Cha мấт мẹ đi làм xa, bé tɾai 13 tuổi thành cha của 5 đứa em, lo cơm nước, học hành, kiếm tiền

Chỉ mới 13 tuổi, cậu bé trở thành trụ cột của gia đình, làm cha của 5 đứa em, em út chỉ mới 3 tuổi.

Nói về những đứa trẻ ở tuổi 13, trong suy nghĩ của nhiều người, đây là cái tuổi ăn tuổi học, cái tuổi được mẹ cha yêu thương mà không cần bận tâm về cuộc sống. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những đứa trẻ kém may mắn, phải tự bươn chải để kiếm sống. Càng xót xa hơn nữa khi mới 13 tuổi đầu phải trở thành trụ cột gánh vác cả gia đình, làm cha của 5 đứa em nhỏ.

Câu chuyện về một bé trai 13 tuổi được QQ kể lại khiến nhiều người xúc động vì thương cho hoàn cảnh của con cũng như trân quý tình cảm mà con đã dành cho các em.

Bé trai là con cả trong gia đình có 6 anh chị em. 2 năm trước, cha мấт, Vì hoàn cảnh кнσ́ кнăи, mẹ của bé phải đi làm ăn xa để kiếm tiền trang trải phí sinh hoạt cho các họ. Từ đó, 6 đứa con trở thành những đứa trẻ bị bỏ lại. Chúng chỉ biết nương tựa nhau sống lay lắt qua ngày.

Là anh cả, cậu bé trong suốt mấy năm qua đã trở thành cha của 5 đứa em. Người em nhỏ nhất chỉ mới 3 tuổi. Tuy là con trai nhưng phải nói cậu bé này có một trái tim rất ấm áp, dịu dàng với các em.

Gánh nặng cuộc sống gia đình đổ dồn lên đôi vai bé nhỏ ấy. Sự săn sóc và thương yêu mà bé dành cho các em cũng giống như của cha đối với các con. Có lẽ vì vậy, bé đã tạo cho các em của mình một không khí như gia đình thật sự. Nơi đó đầy ắp tiếng cười và nhiều kỷ niệm.

Để chăm sóc các em ở nhà, cậu bé đã nghỉ học rất sớm. Mỗi sáng cậu bé phải thức dậy lúc 5 giờ để chuẩn bị bữa ăn cho các em. Sau khi các em lớn ăn và đi học xong, cậu bé dắt em út, 3 tuổi ra ngoài ruộng cùng mình. Cuộc sống cứ thế lặp lại ngày qua ngày trong suốt 2 năm qua.

Trong mắt các em, bé trai giống như cha mẹ của chúng, đã cho chúng một tổ ấm thực sự dù không trọn vẹn như bao đứa trẻ khác. Dù còn rất nhỏ nhưng các em ý thức được sự кнσ́ кнăи và gánh nặng mà anh đang chịu. Mỗi ngày sau giờ học, thay vui chơi cùng bè bạn, các bé sẽ vội vàng về nhà để ra đồng phụ anh. Vì thương các em, anh trai cả đã viện cớ các em làm không tốt để bảo các em về nhà chăm chỉ làm bài tập.

Bữa ăn của các con rất nghèo nàn dinh dưỡng, thường chỉ là rau luộc hoặc cháo trắng. Ngay cả bữa ăn thế này cũng rất khó để đủ cho một gia đình 6 đứa trẻ. Mỗi lần đến bữa ăn, anh trai đều kiếm cớ để rời đi. Vì anh sợ không đủ thức ăn nên nhường lại cho các em. Tuy nhiên, bữa ăn nào các em cũng dành lại nhiều thức ăn cho anh mình. Điều đó khiến người anhrất cảm động.

Cậu bé thường chạy đến cái cây sau nhà để khσ́ƈ một mình mỗi khi thấy áp lực

Suốt mấy năm qua, cậu anh trai cả đã quen với cuộc sống này. Nhưng suy cho cùng, con chỉ mới 13 tuổi và không thể lúc nào cũng dễ dàng để vượt qua áp lực. Những lúc cảm thấy bế tắc và kiệt sức, cậu bé sẽ lén chạy đến một cái cây lớn phía sau nhà và khσ́ƈ một mình rồi vui vẻ trở lại sau đó. Cậu bé từng nói rằng, cho dù có кнσ́ кнăи đến đâu cũng sẽ nhất định nuôi 5 đứa em đến tuổi trưởng thành.

Những đứa trẻ trong câu chuyện này thật đáng thương đến nỗi chúng chẳng có bữa cơm đủ đầy thịt cá nhưng các bé khác. Nhưng có lẽ điều mà chúng thiếu nhất chính là sự chăm sóc của cha mẹ.

Những đứa trẻ bị bỏ lại như hoàn cảnh của 6 đứa trẻ ấy phải sống trong cảnh thiếu tình thương của cha mẹ, không được trò chuyện và giúp đỡ từ gia đình. Sau một thời gian dài, trẻ sống khép kín, không muốn giao tiếp với người khác khiến chúng trở nên sống nội tâm, thậm chí là gặp vấn đề về tâm lý. Thế nên, những bố mẹ vì hoàn cảnh phải đi làm ăn xa nên thường xuyên gọi điện về hỏi thăm các con để các con cảm nhận được cha mẹ luôn quan tâm đến chúng.

Theo Wtt

Chia sẻ