Cả đời chỉ lo kiếm tiền, chúng ta còn bao nhiêu ngày thực sự để dành riêng cho mình?

Hãy nhớ rằng vàng bạc châu báu trên đời này chẳng có thể mua được sức khỏe, sự tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày. Đời người nên gạt bỏ lòng tham sang một bên, khi đó bạn sẽ nhận ra càng sống đơn giản càng hạnh phúc.

Cuộc đời con người có thể vì tiền mà vào sinh ra tử, cả nửa cuộc đời ai cũng mong mình có nhiều tiền tài, vật chất để có cuộc sống sung sướng. Nhưng rồi tiền tài nó cũng tựa như xiềng xích, càng tham lam thì càng tự đào hố để chôn mình.

Chừng nào chúng ta càng để đồng tiền chi phối, trở thành nô lệ của đồng tiền thì chừng đó chúng ta chưa thể có được hạnh phúc.

Rất nhiều người dành cả tuổi trẻ, sức khỏe để kiếm tiền, lao vào con đường làm việc không ngừng nghỉ với quan điểm: “Còn trẻ là còn làm việc”. Nhưng rồi bạn hãy nghĩ xem tiền kiếm ra mà không biết tiêu xài cho bản thân thì đâu còn ý nghĩa gì nữa.

Kiếm tiền cả đời rồi về mang đốt hết vào nằm viện, tiền thuốc thang thì đâu còn gì là hạnh phúc nữa. Người chết vì tiền tài là đau khổ nhất, đừng để danh vọng, tiền tài và vật chất che mờ đôi mắt, buông thả ham muốn vô độ, cuối cùng đánh mất chính mình..

Vốn dĩ trên đời này chiếc giường đắt giá nhất đó chính là giường bệnh. Sống ở đời đừng chỉ tập trung vào giá trị phù du mà bỏ quên đi giá trị cốt lõi.

Thời nay, cuộc sống nhiều cám dỗ khiến chúng ta dễ đánh mất đi chính bản thân mình. Vì làm giàu mà nhiều người còn bất chấp thủ đoạn, lúc nào nghĩ đến lợi ích của mình. Một người nếu kiếm được ít, người ta có lý do để coi thường. Tự bản thân người đó cũng sẽ cảm thấy mất mát, tự ti và chua xót chán nản trước cuộc đời. Do đó, áp lực phải làm giàu cũng trở nên nặng nề gấp bội.

Hãy nhớ rằng vàng bạc châu báu trên đời này chẳng có thể mua được sức khỏe, sự tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày. Đời người nên gạt bỏ lòng tham sang một bên, khi đó bạn sẽ nhận ra càng sống đơn giản càng hạnh phúc.

Nhà chỉ cần đủ để ở, không cần quá xa hoa. Xe chỉ cần đủ để di chuyển, không cần quá đắt tiền. Của cải chỉ cần đủ dùng trang trải cuộc sống và có một khoản tiết kiệm, không cần sở hữu quá nhiều số 0 “nằm ngủ” trong tài khoản ngân hàng.

Giàu hay nghèo thì chúng ta vẫn sống, vẫn có cách để hạnh phúc với chính thực tại của mình. Cuộc sống mỗi người chỉ có 1 lần để sống, tại sao lại không hưởng thụ đi. Trên đời này dù có mù quáng theo đuổi tiền tài vật chất, công danh lợi lộc, nhan sắc vóc dáng hay bất cứ thứ gì khác, mục tiêu cuối cùng mà chúng ta tìm kiếm cả đời vẫn chỉ là hai chữ “hạnh phúc” mà thôi. Đừng vì giá trị phù hoa hư vinh mà đánh mất đi giá trị cốt lõi của bản thân mình.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-doi-chi-lo-kiem-tien-chung-ta-con-bao-nhieu-ngay-thuc-su-de-danh-rieng-cho-minh-search/

Truy Nguyệt/Khoevadep

Chia sẻ