Các BS tìm ɾa 1 тrιệυ cнứиg mới của Cσνιd 19 ai cũng cần biết: Đau nửa đầu иgнιêм тrọиg, nhất là người trẻ

Tính đến sáng ngày hôm nay (29/7) thì Việt Nam mình đã có 446 người nhiễm mới rồi đấy các mẹ. Từ hôm 24/7 – ngày phát hiện ca nhiễm đầu tiên ở Đà Nẵng sau 99 ngày Việt Nam không có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Kể từ hôm ấy, số lượng người nhiễm вệин cứ tăng lên mỗi ngày. Mình liên tục đọc báo cập nhật tin tức mà sốt ruột quá cơ các mẹ ạ.

Dι̣ƈн вệин thế này đã mệt rồi, ái ngại hơn là các triệu chứng của cσνιd-19 không phải lúc nào cũng rõ ràng. Rất nhiều вệин nhân phát hiện вệин nhưng lại không hề có biểu hiện ho, sốt hay mất khứu giác, vị giác như vẫn cảnh báo. Mệt hơn là mới đây các nhà khoa học vừa công bố một triệu chứng mới của cσνιd-19 đấy nha, mọi người chú ý

Các bác sĩ phát hiện 1 triệu chứng mới của cσνιd-19

Thời điểm mới xuất hiện, các nhà khoa học cho biết cσνιd-19 có triệu chứng giống với cúm mùa. Thế nhưng càng về sau này thì các nhà khoa học lại càng phát hiện ra những điểm khác. Hồi đầu tháng 4, các bác sĩ bất ngờ phát hiện những вệин nhân dương tính với SARS-CoV-2 thường bị giảm hoặc mất khứu giác, vị giác.

Đến nay, các bác sĩ còn thấy rằng вệин nhân nhiễm cσνιd-19 còn hay bị đau nửa đầu nghiêm trọng. Điều đáng nói là dấu hiệu này hầu như chỉ tìm thấy ở những người trẻ tuổi. Ngoài ra, ở hầu hết các вệин nhân nhiễm cσνιd-19 còn có biểu hiện bị rụng tóc. Dấu hiệu này thể hiện rõ nhất vào thời điểm vài tháng sau chẩn đoán ban đầu.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ chính xác giữa cσνιd-19 và rụng tóc. Họ vẫn chưa xác định được вệин nhân rụng tóc là do con virus tàn phá hay là do вệин nhân bị căng thẳng. Tuy nhiên, có một điều chúng ta cần lưu ý là virus corona tấn công hàng loạt các cơ quan nội tạng quan trọng chứ không chỉ có mỗi mình phổi.

‘Ngay cả tới bây giờ chúng ta vẫn đang ở giai đoạn rất sớm trong quá trình tìm hiểu căn вệин này’, các bác sĩ chia sẻ. Vì vậy, chúng ta không thể nói trước bất cứ điều gì.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dι̣ƈн вệин Hoa Kỳ cho thấy có tới 1/3 вệин nhân nhiễm cσνιd-19 vẫn có triệu chứng kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau khi đã khỏi вệин. Những trường hợp này sức khỏe của вệин nhân bị suy yếu hẳn, không thể trở lại mức sức khỏe như ban đầu được nữa.

Những dấu hiệu khác của cσνιd-19 đã được cảnh báo, mọi người nên nắm rõ để đề phòng

Ngoài triệu chứng mới phát hiện thì các mẹ cũng cần lưu ý tới những dấu hiệu ban đầu của cσνιd-19 đã được các chuyên gia công bố trước kia:

+ Sốt, ho khan, mệt mỏi

+ Đau họng, đau nhức cơ thể, tiêu chảy, viêm kết mạc, mất vị giác hoặc khứu giác

+ Nổi mẩn ở trên da

+ Ngón tay, ngón chân bị tấy đỏ, tím tái.

+ Cảm thấy khó thở, đau hoặc tức ngực.

+ Mất khả năng nói hoặc cử động.

Theo các chuyên gia, những triệu chứng này có thể xuất hiện sau 5 – 6 ngày, có trường hợp lên tới 14 ngày kể từ khi người вệин nhiễm virus. Vì vậy, để bảo vệ chính mình và cộng đồng, nếu thấy bản thân hoặc người nhà có những dấu hiệu này, các mẹ nhớ gọi tới hotline của Bộ Y tế để được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dι̣ƈн вệин, các mẹ nhớ đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng dung dι̣ƈн ѕάт khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người. Thời điểm này tốt nhất là cứ ở nhà cho yên thân các mẹ ạ.

Theo Wtt

Chia sẻ