Chỉ cần giữ được 5 tính cách này chuyện gì cũng sẽ tốt đẹp, quý nhân không mời mà đến

Bạn đã rèn luyện những đức tính này hàng ngày, hàng giờ chưa?

5 đức tính con người cần rèn luyện hàng ngày

Học nhận sai

Chúng ta thường không chịu thừa nhận cái sai của mình. Dù chuyện to hay nhỏ đều là người khác làm sai, còn bản thân lúc nào cũng đúng. Bạn có biết rằng không nhận ra cái sai của mình cũng là một cái sai mà bạn đang mắc phải hay không?

Bạn có thể nhận sai với bố mẹ, bạn bè, xã hội, hay nhận sai với Thượng đế, thậm chí là với con cái hay người từng đối xử không tốt với bạn. Biết nhận sai, không những bạn không mất đi điều gì, ngược lại còn chứng tỏ được sự độ lượng của con người bạn.

Học được cách nhận sai là một việc nên làm, đó cũng là một cách tu hành.

Học được chữ “Nhẫn”

Từ xưa tới nay chúng ta luôn thấy người xưa răn rằng: Nhẫn được một lúc thì trời yên biển lặng, lùi một bước biển rộng trời cao, chuyện gì cũng có thể giải quyết.

Nhẫn chính là biết cách xử lí, biết cách hoá giải, dùng trí tuệ và năng lực của mình để biến chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành vô sự.

Bạn muốn sinh tồn, bạn muốn sống vui vẻ, chỉ cần trong tim bạn học được chữ “Nhẫn”. Có nhẫn thì bạn có thể nhìn thấu được mọi thị phi tốt xấu thiện ác của thế gian và tìm ra cách chấp nhận chúng.

Học cách từ bỏ

Có một cách ví von khá hay: Con người như một chiếc túi xách, khi cần thì xách lên, không cần thì lại đặt xuống, nhưng khi cần phải đặt xuống thì lại không thể buông xuống được, cũng giống như khi đang xách một vali đồ nặng có muốn bỏ cũng không thể bỏ. Nhưng bạn thân mến, những năm tháng đời người ngắn ngủi, bạn biết nhận sai, biết tôn trọng, biết bao dung thì người khác mới có thể đón nhận bạn. Và chỉ khi bạn biết từ bỏ thì bạn mới có thể thanh thản, tự tại.

Học cách cảm động

Bạn biết yêu thích cái tốt của người khác thì cũng nên biết cách cảm động trước những người tốt việc tốt xung quanh.

Bạn biết cảm động chứng tỏ bạn có tấm lòng bác ái tràn đầy yêu thương. Trong vài chục năm ngắn ngủi của đời người, có biết bao sự việc, biết bao câu chuyện khiến chúng ta cảm động, vì vậy bạn cũng đừng bao giờ ngừng cố gắng để khiến người khác cảm động, bạn nhé!

Học cách sinh tồn

Bạn muốn tồn tại? Trước hết hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt. Một cơ thể khỏe mạnh không chỉ có lợi cho bạn mà còn khiến bạn bè, người thân cảm thấy yên tâm về bạn. Đó cũng là một cách thể hiện sự hiếu thuận.

Hãy bắt đầu từ bản thân mình, hãy tự hỏi mình vào mỗi tối trước khi đi ngủ: Hôm nay mình đã nổi giận lần nào chưa?

Quý nhân trong đời bạn, rốt cuộc là người như thế nào?

1. Người nguyện ý dốc sức ủng hộ bạn vô điều kiện

Nếu có người nguyện ý ủng hộ bạn thì nhất định đó là quý nhân của bạn. Khi họ nguyện ý ủng hộ bạn vô điều kiện, là vì họ tin tưởng bạn, chấp nhận bạn. Khi họ biết có tiểu nhân đâm sau lưng bạn, nói bạn không tốt, họ sẽ ủng hộ bạn, giúp bạn nói lời tốt đẹp để làm rõ sự thật. Loại người này từ trong tâm tiếp nhận bạn, và coi bạn là người của họ, nhất cử nhất động của bạn họ đều để tâm đến.

2. Người nguyện ý ‘lắm điều’ với bạn

Có những người thích ‘lắm điều’ với bạn, kỳ thực không phải họ không thích bạn, mà là họ quan tâm bạn, do đó mới ‘lắm điều’. Bởi vì họ để tâm đến bạn nên mới lắm điều. Họ lắm điều là để nhắc nhở bạn trước khi sự việc xảy ra, hy vọng bạn có thể tránh được những con đường oan uổng.

3. Người nguyện ý chia sẻ gánh nặng và chung vui cùng bạn

Trên thế giới này phần nhiều là người có thể “đồng cam” nhưng không thể “cộng khổ”. Nếu có người nguyện ý cùng bạn vượt qua gió mưa, thì họ chính là quý nhân của bạn.

Tóm lại, khi bạn gặp nạn, người rời bỏ bạn rất dễ dàng, người ở lại ủng hộ và trợ giúp bạn không chỉ cần có dũng khí mà còn cần có tình nghĩa. Kiểu người này có thể cùng bạn chia sẻ tất cả các khổ nạn, chia sẻ hết thảy những niềm vui, đó là quý nhân.

4. Người dạy bảo và cất nhắc bạn

Có người giống như người thầy của bạn, luôn chỉ bảo dạy dỗ bạn. Bất kể họ ôn hoàn hay nghiêm khắc, người có thể chỉ ra chỗ thiếu sót và dạy bạn cải tiến thì đó chính là quý nhân của bạn. Họ thấy được cái tốt của bạn, đồng thời cũng hiểu rõ chỗ thiếu sót của bạn, họ có thể hỗ trợ bạn, cất nhắc bạn, họ không chê bai, ruồng bỏ bạn.

5. Người nguyện ý tán thưởng sở trường của bạn

Người nguyện ý phát hiện sở trường của bạn, tán thưởng sở trường của bạn, tiếp nhận sở trường của bạn, khẳng định đó là quý nhân của bạn. Đặt biệt là khi sở trường của bạn lại là chỗ khiếm khuyết của họ. Trong tình huống này, người có thể tán thưởng bạn, họ không chỉ có tấm lòng rộng mở, mà còn có thể phát triển cùng bạn. Doanh nghiệp có kiểu người như thế này mới có thể lớn mạnh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-can-giu-duoc-5-tinh-cach-nay-chuyen-gi-cung-se-tot-dep-quy-nhan-khong-moi-ma-den-search/

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ