Biết tôi có мảин đất 5 tỷ, nhà chồng đề nghị мua lại cho cô eм với giá ‘vừa bán vừa cho’


Mấy ngày nay, bố mẹ chồng liên tục tỏ thái độ mặt nặng mày nhẹ khiến tôi khó chịu kinh khủng. Họ định làm khó rồi ép phải chiều theo hay sao?

Công việc chính của tôi là đầu tư bất động sản, chính vì thế, tiền kiếm được hàng năm cao gấp mấy lần chồng. Sau khi kết hôn, từ chi phí sinh hoạt đến sửa chữa nhà cửa, mua sắm nội thất bên nhà chồng đều do một mình tôi chu toàn.

Tôi luôn sống thoải mái và hào sảng bởi nghĩ mình ăn ở hết lòng thật dạ với họ thì sẽ nhận lại sự tôn trọng, yêu thương. Nhưng giờ mới cay đắng nhận ra cả nhà chồng chỉ coi tôi là cây ATM không hơn không kém.

Chuyện là, cách đây 6 năm, tôi có mua hơn 100m2 đất ven sông giá lúc đó là gần 2 tỷ. Bẵng đi 1 thời gian, đất lên giá nên tôi muốn bán để lấy tiền đầu tư kinh doanh. Qua tham khảo, tôi biết giờ có thể bán được gấp rưỡi giá, từ 4 – 5 tỷ.

Tuy là mua từ trước khi cưới chồng nhưng tôi cũng không ngần ngại bàn với anh. Thế mà chẳng hiểu vì lí do gì, chồng tôi buôn lại với bố mẹ đẻ về miếng đất đó.

Ngay hôm sau, cả nhà họ họp gia đình rồi hỏi mua. Tôi nghe xong ngạc nhiên vì không ngờ nhà anh lại có lắm tiền như vậy. Từ trước đến nay, có cái tủ bếp 3 triệu cũng là tôi bỏ ra, mẹ chồng lúc nào cũng bài ca ‘Nhà chẳng có tiền’.

Ấy thế mà hóa ra họ cũng để dành được cả tỷ bạc. Thôi thì bán cho người nhà cũng được, tôi sẽ lấy giá thấp hơn thị trường 1 tí vậy. Nào ngờ, bố chồng lại bảo:

‘Bố nghe Kiên (tên chồng tôi) nói con có mảnh đất ven sống định bán. Giờ muốn mua lại cho em gái con ở vì dù sao bán cho người nhà vẫn hơn. Nhưng thú thực là bố mẹ với em con không có nhiều tiền như vậy.

Thôi thế này đi. Con có thể vừa bán vừa cho được không? Hiện tại nó có 500 triệu, bố cho 300 nữa là 800. Con cho em ghi nợ 200 triệu, trả dần dần được không?”.

Tôi nghe ông tính toán con số đâu ra đấy mà ngã ngửa. Mảnh đất tôi mua từ năm nào đã gần 2 tỷ, giờ bán đi cũng được gấp đôi mà bố mẹ chồng đòi mua lại ‘vừa bán vừa cho’ với giá 1 tỷ mà còn trả góp.

Đúng nực cười. Mẹ chồng thấy tôi cười cười không nói gì thì cũng chêm vào nỉ non:

‘Mẹ bảo này. Mình là chị dâu nên giúp đỡ và có trách nhiệm với em một chút. Con biết nó mới ly hôn chồng còn gì. Giờ mẹ con nó dắt nhau về đây ở chung cũng không hay lắm. Nhà đông người lại phiền hà ra. Bố mẹ tính thế cũng hợp lý lắm rồi’.

Nghe bà dùng từ hợp lý mà chả nhẽ tôi lại bảo ‘Vâng, bố mẹ thấy có lý chứ con thì vô lý đùng đùng ra’ nhưng đành nhịn xuống. Tôi không ngờ nhà chồng lại sống khôn lỏi như vậy.

Nếu muốn mua cho con gái thì kiếm khu nào vừa tầm tiền thôi chứ. Sao đòi tôi bán lại mảnh đất với số tiền bèo bọt ấy được. Chưa kể mua xong, lỡ em chồng bán đi rồi thu lời còn tôi lỗ cả gốc lẫn ngọn thì sao.

‘Nếu em ấy muốn mua nhà, con sẽ giúp thêm 500 triệu chứ không bán đất kiểu đó được’.

Vừa dứt lời, bố mẹ chồng tỏ thái độ luôn, họ bảo tôi là tính toán, không biết thương em gái trong nhà. Họ тнαм cũng тнαм vừa vừa thôi chứ.

Theo Wtt


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format