Cuộc đời vô vàn khó nhọc nên hãy để vạn sự tùy duyên, tranh đoạt càng đau khổ, bận tâm sẽ muộn phiền

Trền đời này, bất kỳ một cuộc gặp gỡ nào đều có cơ duyên của nó. Thế nên hãy để vạn sự tùy duyên, tranh đoạt càng đau khổ, bận tâm sẽ muộn phiền

Tranh đoạt càng đau khổ, bận tâm sẽ muộn phiền

Con người nên nhớ, chúng ta chỉ có một lần sống trên đời. ᴄʜᴇ̂́ᴛ là hết. Khi đã xuống hoàng tuyền, mọi yêu thương, khát vọng, ước mơ đều hóa thành muôn mảnh tro tàn. Thế nên hãy sống cho ra sống, sống làm sao để bản thân hạnh phúc nhất và không phải hối hận.

Cuộc sống không thể tránh khỏi khó nhọc, chất chứa trong lòng bao tâm sự. Cuộc sống không thể tránh khỏi những nhọc nhằn, bao nỗi niềm khó nói chất chứa chẳng thể nói ra. Cuộc sống không thể tránh khỏi những khổ đau, bị vùi dập ᴛᴀ̀ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ đến mức không thở nỗi. Thế nhưng, đó là điều mà ai cũng phải trải qua. Quan trọng phải biết kiên cường mà sống, nên nhớ tranh đoạt càng đau khổ, bận tâm sẽ muộn phiền. Danh lợi tình thù cũng chỉ như bọt nước ảo ảnh trong gương mờ, nếu buông được xin hãy để tất cả hóa thành tro bay.

Sống nếu muốn bình yên an lạc, hãy để vạn sự tùy duyên

Trền đời này, bất kỳ một cuộc gặp gỡ nào đều có cơ duyên của nó. Duyên dày thì hợp, duyên mỏng thì tan. Con người với nhau, có thể gần, nhưng cũng có thể xa. Vạn sự xảy ra, có thể phức tạp, có thể giản đơn, nhưng đều có cách tháo gỡ. Tình cảm trên đời, có thể sâu, có thể cạn. Vạn vật tùy duyên. Oán trách cũng không thể tránh. Cưỡng cầu cũng không có được.

Thế nên, đừng mong bản thân sẽ trở nên đặc biệt trong mắt người khác, cũng đừng mong họ bớt ᴛᴀ̀ɴ ᴀ́ᴄ, ᴛᴏᴀɴ ᴛɪ́ɴʜ với chính mình. Mỗi người, một cách sống và một lựa chọn. Nếu đã hết lòng hết dạ, mà không được đáp lại xứng đáng, đừng oán hận, hãy biết buông tay để ɢɪᴀ̉ɪ ᴛʜᴏᴀ́ᴛ cho cả hai. Đừng quá bận lòng về sự đã rồi và chuyện thiên hạ, chỉ cần quản tốt việc của mình. Những việc còn lại, thuận theo nhân duyên. “Ngày hôm nay rồi cũng trở thành dĩ vãng nhường chỗ cho ngày mai. Vậy nên, hãy buông bỏ tất cả để bắt đầu ngày mới.”

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cuoc-doi-vo-van-kho-nhoc-nen-hay-de-van-su-tuy-duyen-tranh-doat-cang-dau-kho-ban-tam-se-muon-phien-search/

Xuân Quỳnh/Khoevadep

Chia sẻ