Bố мẹ vợ ρhá ѕảп, chồпg đưa sổ đỏ bảo: Báп nhà cứu ông bà tɾước đã, họ già rồi chịu khổ sao được

Nhiều người cứ nói đẻ con gái như không nhưng em lại nghĩ khác, con gái lấy được 1 tấm chồng tốt xem như mang lại cho bố mẹ 1 người con trai. Giống như chồng em chẳng hạn, bọn em cưới nhau gần chục năm rồi mà lúc nào anh cũng đối xử với nhà ngoại như nhà nội. Thậm chí anh còn có phần thiên vị nhà vợ hơn. Anh thương ông bà không được ở gần con gái là thiệt thòi rồi nên anh luôn tìm mọi cách để bù đắp.

Bố mẹ đẻ em làm kinh doanh đã 30 năm, ông bà mở công ty riêng, rất có điều kiện. Ngày vợ chồng em cưới, nhiều người xì xèo nói anh lấy em vì tiền. Khi ấy chồng em cũng suy nghĩ nhiều song em động viên anh:

“Người ta muốn nói gì cũng được, em không quan tâm. Miễn hai đứa mình hiểu, yêu thương nhau và em tin anh là được”.

Quả thật sau cưới, anh chưa 1 lần làm em phải thất vọng hay hối hận về lựa chọn của mình. Tuy nhà vợ có kinh tế, bố em không ít lần gọi anh về công ty làm cho ông nhưng lần nào anh cũng từ chối. Anh nói muốn tự đứng bằng đôi chân của mình.

Chồng em là người có năng lực lại chịu khó, chỉ 4 năm sau cưới, anh tự mua được nhà riêng, xe hơi mà không cần tới sự trợ giúp nào từ phía nhà vợ. Ngược lại, đối với bố mẹ vợ, anh luôn quan tâm săn sóc hết lòng. Người ngoài không biết còn tưởng anh là con trai ruột của bố mẹ em.

Hơn năm nay, công việc làm ăn của bố mẹ em không được suôn sẻ. Cách đây 2 tháng ông bà đành tuyên bố phá sản, nhà cửa đất đai bị ngân hàng thu hết. Nói chung ông bà quay lại thời kỳ trắng tay sau bao nhiêu năm lăn lộn làm ăn.

Thương bố mẹ, em chỉ biết ngậm ngùi lau nước mắt, song chồng em thì không. Ngay sau khi bố mẹ vợ tuyên bố phá sản, chồng em bảo vợ:

“Mình bán căn hộ và chiếc xe của anh đi để lo trả nợ cho bố mẹ. Ông bà già rồi, chịu khổ sao được. Mẹ con em chịu khó đi ở trọ với anh 1 thời gian. Anh tin chỉ 1 vài năm anh sẽ lấy lại được mọi thứ”.

Chồng em nói được làm được, lập tức hôm sau anh giao bán nhà bán xe lo cho bố mẹ vợ. Cũng nhờ có anh mà bố mẹ em thoát khỏi vòng lao lý. Thật sự trước hành động của chồng, em cảm phục vô cùng các chị ạ. Vậy nên không phải cứ đẻ con gái coi như là bỏ đi đâu. Miễn là chúng ta tìm được người chồng tốt là bố mẹ có thêm 1 chỗ dựa các chị ạ.

Theo Wtt

Chia sẻ