Cách thoát khỏi 3 không: Không nhà, không kỹ năng, công việc không tương lai


Nếu bạn rơi vào ɴɢʜɪ̣ᴄʜ ᴄảɴʜ trên, và đặt ra trong đầu câu hỏi ấy, trước hết chứng tỏ rằng bạn thực sự ᴋʜᴀᴏ ᴋʜáᴛ muốn sống một cuộc đời tốt đẹp.

Cải thiện kỹ năng

Câu hỏi nào cũng có đáp án. Làm sao để thay đổi thực trạng không kỹ năng, không ᴛɪềɴ, không nhà, tương lai cũng ᴍɪ̣ᴛ ᴍᴜ̀? cũng vậy.

Nếu bạn rơi vào ɴɢʜɪ̣ᴄʜ ᴄᴀ̉ɴʜ trên, và đặt ra trong đầu câu hỏi ấy, trước hết chứng tỏ rằng bạn thực sự ᴋʜᴀᴏ ᴋʜáᴛ muốn sống một cuộc đời tốt đẹp. Điều này chứng tỏ bạn đã hơn hàng vạn người cũng đang lún trong hiện trạng đấy nhưng chỉ vì ngại, vì sợ mà không dám tìm cách để ᴛʜᴏáᴛ ᴋʜỏɪ nó. Và đáp án chính là, hãy cải thiện đừng thứ, từng bước một.

Kỹ năng là điều kiện quan trọng nhất để thay đổi được hiện trạng. Khi muốn học thêm kỹ năng, đừng nghĩ đến đống kiến thức ấy có hữu ích hay không, chỉ cần nó là kiến thức thì chắc chắn sẽ có ích. Khi bạn thấy kiến thức của một ngành nào đó có thể khiến bạn quên ăn, quên ngủ và nghĩ xem rằng có nên tiết kiệm ᴛɪềɴ để đăng ký một khoá đào tạo bài bản rồi đi thi lấy chứng chỉ hay không, thì chúc mừng cuối cùng bạn cũng đã đi đúng hướng.

Thực ra, đối với người chưa tìm được mục tiêu trong cuộc sống, không phải do họ không chăm chỉ, mà chính là vì họ không biết dùng sức của mình vào đâu.

Những kỹ năng thiết yếu giúp bạn thành công trong cuộc sống

1. Kỹ năng giao tiếp: Những người thành công là những người biết cách giao tiếp với người khác, nói cách khác họ là những nhà truyền thông đại tài.

2. Kỹ năng phản biện: Người có tư duy phản biện không những phát hiện được sai sót trong quá trình tư duy, suy nghĩ mà nó còn giúp bạn tránh được rất nhiều ᴄʜɪᴇ̂ᴜ ᴛʀᴏ̀ đang được sử dụng trên ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ.

3. Khả năng học hỏi: Học hỏi là quá trình cả đời, hãy chọn những thứ mình quan tâm nhất và theo đuổi, thành thục nó tới cùng.

4. Quản lý thời gian: Những người thành công là những người biết được giá trị của thời gian và họ tận dụng tối đa giá trị của nó. Hãy biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sở thích và trách nhiệm. Đừng quá lười biếng, nhưng cũng đừng quá cố sức.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/cach-thoat-khoi-3-khong-khong-nha-khong-ky-nang-cong-viec-khong-tuong-lai-search/?id=275593


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format