Chó cố tình nhận thua để cáo sống và cái kết bất ngờ không ai lường trước: Đáng đọc và ngẫm!

Theo 1 cách nào đó, cuộc sống vẫn luôn công bằng với tất cả mọi người.

Chó và cáo oẳn tù tì

Chó đem lòng yêu cáo tha thiết, thế nhưng thật không may, chúng phải chạm trán ţử thần.

ţử thần nói: “Trong hai đứa chúng mày, chỉ có một đứa được sống, một đứa phải c.hếţ. Chúng mày oẳn tù tì đi, đứa nào thua sẽ phải c.hếţ.”

Cuối cùng. Cáo đã thua…

Chó ôm lấy cáo khi đó đã c.hếţ nói: “Đã nói cùng nhau ra búa rồi, tại sao khi tôi ra kéo, cáo lại ra giấy chứ?”

ĐÓ CHÍNH LÀ HIỆN THỰC, ĐÓ CHÍNH LÀ CÁI GỌI LÀ LÒNG NGƯỜI.

Lời bình

Cáo ích kỷ, chó ngốc nghếch, đó chính là thực tế của thế giới, của loài người. Tính toán với người khác, cuối cùng thành ra tính toán với chính bản thân mình, rồi tự đẩy mình vào chỗ hiểm nguy.

Khi có một số người ngốc nghếch tình nguyện chịu thua thiệt, thực ra họ đã thắng rồi!

Vì thế, cứ lương thiện đi… rồi người thắng sẽ là bạn!

Cuộc đời là như vậy! Cuộc đời luôn ngầm trao tặng phần thưởng xứng đáng cho những người lương thiện.

Bạn có thể sẽ chẳng bao giờ biết được rằng một hành động lương thiện nhỏ xíu của mình sẽ mang đến cho bạn vận may như thế nào. Song, hãy tin chắc một điều rằng, sự lương thiện toát ra từ sâu trong nội tâm bạn cuối cùng sẽ giúp bạn có được nhiều điều tốt đẹp nằm ngoài tưởng tượng.

Triết lý của người nông dân

Có người nông dân trồng ngô. Mỗi năm đều cho thu hoạch những vụ mùa bội thu, loại ngô ông ấy trồng giúp ông ấy giành được quán quân trồng ngô. Ông ấy cũng thường chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các ông bạn của mình.

“Có người hỏi sao ông ấy có thể rộng lượng đến vậy?”

“ Tôi tốt với người khác cũng chính là đối tốt với bản thân mình. Gió đưa phấn hoa thổi đi khắp bốn phương, kết quả nhưng nhà bên cạnh cũng trồng được nhưng loại có giống tốt . Trong quá trình thụ phấn tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây giống của nhà tôi. Do đó, tôi đương nhiên muốn chia sẻ cùng với các bạn để trồng được loại cây có sản phẩm tốt nhất.”

Lời nói giản đơn nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc. những việc mình làm với người khác cũng chính là đang làm đối với bản thân.

Cho nên, nếu bạn hi vọng người khác đối xử với bạn ra sao thì bạn cũng nên đối xử với họ như vậy.

Giống như người nông dân kia vậy. Nếu như muốn trở thành người vô địch thì trước tiên hãy trao phần thưởng đó cho người khác trước.

Bạn nếu muốn được yêu, thì cũng nên đi yêu người khác. Bạn hi vọng được người khác quan tâm thì hãy quan tâm người khác trước. Muốn người khác đối tốt với mình thì hãy đối xử tốt với mọi người. Đây là phương pháp bảo đảm nhất và luôn đúng trong mọi trường hợp.

Nếu không muốn người khác tệ bạc với mình thì đừng tệ bạc với người khác

Có lẽ rất nhiều người đã nghe qua câu chuyện về một ông lão và con trai của mình cùng nhau sống chung. Ông lão tai đã không còn nghe rõ, mắt đã không còn nhìn thấy, tay chân thì run rẩy thường đánh rơi bát đổ cơm. Vợ chồng người con cảm thấy rất phiền phức liền chuẩn bị 1 bát gỗ và đũa gỗ đem ông bố nhốt dưới bếp không cho phép được ngồi ăn cùng.

Đến một hôm con trai nhìn thấy con trai của mình đang mài dao. Anh lấy làm kì lại hỏi con đang làm gì vậy? Kết quả cậu con trai nói:

“ Con thay bố chuẩn bị một bát gỗ và đũa gỗ”

Từ đó trở đi, ông lão lại được đoàn viên hòa thuận với con cháu.”

Việc bạn cần làm là:

1. Cảm ơn cơ hội người khác ban cho mình

2. Cảm ơn người dạy cho bạn tri thức

3. Cảm ơn người đã đồng hành cùng bạn.

Có những chuyện có thể khiến bạn hiểu cả một đời, nhưng có những chuyện cần cả một đời để đi tìm hiểu nó. Hãy cứ lương thiện đi rồi hạnh phúc sẽ đến.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-co-tinh-nhan-thua-de-cao-song-va-cai-ket-bat-ngo-khong-ai-luong-truoc-dang-doc-va-ngam-search/

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ