Cụ bà 90 tuổi qua đời sau khi nhường máy thở cho người trẻ và câu nói khiến ai cũng rớt nước mắt

Một cụ bà 90 tuổi đã từ chối dùng máy thở khi đang bị nhiễm Covid-19 để nhường cho những bệnh nhân khác.

Cụ bà Suzanne Hoylaerts (90 tuổi) đến từ thị trấn Binkom, thuộc khu đô thị Lubbeek, Bỉ, đã vừa qua đời ở tuổi 90 vì mắc Covid-19.

Theo đó, cụ bà được đưa tới bệnh viện hai tuần sau khi có dấu hiệu bị khó thở và mất vị giác. Sau khi có kết quả dương tính với nCoV cụ bà này đã được chuyển vào khu cách ly. Tuy nhiên sau đó tình trạng sức khỏe của cụ bà chuyển xấu nhanh chóng và cần phải được sử dụng máy trợ thở, nhưng bà đã từ chối.

Khi các bác sĩ đề nghị lắp máy thở, cụ bà đã nói: “Tôi không muốn dùng máy thở. Hãy để dành chúng cho bệnh nhân trẻ tuổi. Tôi đã có một cuộc đời tươi đẹp”.

Bà Suzanne Hoylaerts. Ảnh: Facebook.

Cụ bà đã tình nguyện nhường máy thở, nhường cơ hội sống sót lại cho những người trẻ hơn vì cho rằng bản thân đã có một “cuộc đời tươi đẹp” và không có gì để hối tiếc. Sau hai ngày nhập viện, ngày 22/3 bà Hoylaerts đã qua đời.

Gia đình cụ bà đã thắc mắc vì lý do bà bị nhiễm Covid-19. Theo đó, họ cho rằng bà sống một mình và thực hiện nghiêm túc việc hạn chế ra ngoài, không rõ bà đã lây virus như thế nào.

Con gái của bà Suzanne Hoylaerts chia sẻ: “Tôi đã không thể nói lời từ biệt mẹ, và tôi thậm chí cũng chẳng có cơ hội dự tang lễ của bà”.

Câu chuyện về cụ bà này ngay sau khi chia sẻ đã khiến cư dân mạng vô cùng cảm động bởi tấm lòng trân quý của bà.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cu-ba-90-tuoi-qua-doi-sau-khi-nhuong-may-tho-cho-nguoi-tre-va-cau-noi-khien-ai-cung-rot-nuoc-mat-search/

Tú Linh/Khoevadep

Chia sẻ