Cả đời người chỉ cân đo đong đếm 3 thứ: Thời gian, tiền bạc và sức khỏe, đâu mới là điểm dừng của bạn?

Phải chăng bạn cũng như tôi, đang cân đo đong đếm giữa thời gian, tiền bạc, sức khỏe và rồi cuối cùng bạn thấy chính mình đang luẩn quẩn trong chính vòng quay đó?

Cũng như một lẽ tự nhiên, lúc còn nhỏ, chúng ta có thời gian và sức khỏe nhưng lại không có tiền. Đến khi trưởng thành, chúng ta có tiền và sức khỏe nhưng lại thiếu thời gian. Cuối cùng, khi về già, chúng ta đã có tiền, có của cải vật chất trong tay và có cả thời gian nhưng lại không đủ sức khỏe để ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴛʜᴜ̣

Có 3 thứ cʜɪ ᴘʜᴏ̂́ɪ cuộc đời chúng ta: thời gian, sự giàu có và sức khỏe.

Khi chúng ta còn bé, chúng ta có rất nhiều thời gian: thời gian để chơi, thời gian để khám phá, thời gian để lãng phí, thời gian để dành cho sự hiếu kỳ. Khi chúng ta còn bé, chúng ta thường có sức khỏe, chúng ta dồi dào năng lượng, chúng ta có sức mạnh. Nhưng phần lớn lại không có tiền tài vật chất. Chúng ta chưa thể kiếm được tiền. Chúng ta chưa thể mua được tất cả mọi thứ mà ta muốn. Chúng ta chưa thể có được mọi thứ mà ta muốn.

Khi chúng ta là những người trưởng thành, chúng ta vẫn có sức khỏe, có lẽ không dồi dào năng lượng như trước nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Nhưng chúng ta lại giàu có hơn, chúng ta có nhiều tiền hơn. Chúng ta có nhà cao cửa rộng, có những trang thiết bị hiện đại, đắt tiền và sở hữu nhiều thứ. Chúng ta có xe, chúng ta tiếp cận được nhiều thứ. Bù lại, chúng ta lại không có thời gian

Tiền có thể mua được nhà nhưng không thể mua được một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Tiền có thể mua được một cái ɢɪᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ nhưng không thể mua được một giấc ngủ ngon.

Tiền có thể mua được một cuốn sách những không thể mua được những kiến thức quý giá.

Tiền có thể mua được địa vị nhưng không thể mua được sự tôn trọng, kính nể.

Tiền có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng không thể mua được thời gian.

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ mình không có thời gian dành riêng cho sức khỏe, vì thế, sớm hay muộn rồi sức khỏe cũng dần yếu đi.

Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta có thời gian và sức khỏe nhưng lại không có tiền. Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta có tiền và sức khỏe nhưng lại không có thời gian. Và rồi, khi về già, chúng ta có tiền và thời gian nhưng lại không có sức khỏe để ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴛʜᴜ̣ những của cải vật chất đó.

Vậy chúng ta phải làm gì đây? Chúng ta có thể có tất cả mọi thứ, chỉ là không có tất cả ở cùng một thời điểm. Chúng ta luôn đặt quá nhiều sức ép lên đôi vai bé nhỏ của mình, buộc mình phải đạt được mọi thứ để trở nên hoàn hảo, buộc mình phải đạt mọi thứ để có thể cân bằng được cuộc sống mà không nhận ra rằng chẳng có gì trong những thứ đó có thể tạo ra hạnh phúc thật sự.

Đây chính là những điều bạn cần làm khi về già để hạnh phúc

Việc đầu tiên chính là già mà vẫn khỏe

Ba việc đơn giản, không phải đụng đến ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ᴍᴇɴ mà vẫn đảm bảo sống khỏe chính là: Ăn đủ chất, chú ý giữ gìn sức khỏe và phải có sự tu dưỡng.

Việc thứ hai cần chuẩn bị là một nơi ở khi về già

Nếu ở cùng con cháu mà phải sống một cuộc sống ᴄᴀ̂ᴍ ɴɪ́ɴ, ɴʜᴀ̂̃ɴ ɴʜᴜ̣ᴄ để dung hòa sự khác biệt giữa các thế hệ chi bằng bạn hãy ra ở riêng, một mình ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴛʜᴜ̣ sự thanh thản, niềm vui đơn thân tuổi già.

Dẫu là nơi đô thành nhộn nhịp hay là vùng ngoại ô yên bình, hãy sống ở nơi bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình. Nhưng phải nhớ là gần đó có nhà ăn mà bạn yêu thích, có một nơi thư thái để bạn dưỡng già!

Việc thứ ba là kiếm tiền dưỡng già

Bạn đã nuôi con nên không còn tiền tiết kiệm để dưỡng già? Thực ra là cha là mẹ chúng ta cũng nên tự thân vận động, nên tự lo liệu cho mình lúc tuổi già.

Bạn hãy tiết kiệm một khoản tiền để có thể làm những gì mình muốn, đi những nơi mình thích khi về già. Điều này cũng không có gì đáng xấu hổ cả. Ngược lại con cái chúng ta còn bớt đi một phần lo toan khi gánh nặng cơm áo gạo tiền vốn đã rất áp lực trong cuộc sống hiện đại này.

Bạn đã nuôi con khôn lớn, dựng vợ gả chồng cho chúng, cũng đã coi như làm tròn trách nhiệm của người làm cha làm mẹ với con cái mình. Nên số tiền dưỡng già nhất định nên phải có một khoản cho mình. Khi chưa vào quan tài thì bạn cũng chưa cần phải phân chia cho ai cả.

Việc thứ tư là tìm cho mình những người bạn già

Hãy mở rộng lòng mình, kết thêm nhiều thiện duyên hơn nữa. Đây cũng là một bí quyết ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴛʜᴜ̣ cuộc sống của những quý tộc đơn thân.

Hình ảnh những đôi vợ chồng luôn yêu thương ǫᴜᴀ̂́ɴ ǫᴜʏ́ᴛ bên nhau từ thuở còn son tới khi đầu bạc răng long quả thực khiến rất nhiều người phải ngưỡng mộ. Nhưng nếu cuộc hôn nhân không được mỹ mãn như bạn mong muốn thì hãy mỉm cười mà chấp nhận nó. Âu cũng là cái duyên cái nợ từ đời trước, con người cũng chỉ nên vâng mệnh trời mà thôi.

Khi tâm hồn trống trải, ta mới cảm thấy cô đơn. Nhưng nếu bạn có thể lấp đầy trái tim ấy bằng tình yêu cuộc sống, bằng sự biết ơn và quan trọng nhất là tìm cho mình một tín ngưỡng chân chính cho tâm hồn nương tựa, bạn sẽ thấy hạnh phúc tới tận giây phút cuối đời.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-doi-nguoi-chi-can-do-dong-dem-3-thu-thoi-gian-tien-bac-va-suc-khoe-dau-moi-la-diem-dung-cua-ban-search/

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ