Chỉ khi từ bỏ được 1 thứ tai ʜạɪ, ta mới có thể thu hoạch được hạnh phúc thật sự

Người càng bản lĩnh, càng điềm đạm, không mấy khi ɴóɴɢ ɢɪậɴ một cách vô nghĩa. Chỉ có kẻ ấᴜ ᴛʀĩ, không chín chắn mới suốt ngày, cứ hở ra là ᴛứᴄ ɢɪậɴ.

Mất đi sự nóng nảy vô nghĩa sẽ thu về hạnh phúc lớn lao vô cùng

Người càng bản lĩnh, càng điềm đạm, không mấy khi ɴóɴɢ ɢɪậɴ một cách vô nghĩa. Chỉ có kẻ ấᴜ ᴛʀĩ, không chín chắn mới suốt ngày, cứ hở ra là ᴛứᴄ ɢɪậɴ, nổi trận lôi đình, dù lý do vô cùng nhỏ nhặt.

Nhà quân sự thiên tài Napoléon từng nói: “Người kiểm soát được cảm xúc, cơn ɴóɴɢ ɢɪậɴ của mình, còn vĩ đại hơn cả người lấy được cả một thành trì.”

Người chín chắn đều biết cách làm chủ nhân của cảm xúc, không tùy tiện nổi ᴄáᴜ với người khác. Họ hiểu tâm thái ra sao, cuộc đời cũng như vậy. Sống càng dễ ᴄáᴜ gắt, nổi ɢɪậɴ, sẽ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội, thậm chí còn rước về xᴜɪ xᴇ̉ᴏ vì điều tiếng không hay.

Người trí tuệ phải học cách khống chế cảm xúc của bản thân, để cảm xúc làm việc cho mình, mới vừa dễ dàng thu được hạnh phúc, lại thuận lợi chạm đến thành công.

Nên nhớ, sống ở đời, nếu mưu cầu quá nhiều, ʜᴀᴍ ᴍᴜốɴ quá nặng, sẽ rất khó tìm được hạnh phúc đích thực. Chỉ khi học cách đối mặt với cuộc đời một cách bình thản, ta mới có thể sống một cách ung dung và tự tại.

10 câu nói giúp bạn không ɢɪậɴ quá mất khôn

1. Khi ᴛứᴄ ɢɪậɴ, bạn có thể đáɴʜ mất cơ hội học hỏi, đáɴʜ mất cơ hội cho những điều tốt đẹp.

2. Chúng ta chỉ sống một lần, vì vậy hãy yêu thương thay vì ᴛứᴄ ɢɪậɴ, đong đầy trái tim bằng những xúc cảm tích cực thay vì sự ᴏáɴ hờn.

3. Đôi khi sự ᴛứᴄ ɢɪậɴ là tốt, bởi không có những thách thức, chúng ta sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng đừng để tất cả vượt quá sự kiểm soát, bằng không hậu quả sẽ vô cùng khó cứu vãn.

4. Sự ᴛứᴄ ɢɪậɴ có thể được giải quyết khi chúng ta ngồi lại và cùng nhìn nhận lý do của nó. Muốn vậy, bạn phải biết ᴋɪ̀ᴍ ɴéɴ cảm xúc của chính mình.

5. Người duy nhất bị ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ sau xᴜɴɢ độᴛ lại chính là bạn. Và bạn cũng chính là người đầu tiên bị đốᴛ ᴄʜáʏ.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/chi-khi-tu-bo-duoc-1-thu-tai-hai-ta-moi-co-the-thu-hoach-duoc-hanh-phuc-that-su-search/

Chia sẻ