thu nhập, nơi làm việc của chúng ta. Điều đó phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến gia đình của chúng ta.

2. Gia đình

Đến 40 tuổi, chúng ta cũng đã bước vào độ tuổi trưởng thành, không được để bản thân dễ bị kích động mà cần phải chững chạc hơn. Gia đình là hậu phương của ta, nhất định phải vững chắc.

Gia đình không ổn định ắt sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của chúng ta, hơn nữa nó còn là sự tổn thương lớn đối với con cái chúng ta. Câu nói “Gia hoà vạn sự hưng” cũng chính là từ đạo lý này.

3. Bạn bè

Trong đời bạn bè thật sự có bao nhiêu, mỗi chúng ta chỉ cần có một hai tri kỉ là đủ. Bạn bè chúng ta ở tuổi này tính ra cũng đã kết giao được rất nhiều năm rồi, hai bên đều hiểu rõ đối phương.

Người bên cạnh ta những năm sau này đều là tri âm tri kỉ, nhất định phải quý trọng, nếu không cuối cùng hối hận cũng không kịp nữa đâu.

Bốn thứ không được thay đổi

1. Ngành nghề

Ngành nghề mà chúng ta đang làm lúc này cũng đã theo được nhiều năm. Trong lĩnh vực ấy chúng ta cũng coi như đã thông thạo, có phong thái đặc trưng riêng dành cho bản thân rồi. Đừng nên thay đổi, bởi tới một nơi mới, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

2. Người thân

Người thân là trụ cột tinh thần lớn nhất của bản thân, bất kể lúc nào họ cũng đều sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Đây là điểm tựa đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời bạn, lẽ dĩ nhiên, không được phép đánh đổi bất cứ thứ gì với tình thân gia đình.

3. Tình yêu

Tình yêu, nghĩa vợ chồng trong gia đoạn này không còn những ɴᴏ̂̀ɴɢ ɴᴀ̀ɴ, sᴀʏ đᴀ̆́ᴍ như thủa mới kết hôn.

Nhưng ân nghĩa, ân tình cùng chung ᴄʜᴀ̆ɴ ɢᴏ̂́ɪ hơn chục năm, vượt qua mưa giông bão tố đến ngày hôm nay mới là điều đáng trân trọng nhất.

Dẫu cũng có lúc cãi vã bất đồng nhưng tình cảm vẫn rất ɴᴏ̂̀ɴɢ đᴜ̛ᴏ̛̣ᴍ. Đó lá thứ tình cảm đừng để tuột khỏi tay.

4. Sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Có sức khỏe là có tất cả, không thể vì kiếm tiền mà lãng quên sức khỏe. Có nhiều tiền đến đâu cũng chẳng bằng có một sức khoẻ tốt.

Bước sang tuổi trung niên, đây là 2 chữ quan trọng nhất ai cũng nên nhớ

Suy nghĩ càng ĐƠN GIẢN, cuộc sống càng nhẹ nhàng, hạnh phúc.

Không theo đuổi danh lợi mới có thể sống an nhiên hạnh phúc

Trong những năm 80 của thế kỷ trước, trường Đại học Princeton nổi tiếng ở Mỹ đã mời Tiền Chung Thư (một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc) đến dạy học.

Theo lịch trình, mỗi tuần, ông Tiền chỉ phải lên lớp 40 phút, việc này kéo dài trong 12 tuần và thù lao ông nhận được là 160.000 USD, không phải lo chỗ ăn ở và chi phí ăn uống, có thể đem theo vợ con sang sống cùng.

Mức đãi ngộ như vậy được xem làm quá hậu hĩnh nhưng Tiền Chung Thư đã từ chối.

Thoa La từng nói: “Tài sản dư thừa chỉ có thể mua được những thứ dư thừa, linh hồn con người là thứ cần thiết nhất thì không cần tiền để mua”.

Thực ra, trong cuộc đời mỗi người, thứ cần có nhất chỉ là những thứ đơn giản, vì dụ như ánh sáng mặt trời, không khí, sức khỏe và giấc ngủ thật ngon.

Cả một đời Tiền Chung Thư và vợ là bà Dương Quý Khương sống mà không màng danh lợi, không dốc sức theo đuổi danh lợi, đổi lại, họ có một cuộc sống an nhiên hạnh phúc khiến người người kính nể.

Đơn giản hướng về phía trước, cuộc đời mới có thể nhẹ nhàng thong dong

Có một người trung niên nọ cảm thấy cuộc sống hằng ngày của mình trôi qua thật nặng nề, áp lực cuộc sống trên vai ông ta quá lớn. Ông ta muốn tìm một cách để giải thoát cho mình nên đã tìm đến một trí giả để xin ý kiến.

Vị trí giả đưa cho ông ta một cái giỏ trống rỗng và bảo ông ta đeo trên lưng, chỉ về con đường gập ghềnh phía trước và nói: “Cứ mỗi một bước ông tiến về phía trước ông lại cúi xuống nhặt 1 viên đá bỏ vào giỏ cho tôi, sau đó hãy xem ông có cảm nhận như thế nào.”

Người đàn ông trung niên làm theo lời của vị trí giả sau đó quay lại và đáp: “Tôi cảm thấy càng đi càng nặng.”

Vị trí giả nói: “Khi mỗi người đến với thế giới này đều phải cõng trên lưng một chiếc giỏ như vậy. Mỗi một bước chân chúng ta tiến về phía trước, chúng ta sẽ nhặt của thế giới một thứ gì đó và bỏ vào giỏ, vì thế mới có cảm giác càng lúc càng mệt.”

Người đàn ông trung niên lại hỏi: “Vậy thì có cách nào để giảm bớt gánh nặng hay không?”

“Những thứ được bỏ vào giỏ trên lưng mỗi người đều là những món đồ mà bản thân người đó muốn tìm kiếm từ thế giới này. Nhưng nếu ông nhặt quá nhiều, nếu không thể bỏ bớt một chút để bước tiếp thì sinh mệnh của ông cuối cùng sẽ không kham hết được.”

Nhân sinh vốn dĩ không khổ, con người cảm thấy khổ sở là bởi ᴅᴜ̣ᴄ ᴠᴏ̣ɴɢ quá nhiều; nhân tâm vốn dĩ không mệt, con người cảm thấy mệt là bởi đòi hỏi, cầu kiếm quá nhiều.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-40-2-viec-khong-lam-3-dieu-khong-kich-dong-va-4-thu-khong-duoc-thay-doi-search/
Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ