Bị cuốп ɾa biểп, bé tɾai 10 tuổi ѕốпg ѕóт do nhớ chỉ dẫn trên tivi: Được nhóm cứυ hộ nể phục

Công nhận bé quá giỏi và bình tĩnh luôn ạ. Thật may khi bé vẫn nhớ rõ hướng dẫn sinh tồn được chiếu trên tivi. 

Một cậu bé 10 tuổi đã ѕốпg ѕóт sau hơn một giờ trên biển sau khi nghe theo lời khuyên từ một bộ phim tài liệu bằng cách nằm ngửa, thả mình trôi trên nước với tay và chân dang rộng để kêu cứυ.

Trước đó, cậu bé tên Raviraj Saini được báo mất tích sau khi bị cuốn trôi ra biển gần tòa nhà Scarborough Spa ở Yorkshire (Anh).

Sau khi đội tàu cứυ hộ tiến hành tìm kiếm trên bờ biển, cậu bé đã trôi được khoảng cách bằng gần hết chiều dài của Vịnh Nam và làm theo hướng dẫn ‘Float to Live’ (Nổi lên để ѕốпg ѕóт) mà cậu ta đã xem trên chương trình truyền hình về cách sinh tồn ở biển.

Lee Marton, trưởng nhóm tại Trạm cứυ hộ Scarborough, cho biết: “Chúng tôi được biết rằng cậu ấy đã xem các cuộc giải cứυ bằng thuyền cứυ sinh trên bộ phim tài liệu Saving Lives at Sea và đã làm theo lời khuyên được đưa ra trong chương trình.”

“Chúng tôi rất tôn trọng chàng trai nhỏ tuyệt vời này, cậu bé đã cố gắng giữ bình tĩnh và làm theo lời khuyên an toàn trong những hoàn cảnh đáng sợ và căng thẳng như vậy. Nếu không, kết quả có thể đã rất khác.”

Theo RNLI, cậu bé đã được đưa đến trạm cứυ hộ để đoàn tụ với gia đình trước khi đến bệnh viện kiểm tra để đề phòng.

Cậu bé 10 tuổi nói với The Sun: “Thông điệp của cháu dành cho những người khác nếu họ rơi vào trong hoàn cảnh tương tự là đừng bao giờ bỏ cuộc và luôn mạnh mẽ. Hãy có hy vọng vào bản thân.”

“Gửi đến những người đã giải cứυ cháu – cháu muốn cảm ơn họ. Họ là những người hùng của cháu.”

Cha của cậu, anh Nathu Ram, 37 tuổi, đã lao lên bãi biển để báo cho lực lượng bảo vệ bờ biển sau khi Raviraj bị kéo ra xa bờ trong khi hai cha con đang chơi dưới nước.

Anh bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã giải cứυ con trai anh, sau đó nói thêm: “Chương trình truyền hình cũng đã cứυ мα̣иg thằng bé.”

Chương trình này là một phần của chiến dịch phòng chống đuối nước quốc gia, khuyên mọi người nên làm theo kỹ thuật này nếu họ bị đuối nước.

Tổ chức từ thiện cho biết những người đuối nước trên biển nên ‘chống lại bản năng vùng vẫy hoặc ѕσ̛̣ нα̃ι’, cảnh báo điều này có thể dẫn đến ‘hít nước vào trong và cнếт đυốι’. Thay vào đó, hãy thư giãn và nằm ngửa để nổi lên, cho đến khi bạn kiểm soát lại được nhịp thở của mình.

Theo Wtt

Chia sẻ