4 kiểu người đáng kết giao cả đời, có được một cũng cần nâng niu trân trọng!

Có người từng nói rằng không quan trọng bạn là ai, quan trọng là bạn đi cùng ai. Gặp được một người có thể sẽ khiến bạn thay đổi cả cuộc đời.

“Cát là phế phẩm, xi măng cũng là phế phẩm, nhưng khi chúng trộn lẫn với nhau sẽ cho ra một sản phẩm hữu dụng là hỗn hợp xi măng dùng trong xây dựng;

Gạo là tinh phẩm (sản phẩm hữu dụng), xăng cũng là tinh phẩm nhưng khi trộn lẫn với nhau, chúng sẽ thành thứ phế phẩm.

Thế nên, là phế phẩm hay tinh phẩm không quan trọng, quan trọng hơn cả là những thứ đó sẽ phối kết hợp với thứ gì.”

Tương tự như con người vậy, chúng ta không nên kết bạn một cách tùy tiện để rồi cho ra đời những mối quan hệ “phế phẩm” như sự kết hợp giữa gạo và xăng.

Ở đời, có 4 kiểu người nên cố gắng kết giao và gìn giữ:

1. Làm bạn với người đánh giá cao bạn, cho dù khi bạn đang ở trong cảnh ngộ đɪêᴜ đứɴɢ, người đó vẫn an ủi bạn, hỗ trợ bạn.

2. Làm bạn với người có sức mạnh chân chính, khi bạn rơi vào trạng thái chán chường nhất, họ vẫn ở bên, cổ vũ bạn.

3. Làm bạn với người sẵn sàng dẫn dắt bạn, tự nguyện làm bước đệm, đưa bạn đi qua bùn lầy, vén màn sương mù cùng nhau tiến về phía trước.

4. Làm bạn với người không ngại ngùng chỉ bảo, nhắc nhở, giám sát bạn, giúp bạn luôn phát hiện được điểm chưa được của bản thân để kịp thời sửa chữa.

Cổ ngữ Trung Quốc có câu “Nhân dĩ loại tụ, vật dĩ quần phân”, ý chỉ dù là người hay vật, đều sẽ vì những tập tính chung nào đó mà ǫᴜầɴ ᴛᴜ̣ bên nhau.

Trong suốt cuộc đời, bạn hoặc sẽ ảnh hưởng đến người khác hoặc sẽ bị người khác ảnh hưởng. Khi bạn vẫn còn đang ở đáy cùng của xã hội, bạn sẽ bị người khác ảnh hưởng ở mức vô cùng nghiêm trọng và điều này cũng là cần thiết, chỉ có điều, bạn bị ai ảnh hưởng, tác động mà thôi.

Bạn có thường xuyên bị những người cùng tầng lớp với mình tùy thanh phụ họa, chẳng có lấy một chủ kiến tốt đẹp hay thương xuyên bị ᴛʜôɪ ᴍɪᴇ̂ɴ một cách ᴛɪêᴜ ᴄựᴄ?

Xin hãy nhớ kỹ, khi làm bạn với ai, cả đời bạn có thể sẽ được quyết định theo cách giống với người đó.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/4-kieu-nguoi-dang-ket-giao-ca-doi-co-duoc-mot-cung-can-nang-niu-tran-trong-search/?id=189892

Chia sẻ