4 lời khuyên vô cùng quý giá dành cho những người sắp bước vào độ tuổi trung niên

Trước khi bước vào độ tuổi trung niên , có 4 lời khuyên, 4 bài học vô cùng quý giá mà bất kì ai đang ở ngưỡng bắt đầu bước vào tuổi trung niên cũng nên

1. ᴛɪềɴ

ᴛɪềɴ không tạo ra hạnh phúc, nhưng nếu không có ᴛɪềɴ bạn sẽ chẳng là ai cả. Vì vậy, trước khi bước vào tuổi trung niên, bạn hãy kiếm nhiều ᴛɪềɴ hơn một chút. Vốn dĩ, để bản thân người nhà có một cuộc sống sung túc cũng là một loại năng lực. Bằng không, ngày qua ngày, cái giá bạn nhận được sẽ chỉ là sự nghèo khó và bất hạnh.

2. Tình

Đến tuổi trung niên, bạn sẽ hiểu rằng người bạn đời chính là bến đỗ cuối cùng vững chắc nhất của của đời mình. Vợ chồng không chỉ là một loại khế ước, mà còn là bến đỗ bình an nhất sau những sóng gió cuộc đời.

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng phải học cách “chăm bón” cho hôn nhân của mình, để nó ᴛʜᴀ̆ɴɢ ʜᴏᴀ và tươi tốt. Có vậy, cuộc đời bạn mới luôn được hưởng “trái ngọt”. Và loại “ᴘʜâɴ bón” hiểu quả nhất là: thấu hiểu, cảm thông và bao bọc lẫn nhau.

3. Lực

Trên thế gian này, nền tảng cho một cuộc sống tốt đẹp, thực ra chỉ nằm ở hai chữ “sức khỏe”. Arthur Schopenhauer nói: “Lỗi lầm lớn nhất của con người đó chính là mang sức khỏe ra để đổi lấy vật chất ngoài thân.”

Thế nên, tuổi trung niên nên nhớ sức khỏe là tài sản quý giá nhất mà ta phải gìn giữ. Bằng không, ta sẽ mất sạch tất cả.

4. Đủ

Bài “Hảo liễu ca” trong tác phẩm “Hồng lâu mộng” viết:

“Thế nhân đô hiểu thần tiên hảo, duy hữu công danh vong bất liễu!

Cổ kim tướng tương tại hà phương? Hoang trũng nhất đồi thảo một liễu.

Thế nhân đô hiểu thần tiêu hảo, chỉ hữu kim nhân vong bất liễu!

Chung triêu chỉ hận tụ vô đa, cập đáo đa thì nhãn bế liễu.”

Ai chẳng hiểu đời người tiêu diêu là tốt, nhưng lại không nỡ từ bỏ công danh ở đời. Họ suốt ngày ᴏáɴ ᴛʜᴀɴ mình không kiếm được bao nhiêu, và đợi tới khi ᴛɪềɴ đầy khắp nhà cũng là lúc phải nhắm mắt xuôi tay.

Đó chẳng phải là kết thúc ʙấᴛ ʜạɴʜ nhất hay sao?

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

https://www.giadinhmoi.vn/4-loi-khuyen-vo-cung-quy-gia-danh-cho-nhung-nguoi-sap-buoc-vao-do-tuoi-trung-nien-d49066.html

Chia sẻ