5 kiểu người chỉ nên giữ quan hệ ở mức xã giao, tuyệt đối không nên thân thiết

Những người này sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn, vì vậy hãy tránh họ càng xa càng tốt.

1. Kiểu người không coi trọng nhân thân

Trong cuộc đời, tình thân, gia đình là tình cảm lớn nhất. Nếu một người không coi trọng người thân của chính mình, bất hiếu với cha mẹ, coi nhẹ tình anh em thì đối với người ngoài, họ cũng khó có tình cảm chân thành.

Những người đó, dù cho bạn có đối xử với họ tốt đến thế nào đi chăng nữa cũng chỉ tốn công vô ích. Trái tim của họ mãi mãi không thể thay đổi, vì thế tốt nhất là hạn chế tiếp xúc, không nên kết giao quá thân tình.

2. Kiểu người chỉ biết trục lợi

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành từng kể một câu chuyện nhỏ: “Tôi còn nhớ, mẹ tôi và một cô chơi rất thân với nhau. Cô ấy khéo léo đến nỗi mỗi lời nói ra đều khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Tôi và mẹ đều thích cô ấy, nhưng về sau họ không qua lại nữa.

Tôi hỏi mẹ vì sao cô ấy không đến chơi nữa, mẹ kể cho tôi nghe một chuyện. Đó là lần 2 người đi mua sắm, cùng mua 1 túi hoa quả lớn đem về nhà rồi mới chia. Lúc mẹ tôi đến nhà lấy mới phát hiện, cô giữ lại tất cả những quả to đẹp cho mình còn gói những quả nhỏ, xấu cho mẹ tôi.

Có lẽ, cô cho rằng mẹ tôi không thể biết, nhưng thực ra người tinh ý một chút đều có thể nhận ra. Sau lần đó, mẹ còn phát hiện, chỉ cần có xung đột lợi ích với ai, cô đều phải giành phần hơn bằng mọi giá. Mẹ không nói ra, nhưng bà cho rằng kết giao với người như vậy không có ý nghĩa gì, nên từ đó cả hai không qua lại như trước nữa.

Khi đó, mẹ nói với tôi một câu mà cho tới giờ tôi vẫn nhớ: Muốn nhìn thấu nhân phẩm của người khác, chỉ cần quan sát thời điểm họ xᴜɴɢ đᴏ̣̂ᴛ về lợi ích, đặc biệt là khi lợi ích bị hao tổn, phản ứng của họ sẽ thể hiện rõ nhất”.

3. Loại người chơi theo “đẳng cấp”

Người tham phú phụ bần, đối đãi với người khác mà phân biệt sang hèn, giàu thì nịnh bợ yêu thương, nghèo thì khi khi ʙᴀ̣ᴄ đᴀ̃ɪ, không thật lòng đối đãi với người khác.

Đối với những loại người như thế này thì tốt nhất bạn đừng nên giao tiếp cho nhẹ nhàng. Vì họ sẽ chẳng bao giờ thật tâm với mình, bị hại hay nói xấu lúc nào không hay.

4. Người hay than thở, ᴏᴀ́ɴ ᴛʀᴀ́ᴄʜ

Trong cuộc sống, có nhiều người gặp khó khăn thì vui vẻ đối mặt, tìm hướng giải quyết. Nhưng có nhiều người thì lại luôn ᴏᴀ́ɴ ᴛʀᴀ́ᴄʜ trời đất bất công, than thở rằng bản thân không bằng người khác. Những lời than thở, oán trách đó cũng như một bệnh truyền nhiễm khiến mọi người xung quanh lâu ngày nhiễm phải rồi dần dần cũng trở nên ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ, ʙɪ ǫᴜᴀɴ ở mọi việc.

Những người hay than thở, oán trách cũng là những người chỉ biết nghĩ đến bản thân, lúc nào cũng cho rằng bản thân thiệt thòi hơn người, sống ɪ́ᴄʜ ᴋʏ̉, không biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đối với những người này, chúng ta càng nên tránh kết giao càng tốt. Đừng để sự ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ của họ xâm chiếm cuộc sống của bạn.

5. Người hay ᴏᴀ́ɴ ɢɪᴀ̣̂ɴ, ᴘʜᴀ̂̃ɴ ɴᴏ̣̂

Gần người này lâu, bạn sẽ bị nhiễm năng lượng xấu, thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Từ cái nhìn ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ dẫn tới suy nghĩ ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ rồi hành động ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ, lộ trình này không quá xa đâu.

Người lúc nào cũng than thở và ᴏᴀ́ɴ ᴛʀᴀ́ᴄʜ số phận, ᴏᴀ́ɴ ᴛʀᴀ́ᴄʜ người khác, nhìn gì cũng không thuận mắt, làm gì cũng không vừa ý nên luôn luôn gặp phải khủng hoảng, dễ dàng phản đối mọi việc. Người này không nhìn thấy mặt tích cực và lạc quan của vấn đề, chỉ chăm chăm soi xét tới cái ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ, cái xᴀ̂́ᴜ xᴀ và những ᴋʜᴏ̂̉ đᴀᴜ, xᴜɪ ʀᴜ̉ɪ.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-kieu-nguoi-chi-nen-giu-quan-he-o-muc-xa-giao-tuyet-doi-khong-nen-than-thiet-search/

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ