7 năm bị chồпg chê ‘Mụ bán cá hôi tanh’, lúc aпh тнấт ngнιệρ tôi khoe có 3 tỷ: Mình mua nhà nhé

Lần đầu tiên sau mấy năm tôi mới được chồng khen và nể một vành mọi người ạ. Đúng là người ta nói không sai, có tiền con người đối xử với nhau khác hẳn.

Tôi lấy chồng gần 10 năm, giờ cũng đã có 2 đứa con 1 trai, 1 gái. Hồi trước tôi học cao đẳng ra nhưng xin đi làm lương tháng khi đó mới được có 3-4 triệu, chẳng đủ để nuôi con.

Hồi đó chồng tôi lại bị вệин nên cần tiền chữa trị với cần người chăm sóc. Tôi đành phải nghỉ làm thuê về chăm chồng. Khi đấy tôi bắt đầu bán cá ngoài chợ. Cũng chỉ định bán 1 thời gian vào buổi sáng kiếm chút tiền lẻ thôi, nhưng sau đấy thấy lãi cũng được nên cứ ham và rồi trở thành một con buôn cá chính hiệu ở chợ đầu mối. Đến giờ tôi mở hẳn một gian hàng chuyên cung cấp hải sản biển nước ngọt, lấy mối sỉ về bán cho các bà hàng lẻ.

Cũng chính điều đó mà tôi bị cả nhà chồng khinh vì chỉ là con bán cá ngoài chợ. Mẹ chồng tôi thì có 4 người con, cả dâu rể đều làm đi làm thuê, quanh năm họ quần áo là lượt, làm việc ở văn phòng bàn giấy chứ không phải bươn trải ngoài chợ như tôi.

Thế nhưng tôi thấy các anh chị chồng chẳng ai có nhiều tiền bao giờ cả. Họ vẫn sống chung nhà với bố mẹ chồng đông hơn chục người như thế từ năm này qua năm khác.

Vợ chồng tôi thì thuê nhà ngay gần đó, giá cũng rẻ nên tiếc chưa muốn tìm chỗ mới. Buồn nhất là suốt 7 năm qua, tôi chọn công việc bán buôn ngoài chợ thì nhà chồng với chồng khinh ra mặt. Chồng thấy tôi không được như người ta nên lúc nào cũng chê:

“Cô đúng là con mẹ bán cá hôi tanh, nhìn sang nhà người ta kìa, ai cũng làm việc này việc kia, sạch sẽ bóng loáng. Mình cũng ăn học đàng hoàng mà bằng lại vứt xó, người lúc nào cũng toàn mùi cá, tránh xa xa tôi ra.”

“Cái nhà này sống được cũng nhờ đám cá hôi tanh của tôi đấy”

Mà thực tế đúng là như thế, chồng tôi đi làm lương tháng được 7-8 triệu, ít khi đưa tiền cho vợ lắm. Có tháng anh còn phải ngửa tay xin tiền vợ để đổ xăng mà lại cứ tinh tướng. Dù lên mặt thế nhưng chồng vẫn chấp nhận mình có một người vợ buôn cá ngoài chợ thôi chứ có dám bỏ tôi đâu.

Đợt này ᴅɪ̣ᴄʜ вệин tràn lan, công ty chồng tôi νσ̛̃ иσ̛̣, phải cho nhân viên nghỉ một loạt. Chồng tôi mấy ngày đầu được nhàn rỗi còn thích lắm, bảo:

“Thôi chơi vài hôm rồi đi xin việc khác”

Thế nhưng đến giờ đã xin được việc gì đâu, mặt lão lúc nào cũng cau có lây sang cả vợ con. Dạo này ᴅɪ̣ᴄʜ càng lúc càng căng nên tôi quyết định nghỉ bán 2 tuần, tự thưởng cho mình ở nhà chăm sóc chồng con. Tôi bảo anh:

“Mấy nay rảnh mình đi xem mảnh đất em đang nhắm đi, được giá quất luôn, khi nào hết ᴅɪ̣ᴄʜ thì xây. Năm nay cả hai vợ chồng mình đều được tuổi đấy!”

Chồng tôi nghe thế tí nữa sặc mì tôm, hắn không tin nên bảo:

“Ở nhà mấy ngày bị lú à?”

Tôi lôi luôn cuốn sổ tiết kiệm tự làm ra cho chồng xem. Nhìn con số hơn 3 tỷ mà vợ dành dụm suốt gần chục năm qua từ việc bán cá ngoài chợ mắt chồng cứ trố ra, hỏi đi hỏi lại:

“Thật hả, sao không cho anh biết?”

“Thì thỉnh thoảng em vẫn bóng gió là em để tiền tiết kiệm còn gì, anh có để ý đâu”

“Nhưng anh không nghĩ là nhiều đến thế! Tưởng chỉ vài chục triệu là cùng”

Từ hôm qua chồng tôi vẫn chưa tin vợ dành được từng đó tiền để mua nhà, giờ đố dám chê vợ là “mụ bán cá hôi tanh” nữa, mà nể một vành luôn ấy chứ.

Theo Wtt

Chia sẻ