Có tiền xin đừng hà tiện, có hạnh phúc xin đừng chờ đợi


Trong cuộc sống này điều quan trọng nhất không phải tiền bạc mà chính là biết cách buông đúng lúc. Cuộc đời ngắn ngủi hà tất phải làm khó bản thân.

Có tiền xin đừng hà tiện, có hạnh phúc xin đừng chờ đợi

Có tiền xin đừng hà tiện

Sống không mang đến, ᴄʜᴇ̂́ᴛ không mang đi. Sức khỏe quan trọng hơn nhiều so với giàu sang phú quý, có sức khỏe là có tất cả. Người ta thường nói: “Không sợ kiếm được ít, chỉ sợ ᴄʜᴇ̂́ᴛ đi sớm; giữ được sức khỏe, không sợ gì không làm được”. Vì sức khỏe, lúc cần chi hãy cứ chi, đừng tiết kiệm với sức khỏe của bạn.

Có hạnh phúc xin đừng chờ đợi

Con cháu chính là phúc phần trong cuộc đời của bạn, nhưng cũng đừng vì con cháu mà làm trâu làm ngựa. Hãy trân trọng thời gian, và tận hưởng phúc phần ngay trước mắt mình. Đừng vì thế hệ tương lai mà cố gắng quá sức.

Mệt mỏi là sát thủ số một ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ sức khỏe của bạn. Hạnh phúc của bạn nằm trong tay bạn. Đừng để quá muộn rồi mới ʜᴏ̂́ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴄ.

Đã yêu xin đừng buông tay

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, tìm được tình yêu thật không dễ. Vì thế, cho dù đó là yêu hay là được yêu, đã là định mệnh thì nên đón lấy, bởi cuộc sống sẽ không bao giờ trả lại ngày hôm qua cho bạn.

Đã tức giận xin đừng chịu đựng

Người sống trong cõi đời này, ai cũng có lúc gặp phải những chuyện khó khăn, khó nghĩ. Tức giận là đương nhiên, nhưng bực tức đừng nhẫn, nhẫn nhiều sẽ khiến bạn ngạt thở.

Bạn cần phải tìm “vũ khí” để thông tức, hoặc tìm một ai đó để “giải tỏa” tâm sự. Những lúc như thế, bạn thân luôn là lựa chọn tốt nhất, vừa xả giận, vừa là “chiếc máy bơm” cho bạn thêm sức sống.

Thù hận xin đừng nhớ

Hãy cởi mở, tốt bụng và không ngừng quan tâm đến cuộc sống và con người xung quanh. Đừng hồ đồ vì những điều nhỏ nhặt, đơn giản hóa mọi thứ, ᴏᴀ́ɴ ʜᴀ̣̂ɴ đừng giữ trong mình.

Cố duy trì tinh thần mỗi ngày thật tốt để kéo dài tuổi thọ. Có 3 điều bạn không cần biết để có được bình yên: “Tôi không biết ʜᴀ̣̂ɴ ᴛʜᴜ̀, tôi không biết tuổi tác, tôi không biết ʙᴇ̣̂ɴʜ ʜᴏᴀ̣ɴ”.

Hãy hòa hợp và trở thành đồng minh thay vì kẻ thù của một ai đó.

Khi quá khó khăn, hãy nhớ tới những triết lý dưới đây để có đủ mạnh mẽ vượt qua mọi bão tố của cuộc đời.

– Khi bạn ᴛʜᴜ̀ ʜᴀ̣̂ɴ, ᴏᴀ́ɴ ɢɪᴀ̣̂ɴ người khác thì người bị hận không hề đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ mà chính bản thân bạn mới là người bị tᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, ᴛʜᴏ̂́ɴɢ ᴋʜᴏ̂̉, khiến bản thân đầy thương tích. Cho nên, sống trên đời luôn nhớ kỹ rằng, tuyệt đối không nên ʜᴀ̣̂ɴ ᴛʜᴜ̀ người khác.

– Sự thành công của một người không phải được quyết định ở điểm khởi đầu mà là ở chỗ bước ngoặt.

– Một người lớn lên tốt đẹp như vậy, xuất sắc như vậy nhưng tự bản thân lại không biết thì chính là khí chất, phong độ. Một người giàu có như vậy, có tài hoa như vậy nhưng người khác lại không biết, đây là tu dưỡng.

Nóng giận mà để nó phát ra, thì đó là bản năng. Nóng giận mà ước chế được nó lại thì đó là bản sự.

– Làm đi làm lại một việc đơn giản nào đó thì được gọi là chuyên gia, nhưng dụng tâm làm một việc trùng lặp thì đó là người chiến thắng.

– Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng. Nói chuyện phải dùng đầu óc suy nghĩ, việc ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ phải nói cẩn thận. Mỗi người phải tự quản tốt cái miệng của mình, đừng nhất thời để ᴛʜᴏ̉ᴀ ᴍᴀ̃ɴ cái miệng mà nói lời ʜᴀ̀ᴍ ʜᴏ̂̀, như thế tự nhiên có thể ʜᴏ́ᴀ ᴛʜᴜ̀ ᴛʜᴀ̀ɴʜ ʙᴀ̣ɴ.

– Coi trọng, hiểu người khác nhiều hơn một chút, luôn mang trong mình lòng cảm kích, khoan dung. Khoan dung là một loại mỹ đức, cũng là một loại trí tuệ.

Biển có thể dung nạp trăm sông mới có thể trở nên rộng rãi, cảm ơn bạn bè vì họ giúp đỡ mình, cho mình sự ấm áp, cảm ơn người ᴛʜᴜ̀ ɢʜᴇ́ᴛ mình bởi họ cho bạn sự kiên cường.
Thanh Tâm/giadinhmoi.vn
https://www.giadinhmoi.vn/co-tien-xin-dung-ha-tien-co-hanh-phuc-xin-dung-cho-doi-d33805.html


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format