Chị dâu eм chỉ ăn ngủ νὰ cнăм cσn đã hết ngày, cấм làм được gì đỡ đần cho nhà chồng

Em năm nay 20 tuổi mới đang học năm 2 đại học. Nhà em tận thành phố Thái Nguyên mà em thì học dưới Hà Nội. Vì thế em đi học xa nhà, khoảng 1-2 tháng em mới về nhà 1 lần.

Dù ít về nhà như vậy nhưng mỗi lần về nhà là em phát điên với bà chị dâu lười biếng. Mẹ em thì bán hàng ăn đầu ngõ nên rất bận rộn. Vậy mà ngày nào mẹ em cũng phải thuê người bưng bê hộ buổi sáng. Trong khi chị dâu em chỉ ở nhà chăm con 9 tháng thôi mà cũng chẳng thấy ló mặt ra. Anh trai em thì đi làm công ty cả ngày nên không nói rồi.

Sáng nào trong khi mẹ chồng 4h30 đã dậy lích kích chuẩn bị đồ ăn đồ uống rồi ra cửa hàng bán hàng thì chị dâu gần 6h mới dậy. Mà để dậy được giờ đó, anh trai em cũng phải gọi mỏi mồm luôn ấy ạ. Dậy xong chị cũng chỉ giặt đồ cho chồng con chị rồi nấu cháo cho con chị ăn.

Khi con chị dậy thì chị cho con ăn rồi làm lụng việc nhà như lau nhà, rửa chén rồi nấu cơm trưa cho cả nhà. Ăn cơm trưa xong thì chị rửa bát rồi lại lên nằm chơi với con hoặc ngủ trưa.

Đến chiều, chị dâu lại vừa trông con vừa nấu cơm tối cho cả nhà. Có rút quần áo hay giặt mẻ nữa cho cả nhà thì giặt. Còn không cứ giả vờ chơi với con rồi bấm điện thoại đến lúc dọn bữa tối. Sau đó chị lại lo nấu cháo, tắm giặt cho con mình.

Thế mà đến khoảng 7-8h tối, chị vẫn vứt con ra cửa hàng ăn bằng được cho mẹ tôi để về tắm với dọn nhà. Ngày chỉ làm từng ấy việc lặt vặt mà cũng hết một ngày của chị dâu.

Nói chung mỗi lần về nhà em thấy chị dâu em sướng quá. Em đã bảo mẹ và anh trai bắt chị ấy dậy từ 5h chuẩn bị cơm nước cho cả nhà để mẹ ăn xong mới ra cửa hàng. Nhưng mẹ cứ bảo chị dâu chăm cháu cũng đã mệt rồi. Lại còn làm bao việc nhà nữa.

Nhưng em thấy chị dâu có phải làm gì đâu. Nhà cửa lâu lâu mẹ em vẫn phải dọn cả 4 tầng. Nhà vệ sinh mẹ em cũng hay lau dọn sạch bóng, chị dâu ít phải cọ bếp hay nhà vệ sinh.

Mà ghét nhất là đã làm ít rồi, chị dâu còn ít cười ít nói, lúc nào cũng lầm lì. Con 9 tháng rồi nên chị ấy cũng đang kiếm việc làm mà chưa được. Nhưng em thấy chị ấy cũng chẳng ráo riết xin việc hay sao mà suốt ngày ăn với ngủ trong khi chồng với mẹ chồng thì vất vả.

Mỗi lần về nhà như này, nhìn thấy bà chị dâu như vậy mà em thấy hãm quá. Lúc nào cũng chậm chạp, chẳng đỡ đần gì mẹ chồng làm em ngứa cả mắt.

Mẹ với anh em thì cứ bênh chằm chặp. Họ bảo em làm dâu đi, ở nhà trông con thì sẽ hiểu ngay. Anh em còn bảo, sống nhìn bằng mắt không thôi thì không hiểu đâu. Cứ thử giữ một đứa nhỏ đi rồi coi có làm gì được nữa không, nấu ăn lau nhà vậy là đã quá ổn rồi. Mẹ thì bảo em còn trẻ chưa làm mẹ chưa hiểu được.

Em biết mẹ với anh em chỉ muốn nhà cửa yên ổn, đầm ấm mới nói vậy thôi. Em thấy ngán ngẩm bà chị dâu của em quá các mom ạ. Nhà các mom có bà chị dâu chỉ biết ăn với ngủ như này không?

Theo Wtt

Chia sẻ